![]() |
Người hỏi: Nguyễn Hoài Long
Chào bác sĩ. Em có đi khám và bác sĩ chuẩn đoán bệnh trĩ nội và kê thuốc Ginkor Fort, lúc trước khó đi ngoài do búi trĩ thò ra ngoài chặn phân, vậy bây giờ uống thuóc vào có đi ngoài được bình thường không ạ? Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời: BS Thuy Linh
Chào e Long ! Ginkor fort e có thể uống tiếp, nhưng Ginkor fort không làm teo búi trĩ, e có thể dùng như sau để teo búi trĩ. Tình trạng mỗi lần đi cầu do búi trĩ thò ra ngoài chặn phân, vậy bây giờ uống thuóc vào có đi ngoài được bình thường e nên dùng
- Hemorcu sáng 2v , chiều 2v trong một tuần. Sau đó chỉ dùng 2v một lần/ ngày trong 3 tháng . Khi e không còn thấy búi trĩ sa xuống em dùng thêm Hemorcu ngày 2v trong một tháng nữa rồi ngưng.
- Enesol: 1 gói x2/ ngày uống liên tục. Người bị bệnh trĩ dù không bị táo bón vẫn phải dùng chất xơ bổ sung hàng ngày ăn nhiều rau quả. Vì khi phân có khuôn là có khả năng tái phát bệnh trĩ. em nên dùng Enesol thường xuyên để tránh tái phát trĩ.