Tin sức khỏe tổng hợp

Và con tim đã vui trở lại

Hiện nay, tôi dã bỏ hẳn mấy lọai thuốc tây kể trên, và chỉ uống Metabosol ngày 4 viên chia làm 2 lần, đặc biệt là không phải kiêng khem quá nhiều như trước. Nhưng điều quan trọng hơn hết là gia đình tôi lại vui vẻ như ngày nào. Thật hạnh phúc.

Sau chuyến đi hơn 15 ngày tham quan các thắng cảnh phía Bắc vào đầu năm 2007, tôi bỗng cảm thấy cơ thể mình không còn như trước, sức khỏe vụt xuống nhanh, ngày tôi càng giống như “con gà mắc dây thung”, mất hết nhuệ khí và vẻ năng động vốn có do mỏi mệt, choáng váng.
Tôi cứ ngỡ mình bị suy nhược cơ thể nặng do làm việc quá sức cho đến một hôm đi khám và xét nghiệm máu, bác sĩ đã cho biết tôi bị cao huyết áp, máu nhiễm mỡ, cholesterol cao và quan trọng hơn là tôi bị mắc bịnh tiểu đường type 2. Bác sĩ cho tôi uống Zocor (cholesterol), Micardis (huyết áp) và Glucovance 2.5mg (tiểu đường), áp dụng chế độ ăn uống kiêng cữ và thử máu mỗi tuần. Nhưng tôi là người “bướng bỉnh” không tin lắm vào những lời căn dặn kiêng cữ của bác sĩ .

Và cái gì đến nó cứ đến, ăn uống mãi những thức ăn có nhiều chất béo, cà-phê sữa, kem, sầu riêng, nhất là các loại chè, lượng đường trong máu tăng nhanh, áp huyết cũng tăng theo, còn cholesterol thi khỏi nói. Do vậy, sức khoẻ tôi tuột dốc rõ rệt, tôi như người tỉnh ra, tôi dã chịu uống thuốc. Tôi về nhà bố mẹ tôi, mẹ tôi đã nấu cho tôi 30 thang thuốc Bắc (mỗi thang 400.000đ) nhưng bệnh không thuyên giảm, tôi quay lại uống thuốc tây, nhưng người ta nói thuốc tây rất nóng uống nhiều sẽ có nguy hại đến thận và gan, tôi lo sợ lắm, công việc cơ quan đình trệ, từ 68 kg tôi xuống còn 45 kg. Gia đình tôi rất buồn và lo lắng trước những khả năng biến chứng của bệnh tiểu đường. Nỗi buồn biến tôi từ một người năng động trở nên trầm cảm, không buồn nói chuyện với ai, Thậm chí tôi bỏ cả những thói quen, những đam mê,…Cái chết luôn ám ảnh tôi, tinh thần tôi ngày càng tuột dốc.

Tình thế trở nên tồi tệ hơn khi tôi cảm thấy mọi vật chung quanh trở nên mờ ảo, mắt tôi không nhìn rõ nữa, đôi chân tê và rát bỏng như đi phơi nắng ở Vũng Tàu về. Một tháng tôi phải nhập viện đến 3 lần, lúc đó là vào cuối tháng 06/2009, lượng glucose trong máu lên đến 387mg/dL, huyết áp 170/120, cholesterol thì trên 300 nên việc tôi không thiết gì đến cuộc sống là một điều tất nhiên.
Tôi chán nản và không thèm uống thuốc nữa, như một thách thức với “thần chết”. May mắn thay trong lúc tuyệt vọng nhất tôi được một người bạn là giám đốc của một công ty rất uy tín gửi tặng 2 hộp thuốc Metabosol, anh bảo đây là thuốc được sản xuất theo công nghệ của Mỹ, hỗ trợ trong điều trị tiểu đường rất tốt, (vợ anh bị bệnh tiểu đường đã hơn 20 năm, anh nói sau hơn hai tháng dùng thử sản phẩm nầy, sức khỏe của vợ anh đã tốt hơn nhiều, lượng đường từ hơn 400mg/dL đã giảm lần xuống còn 287mg/dL).

Tôi không tin lắm nhưng nể anh tôi cũng cầm lấy. Song cũng như là một cơ dưyên giúp tôi mạnh dạn hơn việc dùng thuốc Metabosol trong điều trị tiểu đường của mình nhờ thêm những thông tin về loại thuốc này trên Tạp chí Kiến Thức Ngày Nay, một tạp chí uy tín. Suy ngẫm mãi tôi quyết định dùng thử.

Tôi uống xen kẽ 2 viên Glucovance 2.5mg và 1 viên Micardis 40mg cùng với 6 viên Metabosol vào các buổi sáng sớm, trước khi ăn điểm tâm và trước 5 giờ chiều, rồi sau đó giảm dần mỗi ngày chỉ còn 1 viên Glucovance 2.5mg + 1 viên Micardis 40mg với 6 viên Metabosol theo sự tư vấn tận tình của BS Linh chuyên khoa tiểu đường của bệnh viện Nhân dân Gia định.

(Thật sự lúc nầy trong lòng tôi không còn tin một cái gì, tôi chỉ uống thuốc theo sự động viên của gia đình và bạn bè như một thòi quen, kèm một chút hy vọng ‘Thuốc hay thầy giỏi’). Tôi cứ uống như thế, ngày qua ngày mãi đến trung tuần tháng 11/2009, tôi đi thử máu lại, quá bất ngờ kết quả xét nghiệm tốt hơn tôi nghĩ, lượng đường trong máu ở vào mức ổn định, huyết áp ổn định, cholesterol giảm, mỡ trong máu giảm. Tôi vui mừng lắm, gia đình tôi cũng mừng lắm; nhưng chưa tin hẳn.

Đến tháng 12/2009 tôi đi xét nghiệm lại, rồi tháng 01/2010 tôi lại đi xét nghiệm. Bây giờ thì tôi tin thật sự vào sự kỳ diệu của Metabosol. Sức khỏe của tôi ổn lắm rồi; tôi lại thấy cuộc đời đáng yêu quá, bạn bè đáng yêu quá, con tim tôi đã vui trở lại vì tôi đã nhìn thấy ánh sáng ở đầu đường hầm. Và một chuyện rất hy hữu, tôi gọi điện thoại đến người chị họ cũng bị bệnh tiểu đường hơn 25 năm nay để báo tin và giật mình khi được bà chị cho biết bệnh của chị đã ổn nhờ uống Metabosol.

Thực sự lúc đầu tôi uống cũng chỉ với mục đích làm vui lòng người thân nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Chỉ số đường thấp nhất vào ngày 24/02/2010 là 80mg/dL. Huyết áp và cholesterol cũng giảm dần, hiện huyết áp của tôi thường lên xuống trong khỏang 120/80. Tôi không còn chóng mặt, chứng buồn nôn cũng biến luôn. Đặc biệt là mắt trở nên tinh tường hơn, nhìn rõ hơn.

Hiện nay, tôi dã bỏ hẳn mấy lọai thuốc tây kể trên, và chỉ uống Metabosol ngày 4 viên chia làm 2 lần, đặc biệt là không phải kiêng khem quá nhiều như trước. Nhưng điều quan trọng hơn hết là gia đình tôi lại vui vẻ như ngày nào. Thật hạnh phúc.

Lê Thanh
(Kiến thức ngày nay) 


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
0907 872 709
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
SUY GIÃN TĨNH MẠCH
WEB LIÊN KẾT