Bác sĩ tư vấn

viêm cân gan chân là e bị bệnh gì a nhờ bác sĩ tư vấn điều trị em cảm ơn rất nhiều

Người hỏi: hiếu nguyễn

e bị đau gót chân đi bệnh viện ĐHYD khám và chụp hình bác sĩ chẩn đoán viêm cân gan chân. cho nửa tháng uống thuốc nhưng không hết. nên e cũng không tái khám. nay e bị đau lên đến vùng bắp chuối chân bóp vào thấy cứng và đau. bàn chân e cũng hơi nỗi gân chân lên.trời lạnh thì đau từ đầu gối trở xuống rất nhức không ngủ được lâu lâu mới bị nhức như vậy. bác sĩ cho e hỏi như vậy e bị bệnh gì a nhờ bác sĩ tư vấn điều trị em cảm ơn rất nhiều

Trả lời: Bs Thuy Linh

 Chào e Hiếu!  viêm cân gan chân có nghĩa là bạn đã bị viêm các sợi cân mạc nối liền xương gót chân của bạn đến nền của các ngón chân của bạn.

Các triệu chứng thường bắt đầu từ từ với đau nhẹ ở xương gót chân. Bạn có nhiều khả năng cảm thấy nó sau tập thể dục. Cơn đau có thể xảy ra ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng và sau một thời gian ngồi lâu khi chạm gót chân xuống đất.
Nếu bạn không điều trị viên cân gan chân, nó có thể trở thành một căn bệnh mãn tính. Bạn không thể thực hiện các hoạt động thể thao, chạy nhảy , và bạn có thể phát sinh thêm các bệnh lý của bàn chân, đầu gối, hông vì do tình trạng đau khi đi lại có thể thay đổi dáng đi của bạn.
 
Nguyên tắc chung khi điều trị: Nghỉ ngơi, kết hợp tập kéo dãn gân gót và cân gan chân, mang giày, dép mềm, có miếng độn cao su hoặc silicone dưới gót chân và uống thuốc chống viêm.
- Tập kéo dãn là điều trị tốt nhất cho bệnh viêm cân gan chân. Nó có thể giúp giảm tình trạng căng vùng cân gan bàn chân của bạn cho đến khi tình trạng viêm ban đầu lùi dần. Bạn cũng có thể chườm đá vào vùng đau trong 20 phút, 3 hoặc 4 lần một ngày để giảm các triệu chứng đau.
-điều trị theo chỉnh định của bác sĩ
Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT