Bác sĩ tư vấn

Cháu thấp bé nhẹ cân cần điều trị như thế nào?

Người hỏi: phạm thị mơ

Thưa bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu 1 việc : Cháu là con gái, năm nay 25 tuổi. Từ nhỏ cháu đã bị suy dinh dưỡng ( cháu chưa đi khám chuẩn lần nào vì không có điều kiện)  . cháu tự biết vì cháu thấp bé nhẹ cân, nhưng không ốm đau hay bị bệnh gì cụ thể. Cháu chỉ thấp và cân rất nhẹ. Đến hiện nay tình hình của cháu vẫn thế, cháu chỉ cao có 1m42 , nặng 32 kg. Cháu không bị bệnh gì, vẫn ngủ tốt và ăn uống bình thường. Dù cháu có làm việc nhàn, thoải mái, ăn uống bổ sung thêm nhiều sữa, thức ăn nhưng cũng không lên cân nào ( dù chỉ là 1 cân ). Cháu muốn đi khám xem về sự hấp thụ tiêu hóa của mình như thế nào để bác sĩ cho phác đồ điều trị nhưng cháu lại không biết đi đến cụ thể địa chỉ nào, bác sĩ giúp cháu cho cháu 1 địa chỉ cụ thể ở đâu là tốt nhất không ạ.Cháu ở hà nội ( cháu vẫn bị ám ảnh chưa muốn đi bệnh viện bởi năm cháu 13 tuổi, bố cháu có cho cháu đi khám 1 lần nhưng bác sĩ chỉ hỏi qua loa chứ không xét nghiệm gì rồi cho ít thuốc làm cháu rất nản ). Còn 1 việc nữa cháu muốn hỏi ý kiến bác sĩ là, từ trước tới nay cháu đã uống nhiều loại thuốc bổ nhưng không có kết quả, giờ cháu nghe nói sử dụng nhung hươu rất tốt. Vậy với tuổi cháu thì có sử dụng được không ạ.và cháu dùng nhung hươu với mật ong thì thế nào ạ. Cháu rất mong được lời tư vấn của bác sĩ, Cháu xin cảm ơn !

Trả lời: BS Thùy Linh

Cô rất thông cảm sự lo lắng của cháu về cân nặng. Cháu cao 1m42 nặng 32kg là không quá gầy đâu. Cháu tăng khoang3-5kh nữa là được. Muốn tăng cân cháu theo hướng dẫn của cô nhé:

 Ăn đúng bữa không bỏ bữa nhất là những bữa ăn chính.

- Ăn ráng: trong các bữa ăn chính dù đã thấy no em nên ăn ráng thêm mỗi ngày một chút. Em nên ăn nhiều chất đường bột.
- Ăn nhiều bữa: Em nên có nhiều đồ ăn vặt khi cảm thấy muốn ăn là ăn ngay, nhưng đừng ăn quá gần bữa chính vì sẽ làm ăn ít trong bữa chính ( bữa chính là: Sáng, trưa, chiều .
-Tập luyện một môn thể thao nhẹ tránh tập nặng, tập xong phải ăn ngay
- Ăn vào lúc tối 21-23g

- Dùng DEERVET 2v/ ngày uống một lần duy nhất sau ăn sáng. Khi nào đạt được cân nặng mong muốn thì ngưng

Deervet không giống những loại thuốc bổ giúp tăng cân khác. Deervet nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. Deervet chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi cháu ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.
 

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT