Bác sĩ tư vấn

Nốt vôi hóa vùng đỉnh phổi phải, thường bị nhói trong phổi

Người hỏi: Lê văn huy

Chào bs E năm nay 32 tuổi. E vừa đi chụp xquang phổi. Bs bảo e bi nốt vôi hóa vùng đỉnh phổi phải. Khi e hit sâu vào thì bị nhói trong phổi hoặc cư động vai bên phải thì cũng bị nhói trong phổi. Bs khám thì lại bảo e bị sưng cơ ngực. Nếu em bị nốt vôi hóa thì có bị làm sao k ah. Có liên quan gì đến hut thuốc lá k và bệnh này có dẫn tới ung thư k ah. Xin bs cho e biết với ah.

Trả lời: BS Thùy Linh

Chào bạn Huy!

Bất cứ bệnh lý nào về phổi cũng đều liên quan tới hút thuốc lá, vì hút thuốc lá tàn phá phổi rất nghiêm trọng.

Thông thường các vết vôi hóa trong các cơ quan nội tạng của cơ thể như gan, thận hay phổi là biểu hiện của một tình trạng viêm nhiễm mạn tính và thường là lành tính. Các nốt này không có khả năng trở thành ác tính. Thông thường không cần điều trị gì cả, chỉ cần theo dõi 6 tháng đi khám 1 lần bằng siêu âm hay chụp X-quang. Tuy nhiên, với trường hợp nốt vôi hóa quá to có nguy cơ gây đau thì có thể phẫu thuật để lấy đi. Hiện tại trong phổi bạn các nốt vôi nhỏ đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường đó chỉ là hình ảnh vôi hoá của các nhánh phế quản do tuổi hoặc sau những lần viêm phế quản đã khỏi

Cẩn thận hơn bạn nên đi khám thường xuyên, các bác sĩ sẽ làm những xét nghiệm cần thiết tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị.

Trước mắt nên bỏ thuốc lá để giữ sức khỏe cho phổi.

Gửi bởi: le duc

Ngày 31/07/2018 vào lúc 10:42:42
chao bác sĩ e đi khám ở hà nôj bác sĩ bảo e là e có vấn đề về phổi.kq khám bệnh e bị nốt mờ dạng vôi hoá ngoại vi rốn phổi phải .xin hỏi bác sĩ bêmh e có nặng lắm ko

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 03/08/2018 vào lúc 16:04:32
Chào e Đưc! Thông thường các vết vôi hóa trong các cơ quan nội tạng của cơ thể như gan, thận hay phổi là biểu hiện của một tình trạng viêm nhiễm mạn tính và thường là lành tính. Các nốt này không có khả năng trở thành ác tính. Thông thường không cần điều trị gì cả, chỉ cần theo dõi 6 tháng đi khám 1 lần bằng siêu âm hay chụp X-quang. Tuy nhiên, với trường hợp nốt vôi hóa quá to có nguy cơ gây đau thì có thể phẫu thuật để lấy đi. Hiện tại trong phổi e các nốt vôi nhỏ đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường đó chỉ là hình ảnh vôi hoá của các nhánh phế quản do tuổi hoặc sau những lần viêm phế quản đã khỏi

Cẩn thận hơn bạn nên đi khám thường xuyên, các bác sĩ sẽ làm những xét nghiệm cần thiết tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị.

Gửi bởi: Lương Xuân Đạt

Ngày 24/09/2017 vào lúc 06:53:47
Chào BS, cháu vừa đi chụp CT 64 dãy, bs kết luận cháu bị hạch vôi hóa ở phổi to 18mm, thỉnh thoảng hít thở sâu cháu thấy nhói đau kèm theo ho nữa, liệu triệu chứng trên có thể dẫn đến ung thư phổi không ạ, xin bs tư vấn giúp cháu với. Cháu cảm ơn.

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 25/09/2017 vào lúc 23:00:35
Chàu cháu Đạt! chào bạn Hường! Thông thường các vết vôi hóa trong các cơ quan nội tạng của cơ thể như gan, thận hay phổi là biểu hiện của một tình trạng viêm nhiễm mạn tính và thường là lành tính. Các nốt này không có khả năng trở thành ác tính. Thông thường không cần điều trị gì cả, chỉ cần theo dõi 6 tháng đi khám 1 lần bằng siêu âm hay chụp X-quang. Tuy nhiên, với trường hợp nốt vôi hóa quá to có nguy cơ gây đau thì có thể phẫu thuật để lấy đi.
Cẩn thận hơn bạn nên đi khám thường xuyên, các bác sĩ sẽ làm những xét nghiệm cần thiết tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị.Quan trọng nhất phải giữ cho tinh thân thoải mái, không lo âu
chúc cháu mau khỏe!

Gửi bởi: Đoàn Văn Công

Ngày 14/08/2017 vào lúc 18:37:19
Tôi năm nay 62 tuổi , cách đây 50 năm tôi bị tràn dịch màng phổi bằng hút dịch và uống thuốc,thường xuyên đi khám và chụp X quang và chụp cắt lớp được xác định vôi hoá .Vậy phổi tôi có vấn đề gì không? Xin bs trả lời giúp, cám ơn nhiều.

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 03/09/2017 vào lúc 13:58:11
Chào a Công! Thông thường các vết vôi hóa trong các cơ quan nội tạng của cơ thể như gan, thận hay phổi là biểu hiện của một tình trạng viêm nhiễm mạn tính và thường là lành tính. Các nốt này không có khả năng trở thành ác tính. Thông thường không cần điều trị gì cả, chỉ cần theo dõi 6 tháng đi khám 1 lần bằng siêu âm hay chụp X-quang. Tuy nhiên, với trường hợp nốt vôi hóa quá to có nguy cơ gây đau thì có thể phẫu thuật để lấy đi. Hiện tại trong phổi a các nốt vôi nhỏ đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường đó chỉ là hình ảnh vôi hoá của các nhánh phế quản do tuổi hoặc sau những lần viêm phế quản đã khỏi

Cẩn thận hơn bạn nên đi khám thường xuyên, các bác sĩ sẽ làm những xét nghiệm cần thiết tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị.

Gửi bởi: bùi thanh hường

Ngày 11/08/2017 vào lúc 14:22:26
chào bác sĩ năm nay em 40 tuổi em có đi chụp xquang phổi và được biết có nhiều nốt vôi hóa nhỏ mà thỉnh thoảng tức ngực khó thở , bác sĩ cho em hỏi tình trạng đó có bị làm sao không

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 03/09/2017 vào lúc 13:55:56
chào bạn Hường! Thông thường các vết vôi hóa trong các cơ quan nội tạng của cơ thể như gan, thận hay phổi là biểu hiện của một tình trạng viêm nhiễm mạn tính và thường là lành tính. Các nốt này không có khả năng trở thành ác tính. Thông thường không cần điều trị gì cả, chỉ cần theo dõi 6 tháng đi khám 1 lần bằng siêu âm hay chụp X-quang. Tuy nhiên, với trường hợp nốt vôi hóa quá to có nguy cơ gây đau thì có thể phẫu thuật để lấy đi.
Cẩn thận hơn bạn nên đi khám thường xuyên, các bác sĩ sẽ làm những xét nghiệm cần thiết tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị.

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT