Bác sĩ tư vấn

ngứa hậu môn

Người hỏi: Kim lệ

Bác sĩ ơi, em được 32 tuổi mới sanh con thứ 2 được 4 tháng. Khi sanh bé đầu cách đây 4 năm em bị trĩ chảy máu nhiều em được bác sĩ cho uống thuốc thì hết. trong khoảng thời gian này khi nào em đi cầu hơi rặn nhiều thì có chảy rồi hết vì bân rộn nên em cũng không đi khám bệnh. Lần sanh này em cũng bị trĩ chảy máu nhưng khi đi bác sĩ cho uống thuốc có bớt chảy máu nhưng không hết hẵn. Mỗi lần em đi cầu, có lúc chảy máu có lúc không, em đều thấy co một búi mềm lòi ra sau đó thì không thấy nhưng em hay bị ngứa vùng hậu môn và gần hậu môn có một khồi mềm nổi lên rồi có một miếng như da dư nữa. Vậy là em bị làm sau, cách chữa trị như thế nào?

Trả lời: BS Thùy Linh

 Những gì em mô tả tôi nghĩ em bị trĩ hỗn hợp, vừa trĩ nội, vừa trĩ ngoại. Trĩ là do những tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị suy yếu giãn ra và tạo những búi trĩ. Khi mang thai tử cung chứa thai sẽ đè lên những tĩnh mạch vùng chậu và chân. Bị áp lực lớn lâu ngày những tĩnh mạch bị suy và giãn ra gây bệnh trĩ và bệnh suy giãn tĩnh mạch, nguy cơ ngày càng tăng cao sau mỗi lần mang thai.  Em nên dùng như sau;

- HEMORCU: ngày 2v x 2 trong 7 ngày. Sau 2v/ ngày trong 2-3 tháng, khi các búi trĩ biến mất em dùng thêm một tháng nữa rồi ngưng.

- ENESOL : ngày 1 gói đến 2 gói uống liên tục để tránh tái phát trĩ. Enesol là một loại thức uống giúp điều hòa tiêu hóa em nên dùng hàng ngày nhất là những người không thích ăn rau hay ăn rau không được. Bổ sung Enesol hàng ngày em cũng phòng ngừa được bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

 

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT