Bác sĩ tư vấn

Cảm giác thở hụt hơi và rất nhiều biểu hiện khác lạ ở đường hô hấp !

Người hỏi: Võ Đình Giáp

Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi. Gần đây em có 1 số biểu hiện khác lạ mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm giác lúc thở của em phải hít sâu mới đủ, lo lắng bồn chồn và đặc biệt nhất là hôm trước khi đi giữa trời mưa to gió lớn, em cảm thấy cực kỳ khó thở, tim đập nhanh, có cảm giác như có 1 luồng khí nén chặt ngực em và em không thể đi xe tiếp, sau đó thì tay bắt đầu run và co lại. Hiện tượng này từng xuất hiện 1 lần vào hơn 1 năm trước cũng đúng khi trời mưa to gió lớn. Em có tiền sử bệnh dạ dày, mong bác sĩ tư vấn xem em đang bị gì ạ, em cám ơn !

Trả lời: BS Thùy Linh

 Chào e Giap! trình trạng khó thở có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra thường là do bệnh lý tim phổi hoặc do lo lắng, stress gây nên. Bệnh lý tim phổi cần phải làm xét nghiệm, chụp Xquang, siêu âm mới có thể chẩn đoán chính xác được

Ngoài ra còn các nguyên nhân khác gây khó thở là hồi hộp hoặc lo lắng, stress, suy nhược cơ thể. em nên cải thiện sức khỏe, ăn uống và sinh hoạt điều độ để tinh thần thoải mái, giảm stress, e còn rất trẻ hút thuốc rất hại cho sức khỏe của mình e nên bỏ hút thuốc ngay dể trình trạng sưc khỏe ổn định hơn.

em có thể dùng nhung huơu DEERVET để tăng cường sức khỏe, uống 2v/ngày sau ăn sáng sẽ cải thiện sức khỏe đáng kể, giúp tinh thần sảng khoái, kích thích tiêu hóa.

Khi tình của e nếu xuất hiện nhiều lần thì cháu nên đi khám, nếu ở TPHCM có thể liên lạc với cô để hẹn khám 090 670 5500, nếu ở tỉnh có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp, kịp thời,Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT