![]() |
Người hỏi: nguyễn thị ngọc hạnh
Chào bác sĩ mẹ con làm đêm từ 11h đến 3h sáng, cách đây 2 3 bữa thì mẹ cảm thấy chân bên trái nó không giống ngày thường, có cảm giác tê tê bên trong. Bác có thể cho con biết như vậy là bệnh gì và nó có nguy hiểm không, cần điều trị như thế nào cho hợp lý không ? Mong bác giúp con.
Trả lời: BS Thùy Linh
Chào cháu hạnh!
Tình trạng bệnh của mẹ con rất giống với triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chân. Để xác định chính xác con nên đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới cho mẹ. Nếu được chẩn đoán là suy giãn tĩnh mạch thì có thể dùng VENPOTEN để điều trị.
Thành phần của VENPOTEN được chiết suất từ thảo dược nên rất an toàn cho người sử dụng, không gây tác dụng phụ, thích hợp sử dụng lâu dài. Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính cần điều trị lâu dài nên sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác. Liều dùng như sau:
- VENPOTEN: Ngày sáng 2v chiều 1v trong một tháng. Sau đó 2v / ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% chị giảm còn 1v / ngày và duy trì hoài để tránh bệnh tái phát.
Công việc của mẹ nếu phải đứng lâu, ngồi nhiều sẽ rất ảnh hưởng đến bệnh, con nên tham khảo bài viết Lời khuyên bổ ích cho người Suy giãn tĩnh mạch chân