Bác sĩ tư vấn

Hít thở sâu mới cảm thấy dễ chịu

Người hỏi: Peach

Chào bác sĩ, năm nay cháu 18 tuổi. Gần đây cháu có cảm giác phải hít thở sâu mới thấy dễ chịu. Lúc nhỏ cháu có khám tổng quát thì bệnh viện có bảo là cháu bị Hở van tim 2 lá sinh lý. Vậy thì triệu chứng trên của cháu có phải do bệnh Hở van tim 2 lá sinh lý gây ra không !? Mong bác sĩ cho cháu xin tư vấn. Cháu cảm ơn.

Trả lời: BS Thùy Linh

Hở van tim 2 lá sinh lý coi như không hở, nếu hở hơn bác sĩ sẽ điều trị cho em. Ngoài ra cháu cũng xem lại gần đây trong cuộc sống của cháu có gì phải lo lắng hay cháu có bị mất ngủ hay không?

Hiện tượng khó tượng ở người trẻ như cháu nếu không có bệnh lý tim phổi thường là do lo lắng, stress. Bệnh lý tim phổi cần phải làm xét nghiệm, chụp Xquang, mới có thể chẩn đoán chính xác được. 

Nếu tình trạng khó thở kéo dài cháu nên đi khám lại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Nếu cháu đi khám bệnh mà không phát hiện bệnh lý gì, cháu chỉ cần tập thể dục, tinh thần thoải mái, ăn uống điều độ, có chế độ sinh hoạt, làm việc hợp lý để tránh stress từ từ các triệu chứng sẽ hết.

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT