Bác sĩ tư vấn

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cách điều trị hợp lý, xin được bác sĩ Linh tư vấn.

Người hỏi: Huỳnh Thị Kim Ngọc

Em năm nay 23t, em đi học bằng xe buýt nên phải đúng lâu và ngồi lâu đến khi em thấy cổ chân em bị sưng phù, mỏi chân , nóng rát và tê chân, máu không lưu thông được từ đầu gối đến bàn chân. Em đã đi khám ở trung tâm Hòa Hảo. Kết quả nói rằng em bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới và cho em uống Rutin C. Trước khi em uống thuốc này thì em đã hết sưng phù chân qua 3 ngày (phù chân chỉ phát trong 3 ngày) mà chưa uống thuốc gì, chỉ còn tê chân, nặng chân, mỏi chân, nóng rát và máu không lưu thông được. Sau khi em uống rutin được hơn nữa tháng thì thấy hết những triệu chứng còn lại. Đến nay đã 4 tháng em không uống thuốc gì nữa. Bây giờ khi đi lại nhiều hay đứng khoảng hơn một tiếng thì lại thấy mỏi chân , tê chân, đau thốn ở gót chân và hai bên mắt cá và không thể đứng được. Em định sẽ mua VENPOTEN uống vì em thấy sản phẩm này được nhiều người sử dụng và kết quả rất tốt. Nhưng em bị đau thốn ở gót chân, không thể đứng được là do bệnh suy tĩnh mạch hay là một bệnh khác? Nếu uống VENPOTEN có hết bị đau thốn gót chân không? Hay là em phải mua thêm loại thuốc khác để điều trị. Hiện tại thì em không mang vớ cũng có thể đi lại bình thường và không thấy đau. Vậy em không cần mang vớ mà chỉ uống VENPOTEN có được không? Mong bs Linh tư vấn giúp em. Cám ơn BS

Trả lời: BS Thùy Linh

Chào em Kim Ngọc!
Theo em mô tả thì em mới bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới giai đoạn đầu. Trường hợp của em phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn.
Không giống như bệnh cảm sốt, nhức đầu thông thường có thể khỏi sau vài ngày điều trị. Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính, là một dạng lão hóa của cơ thể, việc điều trị bệnh đòi hỏi sự kiên trì. Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý mãn tính nên không thể nào chữa khỏi hẳn, các van tĩnh mạch bị tổn thương và các tĩnh mạch bị giãn không thể trở về tình trạng bình thường như trước đó được. Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch thường kéo dài, vì thế sử dụng thuốc tây không phải là lựa chọn tốt. VENPOTEN có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn hơn khi sử dụng lâu dài vì không có tác dụng phụ. Khi dùng VENPOTEN em không cần dùng thêm loại thuốc suy giãn tĩnh mạch nào khác.
Trường hợp của em, khi các triệu chứng bệnh như phù chân, tê chân, nặng chân, mỏi chân, nóng rát và máu không lưu thông được đã đỡ thì cần phải uống liều duy trì, liều duy trì thường ít hơn liều điều trị (Với VENPOTEN liều điều trị là 2viên/ngày, liều duy trì là 1viên/ngày). Điều này để duy trì hiệu quả của thuốc, tăng cường trương lực tĩnh mạch, tránh bệnh tái phát trở lại.
Đau thốn ở gót chân cũng là 1 triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch (do máu bị tích tụ nhiều ở gót chân). Khi dùng VENPOTEN triệu chứng này sẽ giảm, không cần dùng thêm loại thuốc nào khác.
Em 23t, còn trẻ và bệnh suy giãn tĩnh mạch cũng chỉ mới phát ở giai đoạn đầu. Vì vậy em chỉ cần uống thuốc VENPOTEN, không cần mang vớ ép tĩnh mạch cũng được. Tuy nhiên cần kết hợp chế độ tập luyện và kiêng cữ sẽ tốt hơn. Tham khảo Tài liệu tìm hiểu bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
0907 872 709
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
FACEBOOK FANPAGE
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT