Bác sĩ tư vấn

Bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu, nay phải điều trị thế nào?

Người hỏi: Ngọc Thị Mỵ

Chào bác sĩ: Cháu năm nay 28 tuổi, vào tháng 4-2016 cháu bị tắc huyết khối tĩnh mạch sâu chân trái, khi đó cháu đang mang bầu ở tuần thứ 8 và cháu có được điều trị bằng thuốc tiêm lovonex 4000anti-XaIU/0,4ml ngày hai mũi tiêm Đến khi thai nhi cháu được 13 tuần thì được bác sĩ chuyển sang dùng thuốc uống sintrom 4mg ngày uống 1 lần, uống 1/4 viên. cháu dùng thuốc đến khi thai nhi được 24 tuần cháu đi kiểm tra và bác sĩ cho cháu đơn thuốc sintrom 4mg ngày uống 1 lần, uống 1/2 viên và thuốc edevexin ngày uống 1 lần, 1 viên. Cháu dùng thuốc đến khi thai nhi được 29 tuần thì cháu thấy chân không đau nữa và cháu có dừng không uống thuốc nữa. Hiện giờ cháu đã sinh em bé được 3 tháng tuổi nhưng dạo này cháu thấy chân đi lại rất đau, nhức, khó chịu và có hiện tượng sưng chân lên. Do mới sinh em bé xong và điều kiện xa bệnh viện nên cháu chưa đi kiểm tra lại được cháu muốn hỏi bác sĩ chân cháu như vậy có sao không? giờ cháu phải làm sao? Hiện giờ cháu đang cho con bú có uống được thuốc sintrom nữa không (cháu vẫn còn thuốc) và nếu cho con bú uống có sợ bị ảnh hưởng tới em bé không, nếu uống được thì liệu trình uống như thế nào? Cháu rất lo lắng. Mong hồi âm từ bác sĩ. Cháu xin cảm ơn.

Trả lời: BS Thùy Linh

Chào cháu Mỵ !

Phụ nữ mang thai thuộc nhóm nguy cơ cao đối với bệnh suy tĩnh mạch. Cháu đã bị suy tĩnh mạch dẫn đến tắc huyết khối tĩnh mạch sâu chân trái.

Hiện cho con bú cháu vẫn dùng được Venpoten. Em nên dùng ngay Venpoten sáng 2v chiều 1v. Sau một tháng em dùng dùng liên tục 2v/ ngày. hiện tại em nên đi siêu âm tĩnh mạch lại xem còn huyết khối không, nếu siêu âm không có huyết khối em không phải dùng Sintrom nua.

Chúc 2 mẹ con khỏe mạnh!

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT