Táo bón

NGUY CƠ TÁO BÓN Ở TRẺ KHÔNG ĂN RAU

Nếu trẻ không sẵn sàng ăn rau xanh thì nghiên cứu dinh dưỡng mới này cho thấy cần phải thuyết phục trẻ. Bởi nguy cơ táo bón sẽ cao gấp 13 lần so với trẻ ăn rau xanh.

 

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Clinical Nursing, cho thấy uống ít hơn 2 cốc nước mỗi ngày cũng làm tăng nguy cơ táo bón.
Táo bón là một bệnh mà khi nhu động ruột “lười” hoạt động, khiến các chất thải đọng lâu và rắn lại. Nếu không điều trị, nó có thể dẫn tới tắc ruột.
BS Moon Fai Chan ở ĐH Singgapore và Yuk Ling Chan, ĐH Hong Kong Polytechnic đã nghiên cứu thói quen của 383 trẻ tiểu học tại Hồng Kông. Những trẻ này thường xuyên phải dùng thuốc hoặc đi khám bác sĩ do bị táo bón.
Nhóm nghiên cứu nhận thấy 7% trẻ 8-10 tuổi bị táo bón chức năng – táo bón không do các nguyên nhân tâm lý, thực thể. Những trẻ này không thích ăn rau xanh hay hoa quả có nguy cơ táo bón cao gấp 13 lần, trong khi những trẻ không uống đủ nước có nguy cơ táo bón cao gấp 8 lần.
BS Chan cho biết: “Các nghiên cứu cho thấy táo bón chức năng ngày càng phổ biến ở trẻ đi học. Ước tính, táo bón chức năng chiếm 95% số trường hợp táo bón ở trẻ”.
Bệnh này để lại hậu quả rất nặng nề, không chỉ ảnh hưởng tới thể lực mà có thể ảnh hưởng tới cả tinh thần như căng thẳng, cáu kỉnh, gặp rắc rối trong học tập, kém tự tin và ảnh hưởng tới các mối quan hệ xã hội.
Các nhà khoa học cho rằng cần phải cải thiện vệ sinh trường học, giáo dục các bậc cha mẹ về vai trò của rau xanh và nước uống, đồng thời khuyến khích căng-tin các trường bán thực phẩm nhiều chất xơ cho các bữa phụ.
Nghiên cứu này sẽ giúp các bậc phụ huynh có ý thức hơn đối với táo bón chức năng, vốn gây ảnh hưởng tới thể lực và cảm xúc, cũng như chất lượng sống của trẻ”.

ENESOL - THỨC UỐNG BỔ SUNG CHẤT XƠ HÀNG NGÀY DÀNH CHO TRẺ KHÔNG ĂN RAU:

ENESOL là một loại thức uống từ New-Zealand. Enesol  sung chất xơ hòa tan và các vitamin tan trong nước hàng ngày ( Vitamin C,B,folic acid). Enesol có 3 vị cam, dâu, vanila phù hợp với mọi lứa tuổi và phụ nữ có thai. Thành phần chất xơ trong Enesol (Spylium Husk) đã được PDA ( cục quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ) khuyên dùng từ rất lâu để nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Tư vấn bệnh miễn phí: 0838208315 - 0906705500 (Bs Thùy Linh)

Enesol

Sản phẩm khuyên dùng

Enesol - Phòng ngừa tái phát trĩ - Hỗ trợ tiêu hóa

Công dụng: Bổ sung chất xơ và các Vitamin (B, C, Axit Folic) cho cơ thể. Hỗ trợ tiêu hóa , chống táo bón và phòng ngừa táo bón. Hỗ trợ điều trị và phòng bệnh trĩ. Giúp ổn định đường huyết và phòng ngừa bệnh đái tháo đường. Giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Mô tả: Enesol là sản phẩm thức uống của New Zealand giúp: Bổ sung các vitamin tan trong nước như Vitamin nhóm B, vitamin C, Folic acid và chất xơ ( Psyllium Husk) cần thiết mỗi ngày.
Dựa trên nhiều nghiên cứu lâm sàng FDA ( Cục quản lý thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ) đã chấp thuận chất xơ hòa tan Psyllium Husk có công dụng giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh đường ruột như: Viêm loét đại tràng, hội chứng ruột kích thích …), chống và phòng ngừa táo bón ( vì vậy cũng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ), dùng để ngăn chặn chứng suy giãn tĩnh mạch, giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ổn định đường huyết và phòng ngừa bệnh đái tháo đường . Do đó Psyllium Husk được bổ sung trong nhiều thực phẩm sản xuất tại Hoa Kỳ vì sự cần thiết hàng ngày của nó
ENESOL có 3 vị cam, dâu là thức uống rất ngon, hấp dẫn cho mọi lứa tuổi. Dùng Enesol 1gói – 3gói mỗi ngày (có thể thay cho rau) mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mọi người chúng ta. Enesol thật ngon, thật khỏe!

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT