Bác sĩ tư vấn

Nguyên nhân và cách chữa Bàn chân gãy, bị rạn (đã bó lá nam) nhưng bị sưng phù nề?

Người hỏi: nguyen mai

Xin hỏi Bác Sỹ Em bị gãy đốt 5 xương bàn chân và bị rạn xương bàn chân, đã được 6 tuần rồi mà vẫn bị sưng phù nề, sáng ngủ dậy thì thấy bàn chân nhỏ bình thường, nhưng sau khoảng 1 giờ đồng hồ thì chân dần dần lại sưng to lên, em đã uống thuốc kháng sinh Amociclin và alphachoy được 3 tuần rồi. Bắt đầu sang tuần thứ 6 em mới tập đi nhẹ vài bước trong nhà nhưng vẫn phải chống nạng. Hiện giờ vẫn sưng vậy em xin hỏi Bác Sỹ làm cách nào cho hết sưng?

Trả lời: BS Thùy Linh

Bệnh lý của bạn cần thêm thông tin để có thể chẩn đoán và tư vấn chính xác. Vui lòng liên hệ BS Thùy Linh 0906705500

Gửi bởi: Hà Sa

Ngày 01/12/2014 vào lúc 15:18:56
Cháu bị Rạn xương, nhưng sau khi tháo bột 2 tháng, chân vẫn đau và k thể đi giày cứng, k thể nhón bình thường nhưng k sưng nhiều. tuy nhiên khi sờ vào chỗ rạn xương ( đốt xương ngón thứ 2) thì cảm giác hơi sưng so với những ngón khác và bàn chân phải. cháu xin hỏi bác sĩ là có bài tập nào k?
cháu xem trên mạng thì toàn bài tập cho chân bị bong gân, còn bàn chân thì k có. vì công việc hay đi giày cao gót, nhưng hiện nay cháu vẫn k thể xỏ chân một cách bình thường vào giày.đặc biệt hơn là lúc nhích ngón chân cử động khi xỏ giày lại thế cảm giác điếng người. Cháu xin cảm ơn bác sỹ.
Hà Sa

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 09/12/2014 vào lúc 13:37:11
Trong tất cả các chấn thương, chấn thương vùng chân nhất là bàn chân rất lâu lành. Dù cháu đã được tháo bôt nhưng chấn thương chưa hoàn toàn lành hẳn và việc phục hồi chức năng đi lại vẫn chưa được như xưa huống hồ gì cháu lại muốn mang giày cao gót. Cô khuyên cháu trong giai đoạn này phải mang giày đế bằng ( có thể mang giày đế cao nhưng đế phải bằng) cho đến khi nào cháu hồi phục hoàn toàn. Khi hồi phục hoàn toàn cháu mang giày gót cao sẽ thấy thoải mái.
Về luyển tập cháu có thể tập nhón gót một cách nhẹ nhàng hàng ngày nếu đau phải dừng lại.
Cháu có thể dùng thêm Venpoten buổi sáng 2v/ ngày cho đến khi chân hồi phục hẳn.
BS Thùy Linh
Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(08) 6684 3862
0907 872 709
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
aotruong
HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT