Tin sức khỏe tổng hợp

Chưa chết vì ung thư dạ dày nhờ thảo dược

Chưa chết vì ung thư dạ dày nhờ thảo dược
Bị ung thư dạ dày, phẫu thuật mở ra đóng vào không giải quyết được gì, hai tháng liền ăn bằng đường sông, ông Hoàng Văn Dậu, 78 tuổi, Thôn Toàn Thắng, xã Tân Châu, Khoái Châu, Hưng Yên tưởng không qua khỏi. Vậy mà chỉ dùng thảo dược - thực phẩm chức năng hỗ trợ, sau 9 tháng ông đã thấy hết đau và đi lại bình thường.

Ăn “xông” và không thể vận động

 

Nghe giọng nói to, khỏe của ông Dậu không ai có thể ngờ ông vừa trải qua trận “thập tử nhất sinh”. Ông bảo: mình bị nằm liệt cũng là do sự chủ quan, “khinh bệnh” của mình thôi. Quá tuổi “thất thập lai hy” nhưng mình vẫn khỏe mạnh, chẳng đau yếu gì ngoài bệnh đau dạ dày mạn tính. Bệnh đã có từ lâu lên mình sống chung với nó đâm quen. Mỗi đợt viêm loét, đau, thậm chí xung huyết mình dùng thuốc thấy đỡ rồi thôi, kệ nó. Nào ngờ, chẳng hiểu vì đâu tự dưng đợt tháng 7/2009, “nó” nổi cơn hành hạ mình đau ghê gớm. Đau suốt ngày, suốt đêm, đặc biệt là không ăn, không uống được, chỉ một ngụm nước vào mồm cũng nôn. Cơ thể vốn gầy yếu (cao 1m62, nặng 47~48 kg), vậy mà chỉ trong một thời gian ngắn, đau, nôn, không ăn, không ngủ được...mình lại sụt thêm 3 – 4 kg nữa. Các loại thuốc đặc trị trước đây chẳng có tác dụng gì.

Chị Hoàng Thị Tươi, con gái cụ góp chuyện, hồi đó cả nhà em sợ quá, ai cũng lo ông không thể qua khỏi. Khi đưa cụ vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, sức cụ đã rất yếu, kết quả nội soi khối u đã to nên đề nghị chuyển tuyến trên. Khi đến bệnh viện tuyến TƯ làm nội soi, sinh thiết, chụp cộng hưởng từ xong...thì cụ không còn sức để đi nữa. Các bác sĩ nói đưa cụ về nhà, chờ các kết quả xét nghiệm và chuẩn bị cho ông nhập viện phẫu thuật. Chỉ nằm trên ô tô để về nhà thôi mà bố em cũng không chịu được.Gia đình đành phải thuê phòng tại khoa điều dưỡng tự nguyện cho ông nằm. Trong suốt thời gian chờ kết quả, suốt ngày trên người ông chỉ toàn dịch truyền.

Chị Tươi trầm ngâm, chẳng thể ngờ sức khỏe của bố em lại có được như ngày hôm nay. Khi có kết quả chẩn đoán, bệnh chưa di căn, nên tốt nhất vẫn là phẫu thuật ngay. Nhưng mổ ra rồi mới thấy, không thể làm gì được nữa, khối u đã di căn và dạ dày như một cái xơ mướp....Sức yếu, không thể ăn uống được gì, cộng với cuộc mổ khiến sức bố em không chịu đựng được. Ông gần như nằm yên một chỗ, mọi sinh hoạt của ông đều phải thực hiện ngay tại giường. Thậm chí đến nước, sữa, thuốc ông cũng chẳng uống được, các bác sĩ đã phải mở đường nối để nuôi bằng ống xông, vậy mà ông vẫn không hết nôn. Gia đình em ai cũng lo sợ ông không qua khỏi, nên con cháu ở cả nước ngoài cũng đều về cả. Bệnh viện cũng khuyên cho ông ra viện, về nhà.

 

Sức khỏe phục hồi 80%

 

Chị Tươi kể, may mắn lúc đó có BS Tiến là người họ hàng với gia đình chị ở cùng quê – người đã giúp ông từ đầu đến cuối trong quá trình điều trị tại bệnh viện tuyến TƯ – khuyên gia đình chuyển sang dùng thảo dược - thực phẩm chức năng, hỗ trợ cho ông, để giúp ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh, kéo dài thời gian sống. Gia đình rất tin tưởng BS Tiến, hơn nữa cũng không còn cách gì khác, nên đã mua ba loại thực phẩm chức năng chuyên dành cho bệnh nhân ung thư: Cellog SP, Lymphasol, Minecel về cho ông uống bằng đường “xông”. Chị cũng không thể ngờ, sau nửa tháng dùng thuốc, ông bắt đầu cảm thấy dễ chịu hơn, ngủ có giấc hơn và bớt nôn đi rất nhiều. Đặc biệt, ông bắt đầu có cảm giác thích ăn. Dần dần, thay vì toàn sữa qua đường ống xông, gia đình đã bắt đầu lọc nước cháo cho ông uống và sau khi về nhà được khoảng gần 1 tháng, ông đã hết nôn và bỏ hoàn toàn được ống xông.

Ông Dần cười, chẳng ngờ thảo dược đã “hồi sinh” cho tôi. Khi hết nôn, ăn được cháo, hoa quả...từ chỗ nằm liệt, tôi bắt đầu có thể ngồi dậy nói chuyện với bà con khi đến thăm. Sức khỏe cứ hồi phục dần dần, ăn ngon, ngủ ngon, ít thấy đau và tôi trở dậy đi lại được. Hiện tại, sau 9 tháng dùng thực phẩm chức năng, tôi hoàn toàn không thấy đau nữa, người khoan khoái dễ chịu, đi lại dễ dàng và tăng thêm 4 kg. Ông cười, sức của tôi đã hồi phục tới 80%, dạ dày không thấy đau nữa, thỉnh thoảng còn đau nơi vết mổ thôi, tôi có thể đi bộ quanh làng, nhưng con cháu cứ sợ mình già không cho đi – ông cười sảng khoái.


Các bài khác:

Gửi bởi: Ngun thi hoa

Ngày 03/10/2012 vào lúc 10:26:47
xin cho dien thoai v dia chi cu the de tien lien he v truyen ba cho moi nguoi, neu duoc vay thi qua tot, la niem hy vong cua cac benh nhen mang an tu
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
SUY GIÃN TĨNH MẠCH
WEB LIÊN KẾT