Suy nhược cơ thể

STRESS VÀ SUY NHƯỢC CƠ THỂ MÃN TÍNH

Suy nhược cơ thể mãn tính là một rối loạn phức tạp với triệu chứng nổi bật là mệt không giảm khi nghỉ ngơi và có thể nặng lên khi hoạt động thể lực hoặc trí não. Rối loạn này thường kéo dài nhiều tháng và thường gặp nhất ở phụ nữ.

 

Mặc dù nguyên nhân của hội chứng suy nhược mãn tính không được biết rõ, nhưng một nghiên cứu gần đây đã khẳng định bệnh có liên quan đến sự mất cân bằng giữa sự tương tác qua lại của các cơ quan trong cơ thể nhằm kiểm soát tình trạng stress trong cuộc sống.

Nghiên cứu tầm soát trên 19.381 cư dân sống tại Georgia, chọn ra 292 người bị hội chứng suy nhược mãn tính, 268 người có cảm giác không khỏe kéo dài và 163 người khỏe mạnh để khảo sát. Những người này được đo nồng độ cortisol tự do trong nước bọt vào những ngày làm việc đều đặn, ngay sau đi bộ và 30-60 phút sau khi thức dậy. Kết quả cho thấy nhóm bị hội chứng suy nhược mãn tính có nồng độ cortisol thấp nhất và những phụ nữ bị hội chứng suy nhược mãn tính có nồng độ cortisol thấp hơn so với những phụ nữ khỏe mạnh. Ngược lại, nồng độ cortisol không khác nhau giữa những người đàn ông bị hội chứng suy nhược mãn tính và những đàn ông khỏe mạnh. Điều này giúp lý giải tại sao phụ nữ lại dễ bị hội chứng suy nhược mãn tính hơn.

Bác sĩ Reeves, một trong thành viên nghiên cứu kết luận: “ Những người bị hội chứng suy nhược mãn tính có nồng độ cortisol thấp vào những giờ đầu sau khi thức dậy buổi sáng thực sự là một trong những thời điểm dễ bị stress nhất trong ngày” và “chúng ta cần nghiên cứu thêm nữa để hiểu rõ hơn về mối liên hệ giữa nồng độ cortisol buổi sáng và tình trạng chức năng của những người bị hội chứng suy nhược mãn tính”.

 

 

 

BS Hà Thị Kim Hồng (BV Nhân dân 115)

Deervet

Sản phẩm khuyên dùng

Deervet - Viên bổ huyết

Công dụng: - Bổ máu, tăng hồng cầu.
- Giúp ăn ngon, ngủ tốt, chóng lên cân.
- Phục hồi sức khỏe:
   + Người bệnh ung thư.
   + Người bệnh sau sanh, sau mổ.
   + Người mới bệnh dậy.
Mô tả: Deervet là sản phẩm nhung hươu cao cấp nhập khẩu từ New Zealand. Deervet được trích từ những con hươu sống trong thiên nhiên sạch và xanh của New Zealand, ăn thức ăn tự nhiên không hóa chất và nguồn nước sạch không ô nhiễm.
Nhung hươu, nai là một vị thuốc quý đứng thứ hai sau nhân sâm trong tứ bảo dược của y học cổ truyền: Sâm, nhung, quế, phụ. Nó được dùng từ lâu đời vào khoảng hơn 1500 năm trước đây. Không những ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Liên Xô trước đây, Hungari, Triều tiên, Nhật bản cũng rất ưa chuộng nhung hươu, nai.
Theo y học cổ truyền, nhung hươu, nai có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, vào 3 kinh thận, can, tâm có tác dụng bổ dưỡng, sinh tinh, bổ huyết, mạnh gân xương, giảm hiện tượng mệt mỏi, lao lực, làm lành vết thương.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT