Bác sĩ tư vấn

Điều trị hen suyễn mãn tính?

Người hỏi: Trần T Thu Hồng

Em tôi bị bệnh suyễn lâu năm (khoảng 30 năm nay), thỉnh thoảng cũng bị tình trạng khó thở, bị ho nhưng sau đó có dùng thuốc xịt. Bây giờ có thể sử dụng thuốc PUMASOL để thay thế được không? Có giúp làm giảm được sự nghẹt khi lên cơn suyển hay không? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sỹ. Chân thành cám ơn.

Trả lời: BS Thùy Linh

Chào chị Hồng! Theo như tình trạng bệnh của em chị, dùng PULMASOL rất tốt. Sau khi dùng Pulmasol khoảng 2 tuần đến 1 tháng, tình trạng ho, khó thở và cơn suyển sẽ giảm dần. Khoảng 80% bệnh nhân dùng PULMASOL trong 4-5 tháng đã có thể bỏ hẳn thuốc xịt. Trong giai đoạn đầu vẫn có thể kết hợp thuốc xịt (để cắt cơn) và Pulmasol. Liều tấn công PULMASOL( 4 - 5 tháng): Ngày uống 2 lần mỗi lần 3v trước ăn 30 phút Liều duy trì PULMASOL( nên kéo dài lâu) : Ngày uống 2 lần mỗi lần 1v trước ăn 30 phút

Gửi bởi: Dao Dung

Ngày 15/11/2012 vào lúc 12:55:40
Thưa bác sỹ, Tôi đã được chuẩn đoán (tại DHYD TP HCM) là mắc bệnh viêm phế quản tắc nghẽn, đã điều trị một liêu trình (lkhoảng 1 tháng với các loại thuốc, kết hợp thuốc xịt Seretide 25/125) thấy hết bệnh. Nhưng sau một thời gian khoảng 6 tháng - 1 năm lại bị tái phát (có thể do môi trường tiếp xúc có nhiều khói thuốc lá). Nay tôi dùng thường xuyên thuốc xịt Seretide thì không sao, nhưng ngưng thuốc là có dấu hiệu khò khè về sáng rất khó thở.
Vậy bs làm ơn cho tôi hỏi:
1/ Thuốc Seretide có thể xịt lâu dài (suốt đời) được không? có tác dụng phụ không (ngoài nhựng tác phu gây nấm đường họng).
2/ Tôi thấy có rất nhiều bài nói về Pulmasol, không biết bệnh lý của tôi như vậy có sử dụng được không? Đó là thuốc Nam nên sẽ không có nhiều tác dụng phụ?
Chân thành cảm ơn bác sỹ.

Gửi bởi: BS Thùy Linh

Ngày 21/11/2012 vào lúc 09:06:35
Chào anh Dũng!
Seretide là một loại corticoid tác dụng tại chỗ kết hợp với một loại giãn phế quản, theo hãng sản xuất là giảm được nhiều tác dụng phụ toàn thân do dùng corticoid như: suy giảm miễn dịch, viêm loét dạ dày, teo cơ, loãng xương, giữ nước, nhiễn nấm.... Đương nhiên thuốc tây (hóa dược) nào dùng lâu dài cũng có tác dụng phụ.
Pulmasol gồm nhiều loại thảo dược khác nhau dùng cho người bị COPD, anh có thể dùng kèm PULMASOL để giảm dần liều seretide. COPD là một bệnh mãn tính tiến triễn theo thời gian càng phòng ngừa ít lên cơn cấp càng tốt.
Chúc anh khỏe!
BS Thùy Linh
Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT