Tin sức khỏe tổng hợp » Cây thuốc Việt Nam

Thuốc quý “made in Bến Tre”

Thuốc quý “made in Bến Tre”
Nếu khoáng tố ít được đề cập trong ngành y vào hai, ba thập niên trước đây vì thầy thuốc lúc đó chưa hiểu nhiều về hoạt chất này thì bây giờ được nhắc đến rất thường xuyên trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Điều đó dễ hiểu vì nhiều bệnh chứng trước đây trầm kha nay không còn quá nghiêm trọng kể từ khi thầy thuốc biết cách chêm nhẹ vài loại khoáng tố trong phác đồ điều trị.

Thầy thuốc từ lâu đã biết các khoáng tố đại lượng (vì dùng lượng tương đối cao, như: natri, vôi, kali, magie, phốt - pho) quan trọng đến thế nào cho hoạt động của trái tim khi natri và vôi cần thiết cho dẫn truyền thần kinh, kali để điều hòa nhịp tim, magie là đòn bẩy cho lực co bóp của cơ tim và phốt - pho hễ thiếu thì tim không đủ năng lượng vận hành.
 
Nhưng nếu chỉ tập trung vào khoáng tố đại lượng nhằm mục tiêu bảo vệ trái tim và mạch máu thì vẫn còn thiếu sót. Bên cạnh đó là vai trò cũng vô cùng quan trọng của nhiều khoáng tố vi lượng (chỉ cần lượng rất thấp, như: đồng, sắt, selen, kẽm, crôm).
 
Cả 5 loại khoáng tố trên đều là chất xúc tác cho vô số phản ứng biến dưỡng cần thiết để ngăn ngừa hiện tượng xơ vữa mạch máu. Bằng chứng là bệnh nhân thiếu sắt dễ bị nhồi máu cơ tim, đối tượng thiếu selen nhanh chân trong chuyện lão hóa trước tuổi hơn người khác, người thiếu chất đồng là miếng mồi ngon của tai biến mạch máu não, nhờ crôm mà insulin không bị phong bế một cách oan uổng như thường gặp trong tình huống stress...
 
Nhưng tìm ở đâu các loại khoáng tố vi lượng vừa kể? Ra nhà thuốc thì tất nhiên là dễ rồi nhưng nhiều khi không cần phải thế, nếu đừng quên món thuốc rất ngon miệng đã được nhiều nhà nghiên cứu tán dương hết lời, đó là nước dừa - có rất nhiều ở Bến Tre - với lượng khoáng tố vi lượng cao gấp đôi trong mễ cốc, 4 lần nhiều hơn cá biển.
 
Nhiều khi để đóng mở cánh cửa nặng nề, người ta chỉ cần đừng quên chiếc chìa khóa nhỏ xíu!

Theo Người Lao ĐộngCác bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
SUY GIÃN TĨNH MẠCH
WEB LIÊN KẾT