Bác sĩ tư vấn

Bố tôi bị bệnh viêm nội tâm mạc

Người hỏi: Dao thi thanh thuy

Chào BS . Bố tôi năm nay 71 tuổi . Hiện ông bị bệnh viêm nội tâm mạc đang điều trị tại BVBM .Sức khỏe rất yếu BS điều trị thì muốn bệnh nhân mổ càng sớm càng tốt . Nhưng BS mổ thì lại tư vấn không nên mở vào thời điểm này . Vậy tôi nên nghe bác sĩ nào thì tốt nhất cho bệnh nhân

Trả lời: BS Thùy Linh


Trước tiên tôi xin chia sẻ nỗi đau bệnh với Bác.

Viêm nội tâm mạc là một bệnh nhiễm khuẩn thường xảy ra khi vi khuẩn đi vào máu, gắn vào nội mạc cơ tim và các van tim bị tổn thương. Nếu không điều trị, viêm nội tâm mạc có thể gây phá hủy van tim và dẫn đến biến chứng nguy hiểm tính mạng.

Đối với bệnh nhân trong nhóm nguy cơ cao sau khi khám lâm sàng, nghe tim có biểu hiện nghi ngờ, các bác sĩ có thể yêu cầu làm xét nghiệm để chẩn đoán bệnh chính xác như: xét nghiệm máu, điện tâm đồ (ECG), chụp Xquang, cắt lớp (CT scan) hay chụp cộng hưởng từ (MRI).

Tùy từng trường hợp và mức độ tổn thương, các bác sĩ có thể chỉ định điều trị nội khoa hay phẫu thuật. Đối với các bệnh nhân có biến chứng như: suy tim nặng thêm; tình trạng nhiễm khuẩn không khống chế được bằng kháng sinh; tổn thương van nặng nề, tổn thương nhiễm khuẩn lan rộng (hình thành nên những áp-xe ở tim), huyết khối tái đi tái lại, viêm nội tâm mạc trên van tim nhân tạo... cần phẫu thuật để được thay van tim bị tổn thương bằng van nhân tạo.

Gia đình chị nên trao đổi lại thật kỹ với bác sĩ điều trị để có quyết định sáng suốt nhất.

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT