Bác sĩ tư vấn

Bé nhà em 3 tuổi mà bị bệnh xơ phổi và viên phổi mãn tính sau này lớn không biết bé nhà em sức khỏe có tốt hơn không ạ !

Người hỏi: nguyen thi nguyet

dạ chào bác sĩ bé nhà em nay gần 3 tuôi , bé nhà em bị bẹnh lao bội nhiễm nay bệnh lao đã điều trị xong nhưng be bị xơ phổi và liên tục bị viêm phổi nặng . em không biết sau này lớn sức khỏe của bé có cải thiện tốt hơn không ạ . với bé nhà em chụp x-quang rất nhiều lần không biết sau này có ảnh hưởng gì nhiều về sức khỏe ko ạ ! mong bác sĩ tư vấn dùm em . EM xin cảm ơn ạ!

Trả lời: BS Thùy Linh

Chào bạn Nguyệt!

Bệnh viêm phổi mãn tính ở trẻ có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: viêm màng não, phù phổi cấp, trụy tim,… dẫn đến tử vong. Việc nhận biết triệu chứng bệnh viêm phổi mãn tính ở trẻ em sớm là vô cùng quan trọng để điều trị kịp thời và phòng biến chứng.

Ngoài việc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, thì bạn nên cho bé uống nhiều nước; bổ sung chất dinh dưỡng; làm thông thoáng mũi. Đồng thời, cho trẻ khám bệnh định kỳ để theo dõi và đối phó sớm với các bất thường.

Sức khỏe của bé sau này lớn lên phụ thuộc rất nhiều vào việc điều trị bây giờ. Việc chụp X-Quang nhiều tất nhiên có hại cho sức khỏe, nhưng nếu bệnh lý bắt buộc phải chụp thì đành chịu bạn à.

Chúc bạn kiên trì vượt qua khó khăn này.

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT