Bệnh lý tim mạch

Cá nào có Omega-3?

Cá nào có Omega-3?

Omega – 3 là một loại axít béo không bão hòa, có nhiều trong các loại cá béo, có tác dụng làm giảm tình trạng viêm khắp cơ thể, do đó có thể làm giảm tổn thương mạch máu và nguy cơ mắc bệnh tim. Ăn cá một hoặc hai lần mỗi tuuần sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đặc biệt là đột tử do tim.
Những loại cá nước ngọt có hàm lượng omega – 3 ít hơn những loại cá nước mặn, tuy nhiên cá hồi nước ngọt có hàm lượng omega – 3 tương đối cao.

Một số loại cá như cá trê chứa hàm lượng cao các axít béo không tốt chho sức khỏe, tuy nhiên nên nhớ cá tốt cho sức khỏe hay không còn tùy vào cách chế biến (ví dụ cá nướng tốt hơn cá chiên). Một số nhà nghiên cứu còn lo ngại rằng cá nuôi không tốt bằng cá ruộng vì việc lạm dụng kháng sinh, thuốc trừ sâu, và các chất hóa học để làm tăng trọng cá nuôi có thể gây nguuy hại đến sức khỏe con người.
Một số nguy cơ khác khi ăn cá là có nhiều thủy ngân hoặc chất ô nhiễm khác trong cá mà nguy cơ của chúng vượt quá những lợi ích thu được khi ăn cá. Những độc chất chủ yếu trong cá là thủy ngân, dioxin và polychlorinated biphenyl (PCB), tùy vào loại cá và nơi bắt được cá. Ví dụ, bình thường có một lượng nhỏ thuỷ ngân trong môi trường, nhưng ô nhiễm môi trường có thể gây tích tụ thủy ngân trong hồ, sông, biển. Khi cá ăn những thực phẩm có nhiều thủy ngân, cơ thể chúng sẽ có hàm lượng thủy ngân cao. Cá lớn sẽ có hàm lượng thuỷ ngân cao hơn cá bé như cá mập, cá mũi kiếm, cá thu. Những con cá lớn ăn cá nhỏ hơn sẽ tích tụ độc tố nhiều hơn. Cá càng sống lâu, càng chứa nhiều thủy ngân hơn....Do đó, khi ăn cá, nên chú ý loại cá ăn, số lượng ăn...

Nếu ăn cá có nhiều độc tố, những độc tố này sẽ tích tụ trong cơ thể và phải mất nhiều tuần, nhiều tháng, thậm chí cả năm để thải hết chúng ra. Thuỷ ngân đặc biệt độc hại cho sự phát triển của não và hệ thần kinh của bào thai và trẻ nhỏ. Ở người lớn thì vấn đề này không đáng quan ngại. Do vậy, phụ nữ có thai hoặc dự định có thai, đang cho con bú hoặc trẻ em dưới 12 tuổi nên hạn chế lượng cá ăn hoặc nên ăn những loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp như cá hồi và hạn chế lượng cá ăn khoảng dưới 340 gram cá một tuần, dưới 170 ggram cá ngừ đóng hộp một tuần. Có thể thay thế cá bằng chất bổ sung omega – 3 dù không thể sánh bằng cá, hoặc dùng những thực phẩm khác cũng chứa omega- 3 như hạt lanh, dầu hạt lanh, quả óc chó, đậu nành và dầu đậu nành.

 

Lược dịch từ www.Mayoclinic.com

Pro-life

Sản phẩm khuyên dùng

Pro-life - Viên bổ tim

Công dụng: - Giảm mỡ trong máu.
- Ngăn ngừa nhồi máu cơ tim.
- Giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.
- Dùng cho người bệnh tim mạch, thiếu máu cơ tim (bệnh mạch vành).
Mô tả: Viên thuốc bổ tim Pro-life được sản xuất theo công nghệ chưng cất phân tử (Molecularly Distilled), loại bỏ các độc tố chì và thủy ngân, do đó an toàn khi sử dụng lâu dài. Đồng thời khử mùi tanh, do đókhông gây tác dụng phụ "ợ mùi cá" sau khi uống.
Phối hợp điều trị bằng EPA và DHA và thuốc nhóm statin là một trị liệu an toàn và hiệu quả để làm giảm mỡ máu và tiên lượng bệnh tim mạch. Phối hợp này cho lợi ích vượt trội so với sử dụng đơn lẻ thuốc statin. Trong tương lai, nồng độ DHA và EPA trong máu có thể được dùng để xác định những bệnh nhân thiếu hụt EPA và DHA, từ đó có hướng điều trị cụ thể.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT