Bệnh lý tim mạch

Omega-3 có thể bảo vệ tim

Omega-3 có thể bảo vệ tim

Một nghiên cứu tiến hành tại Nhật trên 18.660 người đã chứng minh rằng axít béo omega – 3 có trong dầu cá có thể giúp phòng ngừa các vấn đề tim mạch không gây tử vong ở những người có cholesterol cao.

Nghiên cứu đã thực hiện trên 18.600 người bị cholesterol cao, trong đó có 3.600 người có tiền sử bị bệnh mạch vành (động mạch nuôi tim). Những người tham gia nghiên cứu được chia làm hai nhóm: một nửa được dùng viên có hàm lượng cao EPA và thuốc statin điều trị giảm cholesterol. Nhóm còn lại chỉ sử dụng thuốc statin điều trị giảm cholesterol, không có viên EPA. Tất cả những người tham gia nghiên cứu được theo dõi trong khoảng thời gian trung bình là hơn bốn năm. Kết quả cho thấy, trong suốt quảng thời gian nghiên cứu, phần lớn những người trong cả hai nhóm nghiên cứu đều không bị những vấn đề tim mạch nghiêm trọng. Tuy nhiên, chỉ có 2.8 % những người có dùng viên EPA có biến cố mạch vành nặng, trong khi tỷ lệ này trong nhóm không dùng viên EPA là 3.5 %. Theo tính toán thống kê, sự khác biệt này là 18 %. Khi bác sĩ Mitsuhiro Yokoyama, MD thuộc nhóm nghiên cứu xem xét kỳ dữ liệu nhận thấy EPA có ưu thế ở những bệnh nhân có tiền sử bệnh mạch vành từ trước. Những bệnh nhân có cholesterol máu cao nhưng không có tiền sử bệnh mạch vành cũng có thể có hiệu quả bảo vệ tim khi dùng EPA nhưng điều này không chắc chắn vì quá ít người trong nhóm này bị vấn đề tim mạch trong suốt thời gian nghiên cứu.

Từ đó, các nhà nghiên cứu kết luận rằng EPA là một “điều trị hứa hẹn” để phòng ngừa bệnh tim cho những bệnh nhân bị cholesterol cao.

Lược dịch theo WebMD Health News

Pro-life

Sản phẩm khuyên dùng

Pro-life - Viên bổ tim

Công dụng: - Giảm mỡ trong máu.
- Ngăn ngừa nhồi máu cơ tim.
- Giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.
- Dùng cho người bệnh tim mạch, thiếu máu cơ tim (bệnh mạch vành).
Mô tả: Viên thuốc bổ tim Pro-life được sản xuất theo công nghệ chưng cất phân tử (Molecularly Distilled), loại bỏ các độc tố chì và thủy ngân, do đó an toàn khi sử dụng lâu dài. Đồng thời khử mùi tanh, do đókhông gây tác dụng phụ "ợ mùi cá" sau khi uống.
Phối hợp điều trị bằng EPA và DHA và thuốc nhóm statin là một trị liệu an toàn và hiệu quả để làm giảm mỡ máu và tiên lượng bệnh tim mạch. Phối hợp này cho lợi ích vượt trội so với sử dụng đơn lẻ thuốc statin. Trong tương lai, nồng độ DHA và EPA trong máu có thể được dùng để xác định những bệnh nhân thiếu hụt EPA và DHA, từ đó có hướng điều trị cụ thể.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT