Bác sĩ tư vấn

bác sĩ xem kết quả xét nghiệm xem tôi bị gì ak

Người hỏi: Nguyễn Mai Khôi

Xin BS cho biết kết quả siêu âm mạch máu chi dưới của tôi thế này thì tình trạng bệnh của tôi thế nào. - Hệ động mạch thành không dày, không xơ vữa, không huyết khối, không phình bóc tách. - Hệ tĩnh mạch nông không dãn, tĩnh mạch sâu còn mềm mại dễ đè xẹp, không có huyết khối. - Không phát hiện thông nối động-tĩnh mạch. DOPPLER : - phổ động mạch có dạng sóng và vận tốc bình thường. - Không có ổ tăng vận tốc khu trú, không có vùng bắt màu bất thường. - Phổ tĩnh mạch sãu thay đổi tốt theo hô hấp: * Vùng đùi: Có dòng đi ngược dòng chính khi làm hô hấp mạnh và làm nghiệm pháp, bên (P) (t=1642ms), bên (T) (t=1782ms) Những khi ngồi lâu tôi hay bị tê chân, chân nặng. Tối ngủ phải gác chân lên cao thì sáng sẽ hết hẳn, nhưng nếu hôm nào ngồi lâu là sẽ bị lại. Xin bác sĩ cho hỏi tình trạng của tôi với kết quả như siêu âm trên thì có bị nặng không ? Tôi được BS cho uống liều thuốc như sau : Diosmin + hesperidin (SaVidimin), 450mg+50mg(6) là mỗi ngày 2 viên (sáng và chiều), uống trong 2 tuần.

Trả lời: BS Thùy Linh

 Chào Mai Khôi! 

Theo siêu âm anh đã bị suy giãn tĩnh mạch và triệu chứng lâm sàng của anh cũng đã rõ. Anh bị đây là suy giãn tĩnh mạch sâu. VENPOTEN rất có hiệu quả cho bị suy giã tĩnh mạch ( nhiều bệnh nhân dùng thuốc tây bs kê không đở dùng VENPOTEN có hiệu quả rất tốt. Anh dùng như sau:
- Venpoten sáng 2v chiều 1v trong một tháng, Sau đó sáng 2v trong 5 tháng. Sau 5 tháng vẫn 2v sáng nhưng tuần có thể nghỉ 2 ngày ( vd thứ 5 và Chủ Nhật)
- Khi dùng Venpoten anh ngưng những thuốc tây dùng cho suy giãn tĩnh mạch mà anh đang dùng.

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT