Suy giãn tĩnh mạch chân

Em bị suy giãn tĩnh mạch cấp độ nặng có loét chân!

Em bị suy giãn tĩnh mạch cấp độ nặng có loét chân!
Hỏi: Chảo bác sĩ Hiện tại em 31 tuổi. Em bị suy giãn tĩnh mạch cấp độ nặng (có loét chân ) đã hơn 5 năm , tinh trạng được ổn định trong 2 năm qua.

Hiện giờ em bị lại loét cổ chân cùng với các cảm giác khó chịu và đau nhức của bệnh. Vậy VENPOTEN có điều trị viêm loét chân không ạ, hay chỉ hỗ trợ điều trị bệnh ở cấp độ nhẹ thôi ạ. Em có cần phải uống thêm thuốc kháng viêm khác để chữa vết loét khi sử dụng VENPOTEN không ạ. Và liều dùng như thế nào, xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn.( Nguyen Tram)

Trả lời:

Khi gặp tình trạng loét chân lâu lành tái đi tái lại mà người bệnh không bị đái tháo đường, nguyên nhân thường gặp nhất là suy giãn tĩnh mạch. Nguyên nhân suy giãn tĩnh mạch thường dễ bị bỏ qua hay không nghĩ tới.

Loét chân là biến chứng nặng của suy giãn tĩnh mạch. Khi bị suy giãn tĩnh mạch, máu ứ đọng lại vùng chân không về tim được. Đây là máu mang nhiều CO2 và những chất cần thải ra ngoài của cơ thể. Khi máu tĩnh mạch ứ đọng thì máu động mạch, mang nhiều Oxy và chất dỉnh dưỡng, không đến được vùng chân. Lúc này vùng chân sẽ thiếu máu nuôi (thiếu dinh dưỡng và oxy) lâu ngày gây loét.

Tình trạng suy giãn tĩnh mạch có cục máu đông gây tắc cũng có thể gây loét nhưng thường những triệu chứng sưng nóng đỏ đau làm bệnh nhân phải nhanh chóng đi gặp bác sĩ.

Như những bài tôi đã viết suy giãn tĩnh mạch là một bệnh mãn tính (như bệnh tim mạch, đái tháo đường …) do đó điều trị cần phải duy trì để tránh tái phát. Đôi khi dù có điều trị duy trì nhưng cũng sẽ có những đợt bệnh nặng lên do tình trạng đi nhiều, đứng nhiều.

Tôi đã có nhiều kinh nghiệm dùng VENPOTEN cho những người bị loét chân do suy giãn tĩnh mạch, đa số bệnh nhân đáp ứng rất tốt. Sau khi dùng VENPOTEN vết loét khô dần dần biến mất và không trở lại. Em dùng như sau:

  • VENPOTEN: sáng 2v chiều 1v cho đến khi các vết loét lành hẳn. sau đó ngày 2v liên tục để tránh bệnh tái phát.
  • Mỗi ngày em phải rửa vết loét bằng nước muối sinh lý và băng lại cho đến khi lành hẳn.
  • Nếu vết loét bị nhiễm trùng (có mủ) em phải dùng thêm kháng sinh.

Nếu cần tư vấn thêm em có thể liên lạc với tôi qua 0906705500.

BS Thùy Linh

Venpoten

Sản phẩm khuyên dùng

Venpoten - Viên bổ tĩnh mạch chân

Công dụng: - Giảm đau chân, nặng chân.
- Giảm sưng phù chân.
- Tăng độ bền tĩnh mạch chân.
- Dùng cho người suy giãn tĩnh mạch chân.
(hiệu quả tùy theo cơ địa mỗi người)
Mô tả: Venpoten là sản phẩm thảo dược cao cấp của New Zealand chiết xuất từ Horse Chestnut (hạt dẻ ngựa) và Rutin (hoa hòe). Tác dụng chủ yếu của Venpoten là giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng giãn tĩnh mạch chân gồm: đau chân, nặng chân, phù chân, vọp bẻ (chuột rút), tê chân, ngứa và khó chịu ở chân.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT