Táo bón

BỔ SUNG CHẤT XƠ

CHẤT XƠ LÀ GÌ? Chất xơ là loại carbonhydrat ( chất đường) cơ thể không tiêu hóa được. Đa số carbonhydrat sẽ được cắt nhỏ ( phá vỡ) thành những phân tử đường. Chất xơ sẽ được đưa đi suốt đường tiêu hóa của chúng ta nhưng không được cắt thành những phân tử đường. Chất xơ giúp chúng ta ta tiêu hóa tốt, điếu trị cũng như phòng ngừa một số bệnh của đường ruột. Ngoài ra chất xơ còn cần cho sức khỏe như: Điều hòa đường huyết, giảm cholesterol, giảm cân…

 

Trẻ em và người trưởng thành cần ít nhất 20-30 gram chất xơ mỗi ngày. Nhưng hầu hết người Mỹ chỉ dùng có khoảng 15 gram chất xơ mỗi ngày.

Ở Việt Nam chúng ta tuy là có nhiều rau xanh, các loại đậu cũng như ngũ cốc, nhưng người Việt Nam dùng rất ít chất xơ vì:

  •       Rau củ không an toàn nhiễm nhiều hóa chất và thuốc trừ sâu,
  •       Nhiều người không thích ăn rau nhất là trẻ em và người già.
  •       Một số người dùng rau nhiều sẽ bị khó tiêu hay sôi bụng đầy bụng.  
  •       Kông có điều kiện thuận lợi để dùng chất xơ như phải đi làm…

Do vậy người Việt Nam rất thiếu chất xơ dẫn đến đường ruột không khỏe mạnh. Bệnh lý đường ruột rất phổ biến tại Việt Nam. Chúng ta nên bổ sung chất xơ hàng ngày để điều trị cũng như phòng ngừa nhiều bệnh tật cho cơ thể.

Có hai loại chất xơ, cả hai điều mang lại lợi ích cho sức khỏe:

Chất xơ hòa tan: Loại chất xơ này hòa tan trong nước tạo gel ( giống như cháo hay rau câu lỏng) giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm và điều hòa đường huyết, giảm cholesterol trong máu, chống táo bón.

Chất xơ không hòa tan: loại này không hòa tan trong nước, nó di chuyển suốt đường ruột giúp tiêu hóa tốt, chống táo bón.

BỔ SUNG CHẤT XƠ CÓ LỢI GÌ CHO CƠ THỂ?

Chất xơ làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh lý của cơ thể như : Bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch, táo bón, bệnh trĩ. Hiệu quả của phòng ngừa ung thư đại tràng của chất xơ thì ít.

  • Bệnh tim mạch

Một công trình nghiên cứu, tại đại học Harvard Hoa Kỳ trên 40.000 người đàn ông khỏe mạnh cho thấy một chế độ ăn giàu chất xơ làm giảm được 40% nguy cơ mắc bệnh mạch vành . Một công trình nghiên cứu tương tự trên 40.000 phụ nữ cũng cho kết quả như trên.

  • Bệnh đái tháo đường

Chế độ ăn ít chất xơ làm gia tăng đường huyết, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2. Một công trình nghiên cứu, tại đai học Harvard Hoa Kỳ, trên cả nam và nữ giới cho thấy chế độ ăn giàu chất xơ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

  • Bệnh túi thừa đại tràng

Là một tình trạng viêm đường ruột, khi dùng chế độ ăn giàu chất xơ sẽ giảm được 40% nguy cơ mắc bệnh này.

  • Táo bón

Táo bón là một bệnh lý thường gặp, táo bón sẽ đưa đế bệnh trĩ, suy giãn tĩnh mạch, nứt hậu môn..Chế độ ăn giàu chất xơ sẽ điều trị và phòng ngừa táo bón.

  • Ung thư đại tràng

Chất xơ có hiệu quả ít trên việc giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng.

ENESOL - THỨC UỐNG BỔ SUNG CHẤT XƠ HÀNG NGÀY:

ENESOL là một loại thức uống từ New-Zealand. Enesol  sung chất xơ hòa tan và các vitamin tan trong nước hàng ngày ( Vitamin C,B,folic acid). Enesol có 3 vị cam, dâu, vanila phù hợp với mọi lứa tuổi và phụ nữ có thai. Thành phần chất xơ trong Enesol (Spylium Husk) đã được PDA ( cục quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ) khuyên dùng từ rất lâu để nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Bạn nên dùng 1-2 gói Enesol/ ngày để tốt cho sức khỏe của bạn!

Tư vấn miễn phí: 0906705500 - 0838208315 (Bs Thùy Linh)

Tổng hợp từ Internet

Enesol

Sản phẩm khuyên dùng

Enesol - Phòng ngừa tái phát trĩ - Hỗ trợ tiêu hóa

Công dụng: Bổ sung chất xơ và các Vitamin (B, C, Axit Folic) cho cơ thể. Hỗ trợ tiêu hóa , chống táo bón và phòng ngừa táo bón. Hỗ trợ điều trị và phòng bệnh trĩ. Giúp ổn định đường huyết và phòng ngừa bệnh đái tháo đường. Giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Mô tả: Enesol là sản phẩm thức uống của New Zealand giúp: Bổ sung các vitamin tan trong nước như Vitamin nhóm B, vitamin C, Folic acid và chất xơ ( Psyllium Husk) cần thiết mỗi ngày.
Dựa trên nhiều nghiên cứu lâm sàng FDA ( Cục quản lý thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ) đã chấp thuận chất xơ hòa tan Psyllium Husk có công dụng giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh đường ruột như: Viêm loét đại tràng, hội chứng ruột kích thích …), chống và phòng ngừa táo bón ( vì vậy cũng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ), dùng để ngăn chặn chứng suy giãn tĩnh mạch, giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ổn định đường huyết và phòng ngừa bệnh đái tháo đường . Do đó Psyllium Husk được bổ sung trong nhiều thực phẩm sản xuất tại Hoa Kỳ vì sự cần thiết hàng ngày của nó
ENESOL có 3 vị cam, dâu là thức uống rất ngon, hấp dẫn cho mọi lứa tuổi. Dùng Enesol 1gói – 3gói mỗi ngày (có thể thay cho rau) mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mọi người chúng ta. Enesol thật ngon, thật khỏe!

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT