Làm sao điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Làm sao điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả
Suy Giãn Tĩnh mạch là một bệnh lý khá phổ biến, xảy ra ở cả hai giới. Theo thống kê suy giãn tĩnh mạch (SGTM) ở người trên 30 tuổi là 20-25% ở phụ nữ và 10-15% ở nam giới, một số quốc gia tỷ lệ bệnh lên đến 10% dân số.

Bệnh thường xảy ra ở những người làm công việc hay nghề nghiệp đòi hỏi ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động như nhân viên văn phòng, tài xế, giáo viên, nhân viên bán hàng, thợ làm tóc…

 1. Mắc bệnh nhưng không biết

Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh phổ biến nhưng đa số người bệnh không biết mình bị bệnh vì triệu chứng không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với chứng viêm khớp, đau khớp, viêm thần kinh tọa… Khi bị đau chân, nặng chân, người bệnh thường nghĩ rằng mình bị bệnh về khớp và thường tìm đến bác sĩ khớp, cũng như khi bị vọp bẻ (chuột rút) ở chân, hầu như mọi người đều nghĩ mình bị thiếu calci. Không phát hiện sớm để điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng bệnh sẽ làm bệnh tiến triển nặng, khó chữa.

 1. Biểu hiện bệnh Suy Giãn Tĩnh Mạch: http://webthaoduoc.com/thong-tin-suc-khoe/khi-nao-nghi-minh-bi-suy-gian-tinh-mach-v377.html

 2. Chẩn đoán, phát hiện bệnh sớm

Siêu âm Doppler màu mạch máu 2 chi dưới là một phương pháp chẩn đoán an toàn, cho kết quả ngay với mức độ chính xác từ 95-99%. Siêu âm Doppler màu tĩnh mạch cho phép thấy hình ảnh đoạn tĩnh mạch bị giãn, các van tĩnh mạch bị suy mất chức năng và thấy được có cục máu đông hình thành trong lòng tĩnh mạch hay không. Các bệnh viện lớn, bệnh viện thành phố(tỉnh), bệnh viện quận hay các phòng khám tư nhân đều có thực hiện siêu âm này.

 1. Điều trị suy giãn tĩnh mạch như thế nào.

Dù không gây tử vong nhưng SGTM  ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, khả năng lao động cũng như tiền bạc của người bệnh vì bệnh kéo dài chi phí điều trị cao. Các dữ liệu từ hệ thống an ninh Brazil cho thấy suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý thường gặp thứ 14 gây nghỉ việc tạm thời và là bệnh lý đứng thứ 32 gây tàn tật vĩnh viễn và cần trợ cấp tài chính từ cộng đồng. Ở Pháp suy giãn tĩnh mạch là nguyên nhân đứng thứ 8 làm bệnh nhân phải nhập viện.

Suy giãn tĩnh mạch là một bệnh lý mãn tính gặp nhiều khó khăn trong điều trị. Loét do tĩnh mạch xảy ra trên 0,3% dân số ở các nước phương tây nhưng tỷ lệ chữa lành chỉ là 1% người bị. Không một phương pháp điều trị nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh SGTM. Tùy vào cơ địa, mức độ mắc bệnh, các biện pháp điều trị sẽ có tỷ lệ thành công khác nhau. Vấn đề càng trầm trọng hơn khi bệnh lý suy giãn tĩnh mạch luôn tiến triển và có khuynh hướng tái phát. Có hai phương pháp điều trị SGTM chính : Can thiệp và không can thiệp.

4.1 Những phương pháp can thiệp:

 • Các phương pháp này có một kết quả chung là loại bỏ những tĩnh mạch bị giãn ra khỏi hệ thống tuần hoàn, làm những tĩnh mạch này không còn chức năng đưa máu về tim. Các phương pháp này thường được thực hiện cho vấn đề thẩm mỹ của người bệnh. Những phương pháp can thiệp này cũng không điều trị khỏi hoàn toàn bệnh suy giãn tĩnh mạch, bệnh vẫn tái phát.

4.1.1 Điều trị SGTM bằng tiêm xơ ( chích xơ)

 • NGUYÊN LÝ: Tiêm một chất gây xơ hóa vào trong tĩnh mạch nông. Chất này gây tổn thương nội mạc và thành phần lân cận của lớp trung mạc, dẫn đến hình thành huyết khối làm tắc lòng tĩnh mạch bị suy. Lúc này máu sẽ không còn chảy qua đoạn tĩnh mạch đã bị xơ hóa này, tĩnh mạch  không còn phồng lên, khi nhìn từ ngoài sẽ không thấy đoạn tĩnh mạch nổi nữa.

Trước và sau khi tiêm xơ tĩnh mạch

 • NHỮNG AI KHÔNG NÊN LÀM:

- Dị ứng với thuốc gây xơ - Huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới cấp - Rối loạn đông máu hoặc đang điều trị chống đông - Bệnh động mạch chi dưới - Có thai

 • BIẾN CHỨNG:

- Tiêm vào động mạch, gây tắc động mạch cấp, có nguy cơ phải cắt cụt chi. - Máu tụ tại vị trí tiêm xơ. - Viêm tĩnh mạch hay quanh tĩnh mạch (do tiêm quá nhiều chất gây xơ). - Đám rối loạn sắc tố da, viêm mô dưới da, hoại tử da.

4.1.2 Điều trị SGTM bằng nhiệt nội tĩnh mạch

 • NGUYÊN LÝ: Phóng thích một năng lượng nhiệt vừa đủ vào trong lòng tĩnh mạch để phá hủy tĩnh mạch bằng những phản ứng sinh lý không thể đảo ngược.
 • PHƯƠNG PHÁP:

- Điều trị nhiệt nội tĩnh mạch bằng sóng radio cao tần - Điều trị nhiệt nội tĩnh mạch bằng laser  Phương pháp can thiệp: luồn sợi đốt laser/RF qua da® vào lòng TM dưới hướng dẫn của siêu âm.

 • NHỮNG AI KHÔNG NÊN LÀM:

- Dị dạng động tĩnh mạch - Tắc nghẽn tĩnh mạch sâu - Bệnh nhân không thể vận động - Rối loạn đông máu hoặc đang điều trị chống đông - Máy tạo nhịp tim (với RF)

 • ƯU ĐIỂM:

- Can thiệp tối thiểu: BN không cần nằm viện - Gây tê tại chỗ, không để lại sẹo - Thời gian phục hồi nhanh.

4.1.3 Điều trị SGTM bằng laser trên da

 • NGUYÊN LÝ: sử dụng hiệu ứng nhiệt để làm mờ các tĩnh mạch nông trên da.
 • CHỈ ĐỊNH: giãn tĩnh mạch mạng nhện hoặc dạng lưới trên da.

Làm mờ tĩnh mạch bằng tia laser

4.1.4 Điều trị SGTM bằng phẩu thuật.

 • NGUYÊN LÝ: Bác sĩ bỏ một đoạn tĩnh mạch bị giãn.
 • BIẾN CHỨNG:
 • Tụ máu tại chỗ hoặc dọc theo đường đi của tĩnh mạch được lấy bỏ.
 • Dị cảm chi dưới, do tổn thương thần kinh hiển trong  hoặc hiển ngoài.
 • Huyết khối tĩnh mạch.
 • Tái phát suy giãn tĩnh mạch.

Những biện pháp không can thiệp.

4.2.1Vớ ép y khoa. Những câu hỏi thường gặp về vớ ép y khoa.

4.2.2 Điều trị nội khoa.

 • Cho đến nay tại Mỹ (Hoa Kỳ) chưa có loại thuốc nào thật sự được công nhận để điều trị cho bệnh suy giãn tĩnh mạch. Tại Mỹ ở những trung tâm điều trị có uy tín ngoài những phương pháp can thiệp và mang vớ ép y khoa, các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân dùng thảo dược Horse chesnut (tên khoa học Aesculus hippocastanum) cho bệnh suy giãn tĩnh mạch.
 • http://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/varicose-veins/diagnosis-treatment/treatment/txc-20178245 
 • Sản phẩm thảo dược Venpoten được nhập khẩu nguyên lọ từ New Zealand. Thành phần venpoten gồm Horse chestnut (hạt dẻ ngựa) và Rutin (chiết xuất từ Hoa Hòe).
 • Venpoten có mặt tại thị trường Việt Nam từ 2009. Venpoten là sản phẩm thảo dược dẫn đầu cho người suy giãn tĩnh mạch. Trước khi Venpoten có mặt các bác sĩ chỉ cho những sản phẩm chứa Diosmin(như Daflon) để điều trị. Dù hiệu quả không cao nhưng bệnh nhân không có sản phẩm thay thế và phải chịu đựng những triệu chứng khó chịu của suy giãn tĩnh mạch. Khi Venpoten ra thị trường nhiều người bị suy giãn tĩnh mạch đã không còn bị hành hạ bởi những triệu chứng khó chịu của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Chính vì vậy Venpoten ngày càng khẳng định hiệu quả và được nhiều bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch tin dùng. Trước thành công của Venpoten nhiều công ty đã đưa ra những sản phẩm tương tự, nhưng sản phẩm Venpoten được khẳng định qua thời gian luôn có giá trị vượt trội. Vì vậy khi mua hàng xin quý khách hàng mua đúng sản phẩm Venpoten và không chấp nhận hàng thay thế.

VENPOTEN là sản phẩm tiên phong trong điều trị Suy tĩnh mạch tại Việt Nam, có mặt trên thị trường đã 7 năm, hiệu quả trên 80% người bệnh suy giãn tĩnh mạch.

4.2.3 Những phương pháp hỗ trợ điều trị khác.

Làm sao để suy giãn tĩnh mạch không tìm đến bạn

Trong điều trị suy giãn tĩnh mạch cần sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ và người bệnh. Người bệnh cần phải có kiến thức về bệnh, các phương pháp điều trị, các biện pháp hỗ trợ điều trị. Người bệnh cần kiên nhẫn , tuân thủ điều trị vì vấn đề điều trị là lâu dài và bệnh rất dễ tái phát .

Hiện nay trên internet nhiều công ty quảng cáo những sản phẩm hay phương pháp điều trị của mình là nhanh chóng và có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh SGTM là không đúng.

 

BS Thùy Linh

Venpoten

Sản phẩm khuyên dùng

Venpoten - Viên bổ tĩnh mạch chân

Công dụng: - Giảm đau chân, nặng chân.
- Giảm sưng phù chân.
- Tăng độ bền tĩnh mạch chân.
- Dùng cho người suy giãn tĩnh mạch chân.
(hiệu quả tùy theo cơ địa mỗi người)
Mô tả: Venpoten là sản phẩm thảo dược cao cấp của New Zealand chiết xuất từ Horse Chestnut (hạt dẻ ngựa) và Rutin (hoa hòe). Tác dụng chủ yếu của Venpoten là giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng giãn tĩnh mạch chân gồm: đau chân, nặng chân, phù chân, ngứa và khó chịu.
Venpoten có mặt từ lâu ở Việt Nam (2010), qua thời gian đã chứng tỏ được hiệu quả và được bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch tin dùng.
Để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm quý khách hàng nên mua đúng sản phẩm không chấp nhận sản phẩm tương tự thay thề do người bán hàng giới thiệu.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:

Gửi bởi: Trần Thị Toán

Ngày 18/10/2016 vào lúc 22:44:32
Thưa bác sĩ, em thấy dùng bạch hổ hoạt lạc cao bóp chân thấy đỡ liệu có ảnh hưởng gì không ạ

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 20/10/2016 vào lúc 16:41:19
Thật sự tôi không có kinh nghiệm dùng bạch hổ hoạt lạc cao bóp chân cho người suy giãn tĩnh mạch. Nhưng người suy giãn tĩnh mạch chỉ được chờm lạnh chân không chờm nóng hay ngâm chân nước nóng, không thoa dầu nóng..
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Cong do

Ngày 15/10/2016 vào lúc 23:53:34
Thưa bác sỹ, em năm nay 30 tuổi, em quan sát thấy dưới đầu gối phải có những búi gân to ngoằn ngoèo và phát triển rất nhanh. Em đã đi siêu âm và được kết luận là bị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới. E đang mang vớ ép và có dùng thuốc daflon 500. Nhưng do e thường xuyên chơi bóng nên bệnh có vẻ ko thuyên giảm. Bây giờ em không thể mặc quần sooc hay quần lửng như ngày trc được nữa vì em ko đủ tự tin và rất mất thẩm mỹ. Hiện nay em nghe nói có phương pháp điều trị bằng tia laze rất tốt. Rất mong bác sỹ tư vấn giúp em địa chỉ tin cậy để em có thể loại bỏ những đoạn tĩnh mạch đã bị suy này để có đc tự tin như ngày trước. Sau đó e sẽ làm theo các chỉ dẫn của bác sỹ để ngăn bệnh tái phát. Xin chân thành cám ơn bác sỹ!

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 20/10/2016 vào lúc 16:04:06
Hiện nay đển loại trừ những gân xanh nổi mất thẩm mỹ có thể : Chích xơ, đốt laser, phẩu thuật... Nhưng một điều tôi phải nói là sau này vẫn tái phát. trước và sau khi làm thủ thuật em nên dùng Venpoten như tôi hướng dẫn để cải thiện chức năng của tĩnh mạch.
Về làm laser em có thể đến bệnh viện đại học y dược.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Than thu

Ngày 13/10/2016 vào lúc 02:10:22
em chao bs thuy linh,em nam nay 30 tuoi .em bi dau va te long ban chan va noi rat nhieu gan xanh va nhung tia mau tim nho va co tung vung o khap tu dui xuong chan .va dau nhung cho noi gan xanh va tia tim nua .va em dung lau em thay dau va nang chan lam ,lieu em dau nhu vay co phai em bi gian tinh mach chan khong .em dang lam viec o nuoc ngoai , va da hoi bac si o day ,ho cho em dung thuoc antistax ,nen em da dung duoc 2 tuan ma van khong thay do hon ,va em doc o mang em duoc biet loai thuoc venpoten dieu tri tot cho benh nay ,nhung em ra tiem thuoc mua nhung o day khong co venpoten ,va ho noi antistax cung nhu venpoten ,em hoi bs lieu em co nen dung tiep antistax nua khong ,hay co cach dieu tri tot nao nua khong a,,em xin cam on bs,

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 20/10/2016 vào lúc 15:14:25
Chào em Thu!
Các triệu chứng đau, tê nhức, nổi gân xanh, tia tím như em mô tả thì có thể chẩn đoán em bị suy giãn tĩnh mạch nông.
Về thuốc Antistax và VENPOTEN đều có tác dụng bảo vệ trên nội mạc mạch máu và tăng tính đàn hồi của các mạch máu ổn định màng của tế bào nội mô và bình thường hóa mạch thấm. Làm giảm tính thấm thành mạch máu làm chậm sự hình thành của phù nề. Tuy nhiên thành phần khác nhau:
- Antistax có thành phần là Vitis vinifera ( là một giống lá nho)
- VENPOTEN có thành phần chiết xuấtcủa Horse Chestnut (Hạt dẻ ngựa) và Rutin. Horse Chesnut đã được sử dụng từ lâu tại Châu Âu và Mỹ để điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân. Hiệu quả của chiết xuất hạt dẻ ngựa trong điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu y học. Và Rutin (chiết xuất từ hoa hòe) là 1 flavonoid chiết xuất từ hoa hòe có tác dụng làm bền thành mạch nhờ tác dụng làm tăng trương lực tĩnh mạch, củng cố sức bền thành mạch, do đó hạn chế được hiện tượng bị suy tĩnh mạch khi lớn tuổi. Rutin còn có tác dụng chống viêm và tác dụng chống kết tập tiểu cầu.
Để nói thuốc nào tốt hơn thì chưa có khảo sát chứng minh nên tôi không thể nói được. Tuy nhiên nếu em không hợp với thuốc Antistax thì có thể thay đổi dùng VENPOTEN. Nhưng em cần lưu ý suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính, là một dạng lão hóa của cơ thể, việc điều trị bệnh đòi hỏi sự kiên trì, kết hợp giữa việc dùng thuốc, mang vớ ép và kiêng cữ trong hoạt động hàng ngày. Người bệnh cần lựa chọn và kiên trì theo đuổi một quy trình điều trị để có kết quả tốt nhất. Thông thường 1 liệu trình điều trị của bệnh nhân suy tĩnh mạch dùng thảo dược Venpoten là 5 tháng. Dùng Venpoten trên 1 tháng đã thấy các triệu chứng bệnh bắt đầu giảm. Đối với người già, cơ địa hấp thu thuốc thường kém hơn nên có khi tác dụng chậm hơn. Khi sử dụng Venpoten, không cần dùng thêm loại thuốc nào khác, liều dùng như sau:
- VENPOTEN: Sáng 2v chiều 1v/ngày trong 1 tháng. Sau uống 2v sáng/ngày trong 5 tháng. Sau 5 tháng nếu các triệu chứng giảm 80-90% em duy trì ngày 1v để tránh bệnh tái phát. Điều trị lâu dài không có tác dụng phụ.
Bên cạnh việc dùng thuốc chị cần kiêng cữ trong hoạt động hằng ngày, tránh đứng lâu ngồi nhiều để bệnh không tiến triển nặng. Em nên tham khảo bài viết: Phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch
Hiện tại VENPOTEN chưa phân phối ở nước ngoài. Em có thể nhờ người nhà ở VN mua và gửi qua cho.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: huynh thi hong thanh

Ngày 07/10/2016 vào lúc 20:57:37
Da,bs cho e hỏi
e năm nay 31 tuổi rất hay bị tê chân,có lúc tê tối ko ngủ dc.e có di khám trên bênh viện mediac đường hòa hảo tphcm.bác sĩ nói e bị viêm giảm tỉnh mạch dạng nhẹ và có cho thuốc uống 1 thời gian và e thấy đã cũng đã đỡ hơn 1 ít.sau khi đi khám lại cách đây 1 năm bs ko cho e uống thuốc nữa.nhưng nay e lại thấy đau và tê lại rồi.
Bs có cách nào cho e uống thuốc mà hết bệnh và có thê mang bầu sanh e bé dc ko.vì bs bảo bệnh này mà sanh e bé sẽ bị nặng thêm lên rất nhiều.e cám ơn

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 20/10/2016 vào lúc 14:31:32
Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý mãn tính nên không thể nào chữa khỏi hẳn. Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch thường kéo dài, vì thế sử dụng thuốc tây không phải là lựa chọn tốt, em nên sử dụng VENPOTEN có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn hơn khi sử dụng lâu dài vì không có tác dụng phụ. Em sử dụng liều như sau:
-VENPOTEN: Sáng 2v chiều 1v/ngày trong 1 tháng. Sau uống 2v sáng/ngày trong 5 tháng. Sau 5 tháng nếu các triệu chứng giảm 80-90% em cần duy trì ngày 1v. Điều trị lâu dài không có tác dụng phụ
Khi em mang thai tôi khuyên em trong thời gian mang thai không nên dùng thuốc.
Theo khuyến cáo của các bác sĩ, trong 6 tháng đầu mang thai bạn không nên uống bất cứ loại thuốc nào vì sẽ ảnh hướng đến thai nhi.
Thay vào đó em sử dụng vớ ép tĩnh mạch Venpoten Stocking, rất hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng như tức, mỏi chân, sưng phù. Em nên dùng thêm ENESOL để giảm áp lực lên tĩnh mạch vùng chậu và chân rất tốt cho phụ nữ mang thai.Tối ngủ em nên kê cao chân để máu lưu thông tốt. Em nên đọc thêm những bài việt về suy giãn tĩnh mạch và thai kỳ trên trang suygiantinhmach.com
Sau khi sanh nếu em có các triệu chứng như đau chân, sưng phù, tĩnh mạch chân nổi các triệu chứng thường gặp của bệnh suy giãn tĩnh mạch thì lúc này nên dùng Venpoten sẽ rất hiệu quả.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Vothikimtien

Ngày 29/09/2016 vào lúc 14:08:48
Chào Bác sỹ !
Năm nay em 24 tuổi, dưới khớp đầu gối chân phải em nổi lên rất nhìều gân xanh , gân có màu bầm tím,có chỗ dồn lại 1 đóm màu rất sẫm nhìn giống như bị bầm ah .
Mõi khi em duỗi chân thì khóp chân hay kêu . Em tìm hiểu thì giông như hiện tượng giãn tĩnh mạch vậy ah . Mong bác sỹ tư vấn giùm em
Cảm ơn bác sỹ ah !

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 05/10/2016 vào lúc 15:42:16
Theo em mô tả những triệu chứng của em rất giống suy giãn tĩnh mạch. Em nên đến bệnh viện làm siêu âm màu mạch máu hai chân. Khi kết quả siêu âm là suy van tĩnh mạch hay suy giãn tĩnh mạch em nên dùng:

- VENPOTEN: 2v / ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% em giảm còn 1v / ngày và duy trì hoài để tránh bệnh tái phát.

BS Thùy Linh

Gửi bởi: ninh thieu

Ngày 26/09/2016 vào lúc 15:02:32
hiện nay vinpoten muốn đặt mua ở đâu? BN đã phẫu thuật cắt bỏ tĩnh mạch giãn dung có hiệu quả không? hàng ngày BN thường đi bộ 2 đến 3 km có ảnh hưởng gì không? mong Bs tư vấn giúp .Xin chân thành cảm ơn

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 03/10/2016 vào lúc 09:53:07
Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý mãn tính và tiến triển, sau khi phẫu thuật cắt bỏ tĩnh mạch vẫn có khả năng tái phát. VENPOTEN có tác dụng làm tăng trương lực tĩnh mạch, tăng sức bền thành mạch, hiệu quả rất tốt đối với bệnh suy giãn tĩnh mạch. Bệnh nhân sau khi phẩu thuật nên dùng Venpoten để làm chậm diễn tiến của bệnh cũng như làm giảm những triệu chứng khó chịu của bệnh. VENPOTEN có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn khi sử dụng lâu dài vì không có tác dụng phụ. Anh nên dùng như sau:
VENPOTEN:Sáng 2v / trong 5 tháng nếu các triệu chứng giảm 80-90% anh duy trì ngày 1v.
Bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch khi đi bộ nhiều cần mang vớ ép y khoa hỗ trợ. Công ty có vớ Venpoten Stocking hỗ trỡ rất tốt cho người suy giãn tĩnh mạch. Thông tin về vớ ép anh có thể tham khảo trên website.
VENPOTEN hiện có bán tại các nhà thuốc ở TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành lớn trên cả nước. Ngoài ra công ty có dịch vụ giao hàng tận nơi miễn phí ở những nơi không có nhà thuốc bán.
Cần thêm thông tin anh có thể gọi điện thoại đền số 08 6684 3862 để được hỗ trợ và có địa chỉ nhà thuốc gần nhất để mua sản phẩm của công ty.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: khainguyen

Ngày 21/09/2016 vào lúc 23:39:49
em bị nổj gân ở chân và tay luôn..lúc đầu thì nó nổi ở dưới bàn tay hay bàn chân.giờ nó nổi từ bàn tay bàn chân lên trên..có lúc cảm thấy ngứa.đây có phải là chịu chứng bệnh suy giảm tĩnh mạch không bác sĩ.nam nay e 19t..(gân nổi phù lên chứ không phải nổi trong da nha bác sĩ)mong bsĩ tư vấn gùm e..e cảm ơn..

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 24/09/2016 vào lúc 09:29:00
Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch thường thấy xuất hiện ở người lớn tuổi. Tuổi em 19t còn nhỏ, có thể chưa mắc bệnh, vẫn còn ở tình trạng nguy cơ. Nổi gân xanh ở chân và tay cũng thường thấy ở người gầy, thiếu cân. Để yên tâm em có thể đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới để xác định xem mình có bị suy giãn tĩnh mạch hay không.
Em có thể dùng VENPOTEN để tăng sức bền thành mạch, giảm nguy cơ nổi gân xanh về sau, phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch.
Em dùng để phòng ngừa:
VENPOTEN : Sáng 2v/ ngày trong 2 tháng, sau đó 1v/ ngày đề duy trì.
Nếu siêu âm thấy em đã bị suy giãn tĩnh mạch em dùng như hướng dẫn trên http://webthaoduoc.com/
Bs Thùy Linh

Gửi bởi: Nguyễn Thị Hồng

Ngày 09/09/2016 vào lúc 18:46:20
Bác sĩ cho cháu hỏi,mẹ cháu bị bệnh suy tĩnh mạch tuần hoàn chi dưới thì nên điều trị cách nào là tốt nhất,điều trị ở bệnh viện nào ở Hà Nội là tốt nhất ạ? Bệnh này có nguy hiểm đến tính mạng không ạ?Cháu cảm ơn ạ.

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 20/09/2016 vào lúc 17:33:11
Bệnh suy tĩnh mạch chi dưới là một bệnh mãn tính gây nhiều khó chịu cũng như ảnh hưởng nhiều đến đi lại và chất lượng cuộc sống của bệnh hân nhưng không phải là một bệnh nguy hiểm đến tính mạng (em nên đọc thêm những bài viết về suy giãn tĩnh mạch trên trang web này). Biến chứng gây tử vong của bệnh là thuyên tắc mạch máu phổi rất hiếm khi xảy ra. Bệnh suy tĩnh mạch đòi hỏi người bệnh phải hiểu rõ về bệnh để có thể chọn lựa cách điều trị phù hợp nhất cho mình. Đa số bệnh nhân chỉ cần điều trị nội khoa (dùng thuốc), điều trị ngoại khoa thường được dùng cho bệnh nhân cần về vấn đề thẩm mỹ. Nếu mẹ em hiện những triệu chứng của bệnh nhiều, em cho mẹ dùng như sau:
- VENPOTEN:Sáng 2v chiều 1v/ ngày trong 1 tháng, sau đó 2v/ ngày trong 5 tháng nếu các triệu chứng giảm 80-90% em duy trì ngày 1v.
- OMEGA3-CARDIO: 2v/ ngày
BS Thùy Linh

Gửi bởi: nguyen thi huyen

Ngày 07/09/2016 vào lúc 12:24:39
Bac si cho e hoi gan day chan e hay moi ngoi lau hay bi te chan.nhieu luc ngua gai thi do va nong. Bac si cho hoi gjo e phai lam giah

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 12/09/2016 vào lúc 09:32:29
Các triệu chứng như em mô tả rất giống với triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Để chắc chắn về bệnh tình của mình em có thể đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới để xác định mình có bị suy giãn tĩnh mạch hay không. Đối với bệnh suy giãn tĩnh mạch phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn.
Sau khi được chẩn đoán đúng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, em có thể sử dụng VENPOTEN để điều trị.
VENPOTEN:Sáng 2v/ngày trong 5 tháng. Sau 5 tháng nếu các triệu chứng giảm 80-90% em duy trì ngày 1v.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: kim chi

Ngày 05/09/2016 vào lúc 07:52:45
Chào bác sĩ!
Em năm nay 22t. Em không đi nhiều cũng không làm gì nặng hay phải ngồi nhiều. Khỏang 6 tuần nay e bị nổi đốm đỏ từ vùng đầu gối xuống gót chân và ấn vào thì đau. Sau khi nổi đỏ 2 tuần e bị đau gót chân và sưng 2 mắc cá chân. Em đi khám ở DHYD TPHCM thì bs chẩn đoán là viêm tĩnh mạch nông và viêm khớp 2 cổ chân. E uống thuốc 1 tuần đầu thì giảm nhưng tuần sau bắt đầu đau lại. Em lại uống tiếp 1 tuần vẫn đau nhưng không nổi đốm đỏ nữa. Sau đó e đi khám lại và bs khác nói e bị viêm gân achille nhưng toa thuốc lần này e uống mà ko thấy giảm. Hiên tại, e bắt đầu nổi lại những đốm đỏ. E cũng đã xét nghiệm tổng quát, xét nghiệm thận,gan, siêu âm bụng và mọi thứ bình thường. Bác sĩ tư vấn giúp em, em nên điều trị bệnh như thế nào nữa!
Xin cảm ơn Bác sĩ!!!

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 11/09/2016 vào lúc 09:28:13
Chào em Chi!
Các triệu chứng như em mô tả rất giống với triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.
Bệnh suy giãn tĩnh mạch thường thấy ở người lớn tuổi. Theo em mô tả và tuổi em còn trẻ (22t) thì em mới bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới giai đoạn đầu. Trường hợp của em phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn.
Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, em có thể sử dụng VENPOTEN để điều trị. Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính, người bệnh cần lựa chọn và kiên trì theo đuổi một quy trình điều trị để có kết quả tốt nhất. Sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác. Em có thể dùng như sau:
- VENPOTEN: Sáng 2v chiều 1v/ ngày trong 1 tháng. Sau uống 2v sáng / ngày trong 5 tháng. Sau 5 tháng nếu các triệu chứng giảm 80-90% em duy trì ngày 1v.
Chúc em sức khỏe.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Mỹ Duyên

Ngày 22/08/2016 vào lúc 09:38:54
Chào Bác Sĩ!

Cho em hỏi , em uống VENPOTEN cùng với sữa ong chúa và vitamin tổng hôpự được ko ah?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 25/08/2016 vào lúc 13:19:00
Theo nghiên cứu, VENPOTEN không có tác dụng phụ, không tương tác thuốc, VENPOTEN không ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị của các loại thuốc khác. Em có thể dùng VENPOTEN cùng với sữa ong chúa và vitamin tổng hợp.

Gửi bởi: Võ Kim Liên

Ngày 18/08/2016 vào lúc 11:27:28
tôi bị suy van tĩnh mach chân , tôi đã uống VENPOTEN hơn một năm rồi . tôi thấy kết quả tốt , một tháng nay khi tôi đi khám bệnh bác sỉ nói tôi bị bệnh thiếu máu tim cục bộ , tim bị thiểu năng vành . bác sỉ cho tôi uống thuốc trị về tim ,tôi uống thuốc tim tôi thấy hình như chân không bình thường như lúc trước . vậy muốn hỏi xem uống VENPOTEN có ảnh hưởng đến tim hay ngược lại không ? Tôi còn tiếp tục uống nữa được không ? nhờ bác sỉ tư vấn cho tôi

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 02/05/2017 vào lúc 00:52:23
venpoten hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến bệnh tim mạch. Chị không cho biết chị đang dùng Venpoten ngày mấy viên. Chị nên duy trì Venpoten 2v/ ngày .
Bệnh thiếu máu cơ tim là bệnh của hệ thống động mạch vành, hoàn toàn không liên quan đến tĩnh mạch. Chị nên dùng thêm Omega3-cardio rất tốt cho bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: linh

Ngày 14/08/2016 vào lúc 21:19:06
bs oi me e bị suy giãn tĩnh mạch đã gần 15 năm nay rồi đi khám bs bảo mổ nếu ko mổ có sao ko ạ

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 20/08/2016 vào lúc 15:56:49
Khi bị suy giãn tĩnh mạch nếu mỗ ( phẩu thuật) là các bác sĩ sẽ cắt bỏ đi một số tĩnh mạch bị giãn. Dù cắt đi một số tĩnh mạch bị giãn bệnh vẫn tái phát sau đó.
Theo kinh nghiệm và quan điểm của tôi, tôi thường không cho bệnh nhân phẩu thuật hay làm xơ hóa tĩnh mạch vì bệnh sẽ tái phát và những tĩnh mạch nối mới xuất hiện thường yếu nên một số bệnh nhân tôi tư vấn sau mỗ tái phát lại đau hơn. Tôi thường cho bệnh nhân phẩu thuật khi tình trạng nổi gân xanh ảnh hưởng đền vấn đề thẩm mỹ.
Em có thể cho mẹ dùng:
- VENPOTEN: Sáng 2v chiều 1v/ ngày trong 1 tháng. Sau uống 2v sáng / ngày trong 5 tháng. Sau 5 tháng nếu các triệu chứng giảm 80-90% chị duy trì ngày 1v. Điều trị lâu dài không có tác dụng phụ
- OMEGA3- CARDIO : Ngày 2v uống lúc trưa.
Còn việc có mỗ hay không tùy gia đình cân nhắc.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Nguyễn văn Công

Ngày 08/08/2016 vào lúc 15:42:23
Thưa Bác Sỹ
sau khi đọc bài viết của bác sỹ em thấy trường hợp của em giống như Bác Sỹ mô tả , em xin chi tiết như sau ah:
2 gót chân của em có cảm giác tê ,bì và mỏi, đi giày và vớ thì lại cảm giác nóng và bứt rứt ở vùng mắt cá 2 chân.
Ngón tay trỏ thì hơi sưng nhưng không thấy đỏ và nhức ,nhưng bóp nhẹ thấy đau đau
em có đi khám tại trung tâm MEDIC HCM ,bác sỹ sét nghiệm máu có kết quả là 10.5mg/dl ( chỉ tueeu bình thường la 2.5-7mg/dl)
Các bác sỹ cho em uống thuốc Allopurinol và colchicine nhưng không giảm và uống thuốc khớp nhưng không thấy đỡ
sau lần 2 bác sỹ cho siêu âm màu doppler và có kết quả suy giảm tĩnh mạc sâu 2 chân
hiện tại chân em vẫn như lúc chưa uống thuốc về gout ,
Xin bác sỹ cho em lời khuyên
Cảm ơn bác!

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 01/05/2017 vào lúc 22:53:57
Theo như những gì anh mô tả tôi nghĩ nhiều anh bị suy giãn tĩnh mạch sâu hai chi dưới và tăng acid uric máu. triệu chứng bệnh gout của anh hiện chưa rõ anh có thể không dùng Allopurinol và colchicine ( vì rất độc). Anh dùng như sau:
Venpoten sáng 2v chiều 1v trong một tháng, sau đó 2v/ ngày ( có thể uống một lần duy nhất). Anh nên dùng cho đến khi hết những triệu chứng ở chân anh liên hệ lại tôi qua số 0906705500.
Anh chú ý, những triệu chứng đau mõi chân sẽ hết trước nhưng những triệu chứng tê nóng hay bứt rứt vùng chân sẽ hết rất chậm vì vậy anh phải kiên trì dùng Venpoten.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Ngô Thanh Tuấn

Ngày 23/07/2016 vào lúc 13:43:16
Em 23t, cv văn phòng hay ngồi nhiều
Thỉnh thoảng em bị rút bắp chân rất đau trong lúc ngủ, hoặc chuột rút bàn chân khi mới tắm ra
bắp chân bị sưng phù, không đau, hơi tê
Em xin bác sĩ tư vấn, em có uống thuốc này được không a?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 28/07/2016 vào lúc 16:28:10
Chào em Tuấn!
Bệnh suy giãn tĩnh mạch thường thấy ở người lớn tuổi. Công việc thường phải đứng lâu, ngồi nhiều rất dễ bị suy giãn tĩnh mạch. Theo em mô tả và tuổi em còn trẻ (23t) thì em mới bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới giai đoạn đầu. Trường hợp của em phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn.

Dựa vào các triệu chứng đau, tê buốt, chuột rút, sưng phù thì khả năng lớn em đã bị suy giãn tĩnh mạch. Để khám và xác định bệnh thì em đến các bệnh viện thành phố, bệnh viện quận yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới.

Em có thể dùng VENPOTEN để điều trị. VENPOTEN có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn hơn khi sử dụng lâu dài vì không có tác dụng phụ. Em có thể dùng như sau:
- VENPOTEN: Sáng 2v chiều 1v/ ngày trong 1 tháng. Sau uống 2v sáng / ngày trong 5 tháng. Sau 5 tháng nếu các triệu chứng giảm 80-90% chỉ duy trì ngày 1v.

Ngoài ra em cần kết hợp chế độ tập luyện và kiêng cữ sẽ tốt hơn. Tham khảo Tài liệu tìm hiểu bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Gửi bởi: Lưu Phương Dung

Ngày 25/04/2017 vào lúc 20:18:01
Chào bác sỹ.
Tôi trước là giáo viên, bị giãn tĩnh mạch nông ở hai khoeo chân, không đau nhức và ảnh hưởng gì tới sinh hoạt nên không chủ ý điều trị, nhưng những mạch máu xanh nhỏ li ti như mạng nhện dường như ngày càng đậm hơn làm mất thẩm mỹ. Xin bs tư vấn nên dùng vớ, uống thuốc, hay luyên tập như thê nào ? Tôi 59 tuổi, có tập yoga, đạp xe, khiêu vũ, đánh bóng chuyền hơi, vậy có thích hợp không ? Đề nghị bs cho lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 01/05/2017 vào lúc 22:40:08
Suy giãn tĩnh mạch nông đa số chỉ có triệu chứng nổi gân, tình trạng gân nổi nhiều tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng làm mất thẫm mỹ làm chị em phụ nữ mất tự tin. Có nhiều phương pháp làm gân lặn mất, nhưng trước và sau khi làm thủ thuật hay phẩu thuật phải dùng những sản phẩm làm tăng trương lực tĩnh mạch. Trường hợp của chị nên làm như sau:
- Venpoten: 2v / ngày dùng liên tục.
- Omega3-cardio: 2v / ngày.
- Chị đọc kỹ phần điều trị can thiệp tại http://webthaoduoc.com/thong-tin-suc-khoe/lam-sao-dieu-tri-suy-gian-tinh-mach-hieu-qua-v379.html. Chúng tôi có cơ sở y khoa có thể làm được những thủ thuật hay phẩu thuật này tùy trường hợp bệnh nhân. Chị liên hệ với tôi qua số 0906705500 để tôi khám và cho chỉ định điều trị.
BS Thùy Linh
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
0907 872 709
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
FACEBOOK FANPAGE
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  

- Nam hay Nữ: Làm việc toàn thời gian hay bán thời gian
- Công việc: Chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện.
- Nơi làm việc: TP.Hồ Chí Minh
- Có lương cơ bản. Thu nhập tốt trên 7 triệu đồng/tháng.
- Được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

CÔNG TY CHĂM SÓC SỨC KHỎE THÙY ANH
55-57 Nguyễn Văn Giai, P. Đa Kao, Q.1
LIÊN HỆ: Chị Linh
0906705500 - 028.66759195

WEB LIÊN KẾT