Bác sĩ tư vấn

Khó thở

Người hỏi: Nguyễn Thị Kim Hồng

Chào bs con 13 tuổi con thường xuyên nổi giận vì ở tuổi dậy thì có khi giận quá con thấy hơi khó thở , con còn hay giật mình khi mẹ lớn tiếng nữa ạ , có khi con đang đứng thì thấy khó thở và phải ngồi xuống mới đỡ hơn , có khi con mệt quá nằm xuống thì thấy khí thở bs cho con hỏi đó có phải là giấu hiệu của bệnh tim không ạ , và nó có ảnh hưởng gì nhìu đến sức khoẻ không ạ và mong bs giúp con cách để bình tĩnh ít nổi giận lại vì con đang ở tuổi dậy thì nên rất hay nổi giận cám ơn bs nhiều ạ .

Trả lời: BS THÙY LINH

 Chào Kim Hồng! Như cô đã trả lời ở các câu hỏi trước. Hiện tượng khó thở, đau ngực có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra thường là do bệnh lý tim phổi hoặc do lo lắng,mệt mỏi, stress gây nên. Bệnh lý tim phổi cần phải làm xét nghiệm, chụp Xquang, mới có thể chẩn đoán chính xác được.
Ngoài ra còn các nguyên nhân khác gây khó thở là hồi hộp hoặc lo lắng, stress, suy nhược cơ thể làm việc nặng mà k có chế độ nghĩ ngơi hợp lí. Cháu nên cải thiện sức khỏe, ăn uống và sinh hoạt điều độ để tinh thần thoải mái, giảm stress.

Cháu có thể dùng nhung huơu DEERVET để tăng cường sức khỏe, uống 2v/ngày sau ăn sáng sẽ cải thiện sức khỏe đáng kể, giúp tinh thần sảng khoái, kích thích tiêu hóa.

Khi tình trạng khó thở, kèm theo đau ngực, đau đầu xuất hiện nhiều lần thì cháu nên đi khám, nếu ở TPHCM có thể liên lạc với cô để hẹn khám 090 670 5500, nếu ở tỉnh có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT