Bác sĩ tư vấn

Nguyên nhân và cách chữa Bàn chân gãy, bị rạn (đã bó lá nam) nhưng bị sưng phù nề?

Người hỏi: nguyen mai

Xin hỏi Bác Sỹ Em bị gãy đốt 5 xương bàn chân và bị rạn xương bàn chân, đã được 6 tuần rồi mà vẫn bị sưng phù nề, sáng ngủ dậy thì thấy bàn chân nhỏ bình thường, nhưng sau khoảng 1 giờ đồng hồ thì chân dần dần lại sưng to lên, em đã uống thuốc kháng sinh Amociclin và alphachoy được 3 tuần rồi. Bắt đầu sang tuần thứ 6 em mới tập đi nhẹ vài bước trong nhà nhưng vẫn phải chống nạng. Hiện giờ vẫn sưng vậy em xin hỏi Bác Sỹ làm cách nào cho hết sưng?

Trả lời: BS Thùy Linh

Bệnh lý của bạn cần thêm thông tin để có thể chẩn đoán và tư vấn chính xác. Vui lòng liên hệ BS Thùy Linh 0906705500

Gửi bởi: luong buu lan

Ngày 22/09/2016 vào lúc 22:14:54
Chào bác sĩ !!
Em bị gãy ngón chân cái , chụp hình thì nó kêu mẻ và rạn nức nhưng nó chỉ may lại ngón chân cái cho em thôi !!
Nhưng e điều trị được gần 2 tháng rồi vết thương đã cắt chỉ và muốn lành rồi , nhưng khi em nằm thì nó ko sao mà hễ em đứng dậy đi 1 xíu là ngón chân nó tím mà nó bân bân ngón chân á...!! Như vậy em có sao ko , em có cần đi chụp hình lại ngón chân để điều trị ko !!

Bác sỹ cho em 1 lời khuyên và hướng dẫn em đúng cách để em điều trị có kêt quả tốt nhất đi !! Em mong sẽ nhận được lại hồi âm từ gmail của bác sỹ trong thời gian ngắn nhất ( gmail : lanluong304@gmail.com )
Em xin chân thành cảm ơn....

Gửi bởi: Phan Thị Hoài Thương

Ngày 26/08/2016 vào lúc 15:51:47
Xin hỏi Bác Sỹ em bị rạn xương bàn nhưng nhẹ, chỉ nẹp bột 2 tuần. Khi tháo ra thì e đi lại được, sau hai tháng đỡ đau, sau đêm ngủ thì bàn chân xẹp lại, nhưng khi đi lại thì bàn chân sưng lên, hơi tê, co giãn ngón chân thì vẫn đau. Xin hỏi Bác sỹ làm cách nào cho hết sưng ạ?

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 06/09/2016 vào lúc 09:09:10
Chào em Thương!
Chấn thương chân nói chung và bàn chân nói riêng rất lâu lành dù đã điều trị đúng cách. Tình trạng của em nên theo lời khuyên của cô như sau:
- Tuân thủ đúng điều trị của bác sĩ.
- Khi di chuyển không tì đè lên chân đau trong 1-2 tháng .
- Vì chân em bị sưng em nên dùng Venpoten sáng 2v chiều 1v khi nào hết sưng em uống Venpoten 2v/ ngày trong một tháng rồi ngưng.
- Em có thể dùng thêm CARNITOR để chân mau lành.
- Vì chân em thường bị sưng nên đi làm siêu âm màu mạch máu hai chân xem có suy giãn tĩnh mạch hay không. Nếu có dùng thêm Venpoten để điều trị
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Ngọc diệp

Ngày 18/07/2016 vào lúc 11:43:12
Bác sĩ ơi cho cháu hỏi : cháu bị rạn xương( đốt ngón thứ3) cháu mới bó dk 1 tháng nhưng nó vẫn đau ở phần dứoi bàn chân khi di chuyển. Liệu có bị làm sao k ạ? Có cách nào để hồi phục nhanh nhất không ạ ?
Thaks bác sĩ ạ!

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 25/07/2016 vào lúc 09:42:27
Trong tất cả các chấn thương, chấn thương vùng chân nhất là bàn chân rất lâu lành. Tốt nhất là bây giờ cháu nên đến các trung tâm vật lý để điều trị, ngoài việc được hướng dẫn luyện tập đúng hàng ngày còn kết hợp với các biện pháp như điện xung, đắp nến cho hiệu quả tương đối tốt.
Cháu có thể dùng thêm CARNITOR để chân mau lành.
Chúc cháu mạnh khỏe.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Nguyễn Thị Ngọc Giàu

Ngày 02/11/2015 vào lúc 21:23:38
-xin hỏi bác sĩ ba cháu bị rạn xương bàn chân (gãy xương bàn chân) được nhiều người chỉ dẫn nên ba cháu đã bó nhiều loại lá thuốc và uống thuốc bác sĩ cho qua 1 tháng ba cháu đi chụp hình để xem xương chân có phục lại chưa nhưng khi xem kết quả trong tấm hình thì ba cháu thấy nó vẫn còn như cũ lúc đầu chỗ bị gãy ba cháu cảm thấy đau và khó chịu nhưng khi được 1 tháng thì chỗ đó không còn đau nữa ba cháu lại nói bây giờ đau ở cổ bàn chân. -Xin bác sĩ tư vấn cho ba cháu cách điều trị hiệu quả để chân ba cháu mau hồi phục xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 04/11/2015 vào lúc 17:42:19
Chấn thương chân nói chung và bàn chân nói riêng rất lâu lành nhất là ở người lớn tuổi, dù đã điều trị đúng cách. Tình trạng của ba cháu nên theo lời khuyên của cô như sau:
- Tuân thủ đúng điều trị của bác sĩ.
- Khi di chuyển không tì đè lên chân đau trong 1-2 tháng .
- Em có thể cho ba dùng thêm CARNITOR để chân mau lành.
- Vì ba em đau vùng cổ chân em cho ông đi làm siêu âm màu mạch máu hai chân xem có suy giãn tĩnh mạch hay không. Nếu có dùng thêm Venpoten sẽ hết đau
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Hà Sa

Ngày 01/12/2014 vào lúc 15:18:56
Cháu bị Rạn xương, nhưng sau khi tháo bột 2 tháng, chân vẫn đau và k thể đi giày cứng, k thể nhón bình thường nhưng k sưng nhiều. tuy nhiên khi sờ vào chỗ rạn xương ( đốt xương ngón thứ 2) thì cảm giác hơi sưng so với những ngón khác và bàn chân phải. cháu xin hỏi bác sĩ là có bài tập nào k?
cháu xem trên mạng thì toàn bài tập cho chân bị bong gân, còn bàn chân thì k có. vì công việc hay đi giày cao gót, nhưng hiện nay cháu vẫn k thể xỏ chân một cách bình thường vào giày.đặc biệt hơn là lúc nhích ngón chân cử động khi xỏ giày lại thế cảm giác điếng người. Cháu xin cảm ơn bác sỹ.
Hà Sa

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 09/12/2014 vào lúc 13:37:11
Trong tất cả các chấn thương, chấn thương vùng chân nhất là bàn chân rất lâu lành. Dù cháu đã được tháo bôt nhưng chấn thương chưa hoàn toàn lành hẳn và việc phục hồi chức năng đi lại vẫn chưa được như xưa huống hồ gì cháu lại muốn mang giày cao gót. Cô khuyên cháu trong giai đoạn này phải mang giày đế bằng ( có thể mang giày đế cao nhưng đế phải bằng) cho đến khi nào cháu hồi phục hoàn toàn. Khi hồi phục hoàn toàn cháu mang giày gót cao sẽ thấy thoải mái.
Về luyển tập cháu có thể tập nhón gót một cách nhẹ nhàng hàng ngày nếu đau phải dừng lại.
Cháu có thể dùng thêm Venpoten buổi sáng 2v/ ngày cho đến khi chân hồi phục hẳn.
BS Thùy Linh
Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500
(Chỉ dùng duy nhất số này)

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(08) 6684 3862
0907 872 709
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
FACEBOOK FANPAGE
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT