Bác sĩ tư vấn

Ho, tức ngực và đau nhói rát ở vùng phổi

Người hỏi: Jake Huang

Chào B/S , em năm nay 22t và có hút thuốc . Đã hơn 3 ngày nay , em thường hay có triệu chứng nhói ở phổi , có nhiều lúc ho nhẹ đi kèm cảm thấy nhói mạnh và rát ở vùng phổi và thường xuyên có cảm giác như bị tức ngực , bữa nay thì có triệu chứng hay ra mồ hôi ở vùng ngực . Vậy em đang gặp phải vấn đề gì vậy thưa B/S !

Trả lời: BS Thùy Linh

Hiện tượng đau ngực, khó thở có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, thường là do bệnh lý tim phổi hoặc do lo lắng, stress gây nên. Trường hợp của anh thì việc hút thuốc nhiều năm có thể gây ra các bệnh lý về phổi và tim, đây là nguyên nhân đáng lưu ý nhất. Bệnh lý tim phổi cần phải làm xét nghiệm, chụp Xquang, mới có thể chẩn đoán chính xác được.

Trường hợp của anh, nếu tình trạng đau ngực, khó thở kéo dài anh nên đi khám lại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Anh để tính trạng kéo dài không tốt, có bệnh nên thăm khám và chữa liền, để lâu bệnh biến chứng nặng rất khó chữa

Gửi bởi: minhhai

Ngày 21/11/2017 vào lúc 17:10:48
Em cũng giống anh huang về triệu chứng đau ở cơ quan bộ phận về : Phổi.
xong em đi chụp xquang thì bác sĩ nói là bình thường. xong vẫn có hiện tượng đau và rát ở phổi.
Có đi kiểm tra : tim mạch kết quả vẫn bình thường.
Em bị cảm lạnh : viêm họng sau đó ho ( có đờm ) , kết quả đến phổi cũng bị rát và đau. em có hút thuốc lá.
Đi chụp xquang mấy lần và xét nghiệm ung thư phổi xong vẫn chưa biết là bệnh căn bản là gì.
Bác sĩ có thể chuẩn đoán em mắc bệnh gì liên quan tới phổi được không ..???

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 01/12/2017 vào lúc 15:36:05
Chào e Hai! trình trạng khó thở đau rát có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra thường là do bệnh lý tim phổi hoặc do lo lắng, stress gây nên. Bệnh lý tim phổi cần phải làm xét nghiệm, chụp Xquang, siêu âm mới có thể chẩn đoán chính xác được.
Điều quan trọng với e là phải tăng cường sức khỏe cả thể chất và tinh thần, bỏ ngay thuốc lá
- Về thể chất con phải bồi dưỡng ăn, nhiều chất bổ dưỡng đủ đạm đường mỡ. Con có thể dùng Deervet 2v / ngày để tăng cường sức khỏe. Tránh thức khuya, ngủ đủ giờ ( ít nhất 8 giờ / ngày)
- Về tinh thần: Sống vui vẻ không lo lắng, buồn phiền, tránh stress.
Khi tình của em nếu xuất hiện nhiều lần thì cháu nên đi khám nếu ở TPHCM có thể liên lạc với cô để hẹn khám 090 670 5500, nếu ở tỉnh có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp, kịp thời,Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.

Gửi bởi: Kim thủy

Ngày 02/08/2017 vào lúc 17:50:59
B/s ơi dạo gần đây 3 ngày mẹ em bị đau ở phổi lúc đầu đi khám ở bệnh viện ngta vào có thể lao nhưng đi xét nghiệm đờm thì bảo k phải lao chỉ bị phổi mà hôm qua tới bây giờ thì mẹ e đâu nhói ở phổi v thì theo b/s e phải làm sao ạ

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 03/09/2017 vào lúc 16:33:44
Chào Kim Thủy!! trình trạng của mẹ e chỉ có triệu chứng bị đau nhói ở phổi ngoài ra có kho hay khạc đờm k? e nên đưa mẹ đến 1 bệnh viện quy tính để để làm 1 số xét nghiệm ,chụp XQuang kiểm tra và có chuẩn đoán chính xác bệnh mẹ e nhé!
mong cô mau khỏe
Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT