Bác sĩ tư vấn

Cháu bị đau nhói ngực có phải bị đau dây thần kinh liên sườn k ạ??

Người hỏi: Nguyễn Phương Thảo

Cháu nam nay 17 tuổi. Hồi học cấp 1 cháu bắt đầu có dấu hiệu đau nhói ngực trái khi hít thở sâu. Lúc đó cháu k dám thở mạnh cháu phải thở rất nhẹ nhàng vì nếu cháu thở mạnh cháu có cảm giác giốg như dây thun căng đến mức sắp bị đứt. Từ đó đến nay cháu vẫn có cảm giác đó. Giờ cháu học cấp 3, cháu vẫn bị vậy nhưng nhiều khi cháu đang ngồi bình thường cũng có cảm giác khó thở và nhói mạnh ở tim. Cháu hay bị chóng mặt khi ngồi xuống đứng lên nhanh. Tối ngủ nếu nằm ngửa cháu cũng cảm thấy mắc ói. Cháu mong bác sỹ cho cháu biết cháu bị gì ạ. Dấu hiệu nhói tim cháu nghe nói là do đau dây thần kinh liên sườn nhưng k biết đúng k tại từ nhỏ đến giờ cháu chưa từng vào viện khám ạ

Trả lời: BS Thùy Linh

Hiện tượng đau tức ngực, khó thở có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra thường là do bệnh lý tim phổi hoặc do lo lắng, stress gây nên. Bệnh lý tim phổi cần phải làm xét nghiệm, chụp Xquang, mới có thể chẩn đoán chính xác được.

Cháu lại có tiền sử bệnh từ hồi cấp 1 nên cơ thể suy nhược, bên cạnh đó lại không thăm khám để chữa bệnh nên sẽ gây ra rất nhiều bệnh liên quan.

Tình trạng sức khỏe của cháu rõ ràng có vấn đề rất nghiêm trọng, cháu nên đi khám lại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.

BS Thùy Linh

Gửi bởi: Thảo

Ngày 03/06/2016 vào lúc 08:38:47
Cháu mong bs trả lời sớm ạ.
Bs ơiiiiii
Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT