Suy giãn tĩnh mạch chân

Chế độ ăn cho người suy giãn tĩnh mạch

Chế độ ăn cho người suy giãn tĩnh mạch
Bạn muốn có đôi chân đẹp, bạn muốn chứng suy giãn tĩnh mạch của mình giảm đi? Thật đơn giãn hãy thay đổi chế độ ăn của bạn! Ngoài dùng những sản phẩm điều trị, áp dụng những lời khuyên hữu ích dưới đây bạn sẽ thấy đôi chân mình đẹp lên từng ngày.

1.    Hãy từ giã đường.

Bạn có biết chất đường ngày nay được xác định là nguyên nhân gây nhiều bệnh lý mãn tính ở người:

- Làm giảm hoạt động của những chất chống oxy hóa.

- Thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa.

- Kích hoạt quá trình tăng cân.

- Gây gan nhiễm mỡ không do rượu.

- Gây tăng acid uric (nguồn gốc của bệnh gout)

- Gây viêm thận….

Ở Âu Mỹ ngày nay việc cảnh báo không dùng quá nhiều đường quan trọng hơn việc không dùng quá nhiều  chất mỡ. Vì vậy khi cần dùng đường bạn hãy nhớ lời khuyên này.

2.    Tránh xa rượu và thuốc lá.

Rượu và thuốc lá là những chất độc hại cho tĩnh mạch cũng như đôi chân của bạn.

3.    Bổ sung và ăn nhiều chất xơ

Phải rặn nhiều khi đại tiện, táo bón là nguyên nhân quan trọng hàng đầu làm tĩnh mạch suy giãn. Khi bạn phải rặn nhiều , bạn tạo nên một áp lực lớn lên hệ thống tĩnh mạch vùng thấp. Chính tình trạng này gây ra bệnh trĩ và làm trầm trọng hơn tình trạng suy giãn tĩnh mạch của bạn. Hãy ăn những thực phẩm giàu chất xơ và bổ sung chất xơ mỗi ngày sẽ làm giảm tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

         Psyllium Husk ( Enesol) là chất xơ bổ sung được FDA( cục quản      lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ) khuyên dùng hàng ngày.

4.    Hãy giảm cân

Tăng cân, béo phì sẽ làm cho tình trạng suy tĩnh mạch của bạn trầm trọng hơn. Nếu bạn đang thừa cân hãy giảm cân, nếu bạn không dư cân hãy giữ cân nặng. Bạn hãy lên kế hoạch ăn uống cho việc giảm cân.

5.    Ăn thực phẩm giàu vitamin C và vitamin E

Vitamin C cần thiết cho việc sản xuất collagen và elastin, hai mô liên kết quan trọng làm tĩnh mạch mạnh và săn chắc. Vitamin C cũng làm tăng lưu lượng máu lưu thông. Vitamin C và vitamin E là hai chất anti-oxidant của cơ thể. Khi dùng chung với vitamin E hoạt tính của vitaminC tăng lên

6.    Ăn những thực phẩm có chứa Flavonoid và Rutin. 

Flavonoid( Bioflavonoid) là nhóm các hợp chất tự nhiên có trong thực vật.  Flavonoid là cho trái cây và rau quả có có màu sắc tươi ngon và bảo vệ chúng khỏi côn trùng, vi khuẩn. Có nhiều nghiên cứu cho thấy khi dùng chất flavonoid cao và kéo dài sẽ cải thiện sự xuất hiện các tĩnh mạch bị suy giãn. Flavonoid làm mạnh, vững chắc tĩnh mạch và ngăn ngừa sự sự hình thành các gốc tự do trong lòng mạch.

Rutin , một trong flavonoid được nghiên cứu rộng rãi được cho thấy mang lại nhiều lợi ích cho người bị suy giãn tĩnh mạch.

Những cây có nhiều flavonoid như : Horse Chestnut ( Hạt dẻ ngựa), Beechwheat (Kiều mạch), Sung, Proanthocyanidin( Thông Bark)…..

7.    Uống đủ nước.

Một điều tưởng như đương nhiên nhưng nhiều người vẫn không uống đủ nước mỗi ngày ! Bạn phải đảm bảo uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Việc uống đủ nước là quan trọng cho quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch của bạn.

Lâm Linh

Venpoten

Sản phẩm khuyên dùng

Venpoten - Viên bổ tĩnh mạch chân

Công dụng: - Giảm đau chân, nặng chân.
- Giảm sưng phù chân.
- Tăng độ bền tĩnh mạch chân.
- Dùng cho người suy giãn tĩnh mạch chân.
(hiệu quả tùy theo cơ địa mỗi người)
Mô tả: Venpoten là sản phẩm thảo dược cao cấp của New Zealand chiết xuất từ Horse Chestnut (hạt dẻ ngựa) và Rutin (hoa hòe). Tác dụng chủ yếu của Venpoten là giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng giãn tĩnh mạch chân gồm: đau chân, nặng chân, phù chân, vọp bẻ (chuột rút), tê chân, ngứa và khó chịu ở chân.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT