Bác sĩ tư vấn

Đau hông trái và tê chân trái

Người hỏi: Nguyễn Văn Truòng

Hai hôm nay em thường bị đau hông trái mỗi khi đau thì bị kéo xuống chân trái gây tê chân và bàn chân.Khi em dùng tay ấn vào điểm đau ở hông thì cảm giác đau và tê chân càng rõ rệt hơn. Vậy Bác Sĩ cho em hỏi đó là dấu hiệu của bệnh gì và cách điều trị ra sao ạ ?

Trả lời: BS Thùy Linh

Đau mỏi lưng và tê mỏi chân bên trái có thể của một bệnh lý nhưng cũng có thể là hai bệnh lý riêng biệt. Đau lưng có thể do các bệnh lý cột sống hoặc bệnh lý ở thận, với các bệnh lý này cần khám tại các chuyên khoa thận tiết niệu và xương khớp để xác định chính xác nguyên nhân gây đau lưng như siêu âm thận, tiết niệu, xét nghiệm nước tiểu, chụp X-quang cột sống xác định thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm…

Cảm giác tê mỏi chân có thể do một số nguyên nhân như dinh dưỡng không đủ các sinh tố B1, B12, acidfolic, bị tổn thương các dây thần kinh ngoại vi do bệnh lý tiểu đường, cột sống hay các thần kinh ngoại vi bị chèn ép… Đặc biệt một số bệnh lý tại vùng cột sống thắt lưng gây chèn ép các dây thần kinh và xuất hiện các triệu chứng đau lưng kèm theo tê mỏi hông và hai chi dưới.

Em cần đi khám sớm trong khi có triệu chứng để việc kiểm tra tìm nguyên nhân gây bệnh được chính xác. Ngoài việc đi khám, em nên có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, chế độ tập luyện thể dục đều đặn phù hợp với sức khỏe giúp cho hệ thống xương khớp được thư giãn và khỏe mạnh. Không nên ngồi hay đứng quá nhiều, không mang vác nặng, đứng ngồi đứng tư thế sẽ giúp giảm triệu chứng đau lưng. Tránh bắt chéo chân khi ngồi vì sẽ khiến khung xương chậu bị vặn và cột sống sẽ có xu hướng vặn ngược lại tạo điều kiện cho đau mỏi lưng và các bệnh lý cột sống.

Dù là bệnh lý gì thì xuất hiện khi em còn ít tuổi cũng đều không tốt và ảnh hưởng rất nhiều cho sức khỏe và cuộc sống của em sau này. Em hãy đi khám sớm để được tìm nguyên nhân điều trị nhé.

Gửi bởi: Nguyễn thị Ngọc lan

Ngày 16/10/2018 vào lúc 18:28:53
Mỗi khi thời tiết thay đổi là em mỏi chân trái ,và cả những ngày kinh nguyệt nữa đều rất mỏ chân trái . Mỏi từ hông xuống bàn chân , và trong lúc mỏi chân cử động thì đỡ , còn để im thì vừa mỏi vừa tức

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 24/10/2018 vào lúc 11:02:53
Chào e lan! không biết e đã sinh nở chưa vì Đau mỗi chân có rất nhiều nguyên nhân gây ra đôi lúc ngồi đứng lâu cũng là nguyên nhân dẫn đến bện suy giản tĩnh mạch. để biết chính xác Để xác định chính xác em nên đến bệnh viện làm siêu âm màu doppler mạch máu nếu phát hiện suy giãn tĩnh mạch.
e nên dùng VENPOTEN rất có hiệu quả cho bị suy giã tĩnh mạch ( nhiều bệnh nhân dùng thuốc tây bs kê không đở dùng VENPOTEN có hiệu quả rất tốt. em dùng như sau:
- Venpoten sáng 2v chiều 1v trong một tháng, Sau đó sáng 2v trong 5 tháng. Sau 5 tháng vẫn 2v sáng nhưng tuần có thể nghỉ 2 ngày ( vd thứ 5 và Chủ Nhật)

- Nếu chưa thuận tiện làm siêu âm dùng Venpoten sáng 2v chiều 1v sau một tháng liên hệ lại bs.
Nếu chưa thuận tiện làm siêu âm dùng Venpoten sáng 2v chiều 1v sau một tháng liên hệ lại bs.
nếu muốn khám có thể liên lạc với cô để hẹn khám 090 670 5500,hoặc có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.
Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT