Bệnh trĩ

ĐIỀU TRỊ TRĨ NHƯ THẾ NÀO?

Trĩ là một bệnh lý khá phổ biến, độ tuổi mắc bệnh trĩ khá rộng so với nhiều bệnh lý khác. Trĩ có thể xuất hiện ở trẻ em, thiếu niên, người trưởng thành, trung niên, người già và ở cá nam và nữ. Không như những bệnh lý khác bệnh trĩ không liên quan nhiều đến nghề nghiệp hay môi trường mà liên quan đến lối sống của từng người. Bệnh trĩ hiếm khi gây nguy hiểm nhưng nó gây nhiều đau đớn và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

 


NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TRĨ:

Có nhiều tranh cãi trong nguyên nhân gây ra bệnh trĩ, đa số cho bệnh trĩ liên quan đến: táo bón, khó khăn trong vận động của ruột, thời gian đại tiện kéo dài, cũng như bất cứ nguyên nhân nào gây tăng áp lực lên những tĩnh mạch vùng thấp của hậu môn trực tràng.

CHẨN ĐOÁN BỆNH TRĨ?

Chẩn đoán bệnh trĩ thường đơn giản nhất là bị trĩ ngoại. Trĩ nội nếu không lòi ra mỗi khi đi đại tiện thì phải nội soi trực tràng mới chẩn đoán được.

PHÂN LOẠI TRĨ

Trĩ độ 1: búi trĩ vừa hình thành, tĩnh mạch bị thay đổi dẫn đến chảy máu khi đi ngoài.

Trĩ độ 2: búi trĩ bắt đầu có dấu hiệu sa ra ngoài và tự co lên được.

Trĩ độ 3: búi trĩ sa ra ngoài và không thể tự co lên được, lúc này bệnh nhân cảm thấy rất khổ sở và thiếu tự tin.

Trĩ độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài không tự chủ (và thường trực ở đó). Do suy tĩnh mạch nặng nên có thể dẫn đến bị hoại tử một số phần.

Trĩ nội đến độ 3 gần như chắc chắn sẽ mắc cả trĩ nội và trĩ ngoại (hay còn gọi là trĩ hỗn hợp).

BẠN CẦN LÀM GÌ KHI BỊ TRĨ?

Hầu hết các triệu chứng của trĩ có thể chữa hết bằng các phương pháp đơn giản (điều nội khoa) tại nhà. Vì vậy, phẫu thuật chỉ nên được xem là phương sách cuối cùng khi các phương pháp khác không hiệu quả, bởi vì phẫu thuật can thiệp vào giải phẫu học và sinh lý học bình thường và có thể kèm theo các di chứng nặng nề khó sửa chữa. Điều quan trọng là phải điều trị đúng cách ngay từ lúc mới phát hiện bệnh trĩ để bệnh không diễn tiến nặng hơn.

  • HEMORCU thành phần là những thảo dược thiên nhiên đã được các nước Châu Âu và Mỹ dùng cho bệnh trĩ và suy tĩnh mạch từ rất lâu như: Horse Chestnut, Hesperidin, Rutin, VitaminC. Những thảo dược này đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trên những người bị trĩ. Khi dùng HEMORCU sáng 2v, chiều 2v trong 3-7 ngày tình trạng đau và chảy máu do trĩ sẽ giảm. Sau đó người bệnh dùng HEMORCU 2v/ ngày (uống một lần duy nhất) trong 3-4 tháng sẽ thấy các búi trĩ nhỏ dần lại. Khi búi trĩ mất dùng thêm HEMORCU thêm 1 tháng nữa rồi ngưng.
  • Thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ: phần lớn mọi người không ăn đủ lượng chất xơ khuyến cáo trong ngày (khoảng 20 – 35 gr chất xơ/ ngày). Một số nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của thức phẩm chức năng bổ xung chất xơ có cải thiện triệu chứng và chảy máu do trĩ. VD: ENESOL (Psyllium Husk) đã được FDA Mỹ khuyên dùng hàng ngày để tránh táo bón và trong điều trị trĩ. Sau khi ngưng Hemorcu vẫn nên dùng tiếp Enesol để chống tái phát bệnh trĩ.
  • Tập thể dục: năng vận động, tránh ngồi lâu sẽ không bị bón và làm giảm áp lực lên các tĩnh mạch. Tập thể dục cũng giúp bạn giảm cân và góp phần giảm nguy cơ bị trĩ.
  • Đặt túi đá nhỏ vùng hậu môn sẽ giảm đau và giảm sưng.
  • Uống nhiều nước: uống 6-8 ly nước mỗi ngày (khoảng 1.5 – 2, 3 lít) sẽ giúp phân mềm.
  • Đi đại tiện ngay khi có cảm giác.
  • Tránh đứng lâu hoặc ngồi lâu: ngồi quá lâu, đặc biệt trong toilet, sẽ làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch vùng hậu môn, tạo điều kiện cho trĩ xuất hiện hoặc nặng lên.
  • Chích xơ, đốt laser, phẩu thuật: Chỉ nên áp dụng các phương pháp này khi:

-                                     -   Các phương pháp trên thất bại.

                  -   Trĩ nội độ 3, độ 4

                  -   Trĩ có huyết khối,

                  -   Trĩ vòng sa  

                  -   Trĩ xuất huyết trầm trọng.

 

Tư vấn bệnh Trĩ miễn phí: 0906705500 - 0838208315 (Bs Thùy Linh)

BS Thùy Linh

Hemorcu

Sản phẩm khuyên dùng

Hemorcu - Giảm sa búi trĩ

Công dụng: - Hỗ trợ làm tăng trương lực tĩnh mạch, củng cố sức bền thành mạch.
- Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng trĩ gồm: Chảy máu, đau, viêm, sa búi trĩ.
Mô tả: Hemorcu là sản phẩm thảo dược cao cấp của New Zealand thành phần gồm: Cao hạt dẻ ngựa (Horse chestnust), Rutin của hoa hòe, Hesperidin và Vitamin C có tác dụng tăng trương lực tĩnh mạch, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ bao gồm: chảy máu, đau, viêm và sa búi trĩ. Khi dùng Hemorcu 3-7 ngày (3- 4viên/ngày) tình trạng chảy máu và đau do trĩ sẽ giảm bớt, sau đó dùng duy trì ngày 2-3viên liên tục trong 2 tháng tình trạng trĩ sẽ giảm rất nhiều.
Nên dùng thêm ENESOL (Psyllium Husk) 2-3gói/ngày như một thức uống bổ sung chất xơ và Vitamin hàng ngày để tránh táo bón và phòng ngừa trĩ tái phát.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT