Tin sức khỏe tổng hợp » Các bệnh mãn tính

Năm biện pháp đẩy lùi ung thư

Năm biện pháp đẩy lùi ung thư
Có một lối sống khỏe mạnh có thể giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư. Những lời gợi ý nên làm gì và tránh xa những gì sau đây của các chuyên gia Mỹ được trang tin msn.com dẫn lại có thể giúp bạn ngăn chặn căn bệnh hiểm nghèo này.

1. Dùng bình lọc nước uống

Bằng cách này, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ tiếp xúc với những hóa chất sinh ung thư và những chất phá vỡ hormone trong cơ thể.

Ngoài ra, bạn nên đựng nước uống hoặc nước dùng để nấu ăn trong những bình chứa bằng thép không gỉ hoặc bằng thủy tinh để tránh phải nhiễm độc hóa chất có hại như BPA, vốn có thể xuất hiện trong các bình bằng nhựa.

 

2. Ăn nhiều rau xanh đậm

Bạn nên chọn những loại rau xanh đậm như cải bó xôi trong chế độ ăn uống hằng ngày của mình. Chất diệp lục vốn đem lại màu xanh đậm cho rau củ lại chứa nhiều ma-giê, chất có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột ở phụ nữ. Chỉ cần dùng nửa chén cải bó xôi luộc có thể giúp cung cấp 75 mg chất ma-giê, đáp ứng 20% nhu cầu chất này cho cơ thể bạn mỗi ngày.

 

3. Ướp thịt trước khi nướng

Thịt đã chế biến hoặc bị nướng cháy đen có thể chứa các chất gây ung thư, vốn hình thành khi thịt được nướng ở nhiệt độ cao hoặc được nướng bằng than. “Lời khuyên giảm dùng thịt nướng thật sự có bằng chứng khoa học đằng sau đó”, Tiến sĩ Cheryl Lyn Walker, giáo sư chuyên nghiên cứu về chất sinh ung thư thuộc Đại học Texas (Mỹ), nói.

Nếu bạn thật sự muốn nướng thịt thì nên ướp thịt bằng các loại gia vị ít nhất một giờ trước khi nướng. Các loại gia vị này giàu chất chống ô-xy hóa giúp giảm tới 87% các chất sinh ung thư, theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học bang Kansas (Mỹ).

 

4. Bổ sung caffeine mỗi ngày

Tin vui cho những ai nghiện cà phê. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh công bố trong năm nay, những ai uống ít nhất 5 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm 40% nguy cơ bị ung thư não.

Ngoài ra, thói quen uống 5 tách cà phê mỗi ngày này còn giúp giảm nguy cơ ung thư họng và ung thư miệng. Cũng theo các nhà khoa học, cà phê chứa nhiều chất chống ung thư hơn trà.

 

5. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước có thể giảm nguy cơ bị ung thư bàng quang khi có tác dụng làm loãng sự tập trung của các chất gây ung thư trong nước tiểu, đồng thời giúp tống khứ các chất độc hại này nhanh hơn. Theo Hiệp hội ung thư Mỹ, mọi người nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày.

 Huỳnh Thiềm


Các bài khác:

Gửi bởi: tran

Ngày 05/09/2012 vào lúc 14:58:54
bạn đã hỏi thử chuyên gia dinh dưỡng bệnh viện ung thư loại gia vị nào ướp ,có tác dụng chống oxi hoá chua?
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT