Tin sức khỏe tổng hợp

Thoát khỏi ba tháng rưỡi ăn xông vì u thực quản nhờ thảo dược

Thoát khỏi ba tháng rưỡi ăn xông vì u thực quản nhờ thảo dược
Bị u hạ họng thực quản chít hẹp, không nuốt nổi một giọt nước, suốt ba tháng rưỡi ông Nguyễn Văn Quế, 55 tuổi, ngụ tại cụm 7, xã Ngọc Tảo, Phúc Thọ, Hà Nội sống nhờ vào ăn xông. Vậy mà chưa hết, đang hóa trị, xạ trị, ông gặp biến chứng “chết đi, sống lại”, may nhờ thảo dược ông đã thoát khỏi lưới hái tử thần và khỏe mạnh.

Tưởng viêm họng hóa ra u thực quản

 

Ông Quế vốn là cán bộ địa chất về nghỉ hưu. Người tuy gầy gò nhưng ông ít khi đau yếu. Nghỉ hưu nhưng ông vẫn giảng dạy và dịch sách. Bỗng dưng khoảng tháng 6/2009 ông thấy đau và buốt họng. Tự mua thuốc điều trị không đỡ, ông đi khám tai mũi họng, bác sĩ cho thuốc kháng sinh uống suốt 3 tuần các triệu chứng vẫn không giảm. Tiếp tục, ông đi nội soi thực quản, bác sĩ kết luận viêm loét thực quản và ông được nhập viện điều trị. Sau 2 tuần điều trị, ông xuất viện với kết quả soi lại ổn định.

Vậy mà về nhà chưa được một tuần, họng lại đau rát, bị nghẹn, càng ngày càng khó nuốt, ông không thể ăn cơm, chỉ ăn được cháo. Ngày 16/9/2009, ông nhập viện 19/8 (Hà nội) trở lại.


“Bệnh tưởng đơn giản hóa ra nan y chết người” – ông Quế ưu tư. Kết quả chụp cắt lớp lồng ngực ngày 26/10/2009 tại bệnh viện K cho thấy: hình ảnh tổn thương dầy bất thường, thành thực quản trên và miệng quản tạo hình u thực quản, chỗ dầy nhất 20 mm, tổn thương xuất hiện trên các silice 1 - 6 tương đương 6 cm, nghi ngờ tổn thương xâm lấn tổ chức mỡ lân cận. Không thấy hình ảnh u phổi hai bên. Kết quả xét nghiệm ung thư thực quản.


Hoang mang lo lắng vì bệnh tật cộng với khối u ngày càng xâm lấn thực quản, chít hẹp gây tắc nghẹn, không ăn uống được gì, thậm chí đến cả nước, nước bọt cũng không trôi được. Trong một thời gian ngắn mà ông sụt tới 7 kg, người yếu mệt đi đứng không vững, không ngủ được, bác sĩ đã phải mở thông dạ dày cho ông ăn bằng đường xông.

Chỉ số cảnh báo ung thư CEA đã dưới mức bình thường

 

Vừa trò chuyện, ông Quế vừa cho xem các kết quả xét nghiệm, chiếu chụp. Ông cho biết, nếu không có các bác sĩ khoa ung thư bệnh viện 19/8 giúp ông thải độc, hạ sốt bằng thảo dược chắc ông không sống được tới ngày hôm nay. Ông được chỉ định 35 mũi xạ và 4 đợt truyền hóa chất nhưng mới thực hiện được 20 mũi xạ và bắt đầu truyền hóa chất đợt 2 thì cơ thể ông đã không chịu đựng được, dù được truyền nước, truyền đạm, tiểu cầu,... liên tục. Không chỉ đau rát, cổ có nhiều đờm mà không khạc ra được, bụng cồn cào đầy hơi, muốn nôn không nôn được, “đi ngoài” và ông đã trở thành “người câm” muốn nói gì phải viết ra giấy.

Nhưng sợ nhất là sau mũi truyền hóa chất đợt 2, bên cạnh các cơn đau quằn quại bắt đầu hành hạ, ông còn sốt cao liên tục trên 40OC. Ông được truyền nước liên tục, thay đủ loại kháng sinh vẫn không dứt sốt. Nửa tháng trời sốt cao mê man, không ai nghĩ ông có thể qua khỏi.

 

Ông Quế cười, vậy mà chẳng ngờ tôi lại hết sốt, bỏ xông và khỏe lại nhờ thảo dược. Khi đã thực hiện mọi cách theo Tây y đối với tôi không có hiệu quả, các bác sĩ khoa ung thư bệnh viện 19-8 đã áp dụng phương pháp điều trị ung thư mới cho tôi. Họ bơm các loại thuốc được chế biến từ thảo dược cho vào đường dạ dày. Chẳng ngờ cơ thể tôi lại đáp ứng tốt, sau 2 ngày tôi đã giảm sốt và hôm sau hết sốt, rồi giảm đau, người nhẹ nhàng và bắt đầu có cảm giác thèm ăn. Ngày thứ 4, các triệu chứng đau rát, nuốt nghẹn giảm hẳn, tôi ăn được chút phở và tỉnh dần. Sau 5 ngày tôi đã bỏ được ống xông ,ra viện, về nhà ăn Tết.

 

Về nhà ông vẫn thực hiện uống các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược (Lymphasol, Cellog SP) hàng ngày, bỏ thuốc lá, bia rượu và xông họng mỗi ngày một lần. Ông ăn ngủ được và trở lại công việc bình thường, tăng được 3kg, da dẻ hồng hào.

 

Tình trạng của ông tiến triển tốt cho đến ngày 24/3/2010, ông lại thấy đau rát và nhập viện trở lại. Kết quả chẩn đoán do nấm xuất hiện trên vùng bị xạ gây viêm. Ông được dùng kháng sinh, xông họng kết hợp với thực phẩm chức năng, bệnh đã trở lại bình thường. Nhưng ông Quế vui nhất là sau hơn 5 tháng dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ, ông đã thấy mình khỏe mạnh như bình thường. Kết quả chụp kiểm tra tại bệnh viện 19/8 trong mấy ngày nằm viện tái khám của ông cho thấy: trên cửa sổ nhu mô không thấy tổn thương dạng khối nổi bất thường nhu mô hai phổi; không thấy tổn thương tổ chức kẽ hai phổi; thực quản dầy không đều ở đoạn nền cổ và đoạn sát tâm vị 7 – 9mm, không thấy hạch to trung thất và không thấy tổn thương cơ xương lồng ngực. Ông Quế cười, vậy là tôi không bị di căn, đoạn dầy là do sẹo sau xạ trị. Hiện tại, chỉ số cảnh báo ung thư CEA của tôi đã giảm xuống còn 1,96 nghĩa là ở dưới mức bình thường (mức bình thường là từ 0 – 3,5).


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
0907 872 709
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
SUY GIÃN TĨNH MẠCH
WEB LIÊN KẾT