Tin sức khỏe tổng hợp » Y học thường thức

Đi bộ nhanh giúp ngăn ngừa ung thư

Đi bộ nhanh giúp ngăn ngừa ung thư
Kết quả một cuộc nghiên cứu mới cho thấy, hàng ngàn trường hợp ung thư vú và ung thư ruột có thể được ngăn ngừa nếu mọi người chịu khó tập thể dục thường xuyên.

Báo The Times of India dẫn thông tin từ Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF) cho hay thậm chí chỉ làm việc nhà như dọn dẹp nhà cửa, làm vườn... trong vòng 45 phút mỗi ngày cũng có thể góp phần vào việc ngừa các loại bệnh ung thư này.

Mọi người nên đề ra mục tiêu vận động thể chất trong khoảng ít nhất 30 phút mỗi ngày, chuyên gia Rachel Thompson thuộc WCRF đưa ra lời khuyên.

“Hiện có bằng chứng chắc chắn cho thấy vận động thân thể đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn ung thư. Bạn có thể giảm nguy cơ mắc ung thư bằng cách tạo ra những thay đổi nhỏ và điều này được minh chứng rằng nhiều trường hợp ung thư có thể được ngăn ngừa thông qua điều đơn giản như thói quen đi bộ nhanh”, bà Thompson cho biết thêm.

Chuyên gia Henry Scowcroft thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư Anh thì cho hay: “Có bằng chứng rõ ràng rằng một số bệnh ung thư - như ung thư vú và ung thư ruột - thường ít xảy ra ở những người hay vận động nhẹ nhàng, như đi bộ nhanh”.

Huỳnh Thiềm


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
0907 872 709
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
SUY GIÃN TĨNH MẠCH
WEB LIÊN KẾT