Bác sĩ tư vấn

Em bị suy giãn tĩnh mạch sau sinh

Người hỏi: VŨ THƯƠNG

BS cho em hỏi năm nay em 34 tuổi. Sau khi mang thai bé thứ 2, chân em bị nổi gân xanh chằng chịt, nhìn rất mất thẩm mĩ nhưng ko đau. em chủ quan ko đi khám và nghĩ là nội tiết thay đổi thì sinh bé xong sẽ khỏi. Em đọc nhiều thông tin và nghĩ là mình đã bị mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Em hỏi BS có thể dùng thuốc uống khỏi ko ah hay là phải đi phẫu thuật. nếu phẫu thuật bằng laze thì có để lại biến chứng gì ko ah và có khỏi hắn đc các đường gân nổi ko ah.

Trả lời: BS Thùy Linh

Phụ nữ sau sanh thường có nguy cơ cao mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là một  bệnh mãn tính, khi phẩu thuật bác sĩ chỉ cắt bỏ những tĩnh mạch giãn giãn lớn (nhìn ngoài giống như những con giun đũa), vì vậy vẫn không chữa tận gốc bệnh được. Sau mổ bệnh vẫn tái phát, tuy nhiên sẽ giải quyết được vấn đề thẩm mỹ trước mắt.

. Em dùng VENPOTEN  sáng 2V và chiều 1V uống, dùng liên tục trong 1 tháng. Kế tiếp dùng VENPOTEN ngày 2v liên tục trong 5 tháng. Kế tiếp ngày 1v uống liên tục hoài.

Em nên tham khảo bài viết: http://webthaoduoc.com/thong-tin-suc-khoe/loi-khuyen-bo-ich-cho-nguoi-suy-gian-tinh-mach-chan-v185.html

Gửi bởi: Nguyễn thị lan anh

Ngày 13/06/2016 vào lúc 11:45:05
Tôi 40 tuổi làm nghề giáo viên,thời gian gần đây chân phải của tôi phần sau đầu gối xuất hiện nhiều gân xanh và tím và 2 lần xuất hiện một nốt thâm tím giống như bị va đập .Khoảng 1 tháng trở về đây chân tôi có cảm giác bị căng , tôi muốn hỏi như vậy tôi có phai bị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới không? Tôi chưa đi khám nhưng muốn mua thuốc uống có được không?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 14/06/2016 vào lúc 14:49:52
Các triệu chứng ngoài da như em mô tả chân phải của phần sau đầu gối xuất hiện nhiều gân xanh và tím và 2 lần xuất hiện một nốt thâm tím giống như bị va đập, thường bị căng chân rất giống với triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chân. Hơn nữa những người làm công việc giáo viên đòi hỏi phải đứng lâu ngồi nhiều cũng rất dễ mắc căn bệnh này.
Để xác định chính xác em nên đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới. Nếu được chẩn đoán là suy giãn tĩnh mạch thì có thể dùng VENPOTEN để điều trị. Trường hợp của em phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn. Nếu không muốn đi khám em cũng có thể dùng VENPOTEN cũng được, nếu thấy các triệu chứng đã hết thì không cần đi khám lại.

Thành phần của VENPOTEN được chiết suất từ thảo dược nên rất an toàn cho người sử dụng, không gây tác dụng phụ, thích hợp sử dụng lâu dài. Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính cần điều trị lâu dài nên sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác. Liều dùng như sau:

- VENPOTEN: Sáng 2v, chiều 1v/ngày trong 1 tháng đầu. Sau đó 2v / ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% em giảm còn 1v / ngày và duy trì hoài để tránh bệnh tái phát.

Nếu phải đứng lâu hoặc ngồi lâu trong thời gian làm việc em có thể mang vớ ép y khóa, cty có bán vớ Venpoten Stocking rất thích hợp và có tác dụng tốt trong điều trị suy giãn tĩnh mạch.
Khi mang vớ, vớ sẽ tạo áp lực trực tiếp quanh và suốt cẳng chân của bệnh nhân. Áp lực này tác dụng trực tiếp vào các tĩnh mạch, làm đường kính lòng tĩnh mạch thu hẹp lại, nhờ đó các van tĩnh mạch bị hở sẽ khép kín lại, hạn chế sự hồi lưu máu trong tĩnh mạch ngược lại xuống chân. Tránh ứ máu, sẽ ngăn chặn được tiến triển bệnh.
Em nên tham khảo bải viết này để phòng tránh và điều trị bệnh cho tốt:
http://webthaoduoc.com/thong-tin-suc-khoe/loi-khuyen-bo-ich-cho-nguoi-suy-gian-tinh-mach-chan-v185.html
BS Thùy Linh
Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT