Bác sĩ tư vấn

Người cháu rất gầy, làm thế nào để tăng cân?

Người hỏi: mai thi kim ngân

Cháu năm nay 21t,cao 1m6 nhưng chỉ nặng 35kg.cháu rất buồn về chuyện không tăng cân dù đã cố gắng rất nhiều.mong bác sĩ giúp cháu Cháu mong bác sĩ giúp cháu tăng cân nhanh chóng vì yêu cầu công việc giáo viên của cháu phải đủ cân nặng.cháu cảm ơn!

Trả lời: BS Thùy Linh

 

Chào em Ngân!

Em cao 1m6 như vậy cân nặng 50kg sẽ vừa. Hiện nay em mới 35kg là rất gầy, suy dinh dưỡng nặng. Theo tôi nghĩ năng lượng em ăn vào thấp hơn năng lượng cơ thể em tiêu thụ nên em gầy hoài. Em nên áp dụng một số cách sau:

- Ăn ráng: trong các bữa ăn chính dù đã thấy no em nên ăn ráng thêm mỗi ngày một chút. Em nên ăn nhiều chất đường bột.
- Ăn nhiều bữa: Em nên có nhiều đồ ăn vặt khi cảm thấy muốn ăn là ăn ngay, nhưng đừng ăn quá gần bữa chính vì sẽ làm ăn ít trong bữa chính ( bữa chính là: Sáng, trưa, chiều .
-Tập luyện một môn thể thao nhẹ tránh tập nặng, tập xong phải ăn ngay

- Ăn vào lúc tối 21-23g

Dùng DEERVET 2v/ ngày uống một lần duy nhất sau ăn sáng.

Deervet không giống những loại thuốc bổ giúp tăng cân khác. Deervet nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. Deervet chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi cháu ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.

 

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT