Bác sĩ tư vấn

Suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới (mãn tính) đã khỏi hẳn hay chưa?

Người hỏi: phuong thu

Bác sĩ Linh thân mến, con 16 tuổi, đi khám bệnh ở Đại Học Y Dược được bác sĩ kết luận là suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới (mãn tính). Sau 6 tháng điều trị khi đi siêu âm lại thì chân bên phải đã hết. Vậy thì có phải chân phải của con đã khỏi hẳn hay không? Con có thể dùng Venpoten kèm với thuốc đang điều trị được không?

Trả lời:

Suy van tĩnh mạch là một bệnh mãn tính và tiến triển, nếu sau một thời gian diều trị siêu âm lại thấy chân đã phục hồi là tốt, chứ bệnh này không thể chữa khỏi hẳn. Các van tĩnh mạch bị tổn thương và các tĩnh mạch bị giãn không thể trở về tình trạng bình thường như trước đó được. Chỉ khuyên em nên tiếp tục điều trị để phòng ngừa bệnh tiến triển nặng hơn, hoặc tái phát về sau.

Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch thường kéo dài, vì thế sử dụng thuốc tây không phải là lựa chọn tốt, em nên sử dụng VENPOTEN có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn hơn khi sử dụng lâu dài vì không có tác dụng phụ. Khi dùng VENPOTEN em nên ngưng những thuốc tây khác cùng điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch. VENPOTEN có hiệu quả trên 90% bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch.

Gửi bởi: phạm công bội

Ngày 11/02/2017 vào lúc 13:15:05
tôi bị suy van sâu hai chi dưới từ năm 2013 đến nay phải dùng thuốc daflon 500 và RUTIN-VITAMINC ngày 4 viên, kết hợp với đeo dớ y tế của đức, không đi bộ mà đi tắm biển nhưng chỉ cầm cự chứ không đỡ . cứ bỏ dớ ra là khoảng một lúc là chân sưng nặng đau nhức . xin hỏi bác sỹ cách chữa trị

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 20/02/2017 vào lúc 16:06:36
Chào bạn Bội!
Thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch sử dụng thuốc tây do bệnh viện cấp phát nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Sau đó sử dụng VENPOTEN thì bệnh thuyên giảm hơn trước rất nhiều, và họ có chia sẻ kinh nghiệm điều trị qua website của công ty, bạn có thể tham khảo.
Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính, người bệnh cần lựa chọn và kiên trì theo đuổi một quy trình điều trị để có kết quả tốt nhất. Sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác.
Liệu trình điều trị thông thường trong 5 tháng. Bạn dùng như sau:
- VENPOTEN: 2v sáng chiều 1v / ngày trong 1 tháng. Kế đó 2v / ngày trong 5 tháng. Sau 5 tháng nếu các triệu chứng giảm 80-90% bạn duy trì ngày 1v để tăng trương lực tĩnh mạch, tránh bệnh tái phát. Khi dùng Venpoten bạn nên ngưng những sản phẩm suy giãn tĩnh mạch khác. Bệnh này phải kiên trì điều trị thì mới khống chế được bệnh.

Gửi bởi: Ngô Thị Mai

Ngày 06/10/2016 vào lúc 08:31:01
Thưa bác sỹ!
Mẹ em năm nay 52 tuổi và bị suy van tĩnh mạch sâu từ hơn chục năm. chân bà rất nặng, đi lại nhiều thì tức, chân có màu thẫm, đi kiểm tra ở Bệnh viện Bạch Mai bác sỹ kết luận mẹ em bị suy van tĩnh mạch sâu chi dưới và cho thuốc tây điều trị là Daflon kết hợp với kê cao và cuốn băng chân khi ngủ nhưng bệnh của mẹ em không có dấu hiệu giảm. Vậy xin bác sỹ cho em hỏi, mẹ em có thể dùng VENPOTEN để điều trị có được không?. Cảm ơn bác sỹ rất nhiều ạ!

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 11/10/2016 vào lúc 01:53:26
Chào chị Mai!
Bệnh suy giãn tĩnh mạch là 1 dạng bệnh lão hóa vì vậy ở người già càng có nguy cơ bệnh cao hơn và có bệnh thì lại nặng hơn người trẻ. Chị có thể cho mẹ dùng VENPOTEN được, vì mẹ đã lớn nên liều dùng cần tăng cường hơn như sau:
- Dùng VENPOTEN ngày 3v, sáng 2v và chiều 1v uống, dùng liên tục trong 1 tháng. Kế tiếp dùng VENPOTEN ngày 2v liên tục trong 5 tháng. Sau khi các triệu chứng đã đỡ thì dùng liều duy trì 1v/ngày.
- OMEGA3-CARDIO: 2v/ ngày dùng liên tục
Không dùng chung VENPOTEN với các thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch khác (Daflon). Một mình VENPOTEN đã có tác dụng điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân rồi.

Gửi bởi: Hân Vũ

Ngày 26/09/2016 vào lúc 13:16:38
Chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi. Kết quả siêu âm Doppler tĩnh mạch chi dưới: Tĩnh mạch hiển lớn 2 bên đoạn đổ vào tĩnh mạch đùi, bên trái #5.3mm, bên phải #5.1mm.
Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên và liệu trình điều trị như thế nào để có kết quả tốt hơn! Cháu cảm ơn!

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 29/09/2016 vào lúc 01:20:30
Chào em Hân Vũ,
Theo kết quả chẩn đoán thì em thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch. Tuổi em còn trẻ (23t) thì em có thể chỉ mới bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới giai đoạn đầu. Trường hợp của em phát hiện bệnh sớm, phòng bệnh và điều trị ngay là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn.
Thành phần của VENPOTEN được chiết suất từ thảo dược nên rất an toàn cho người sử dụng, không gây tác dụng phụ, thích hợp sử dụng lâu dài. Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính cần điều trị lâu dài nên sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác. Em dùng liều duy trì phòng bệnh 1v/ngày uống hoài.
Em nên tham khảo bài viết Lời khuyên bổ ích cho người Suy giãn tĩnh mạch chân
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Châu Lệ Huyền

Ngày 16/09/2016 vào lúc 11:42:23
Tôi năm nay 46 tuổi, bác sĩ kết luận hệ động mạch: ngông tắc, vài điểm vữa xơ; Hệ tĩnh mạch: không huyết khối, suy van đùi(P), dãn sâu tĩnh mạch 2 bên
Mong bác sĩ cho tôi một vài lời khuyên, xin cảm ơn

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 23/09/2016 vào lúc 00:41:06
Chào bạn Huyền!
Theo kết quả chẩn đoán của bác sĩ thì chị bị suy van tĩnh mạch sâu và nguy cơ xơ vữa động mạch. Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính, người bệnh cần lựa chọn và kiên trì theo đuổi một quy trình điều trị để có kết quả tốt nhất. Sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác.
Thông thường 1 liệu trình điều trị của bệnh nhân suy tĩnh mạch dùng thảo dược Venpoten là 5 tháng. Dùng Venpoten trên 1 tháng đã thấy các triệu chứng bệnh bắt đầu giảm. Đối với người lớn tuổi, cơ địa hấp thu thuốc thường kém hơn nên có khi tác dụng chậm hơn. Khi sử dụng Venpoten, không cần dùng thêm loại thuốc điều trị suy tĩnh mạch nào khác, không cần tăng liều. Liều dùng như sau:
- VENPOTEN: Sáng 2v chiều 1v/ ngày trong vòng 1 tháng. Sau đó 2v/ ngày trong 5 tháng. Sau đó duy trì 1v-2v/ ngày tùy kinh tế để tránh bệnh tái phát
- Omega3-cardio 2v / ngày rất tốt cho việc lưu thông máu, làm giảm đáng kể tình trạng xơ vữa động mạch.
Chị nên tham khảo tài liệu suy giãn tĩnh mạch chân để hiểu biết rõ hơn về bệnh và các phương pháp kiêng cữ để quá trình điều trị đạt kết quả tốt hơn.
http://webthaoduoc.com/thong-tin-suc-khoe/tai-lieu-tim-hieu-benh-suy-gian-tinh-mach-chan-v141.html

Gửi bởi: Diệu Kỳ

Ngày 13/09/2016 vào lúc 23:24:59
Tôi bị suy van tĩnh mạch sâu 2 chân ,đau từ đầu gối xx hạt dài cơ bắp chân xuống mắt cá cổ chan và xuống gót bàn chân có uống thuốc daplon nhiều mà ko thấy bớt ,bây giờ bị đau 2 bên cổ tay nữa có đi siêu âm BS cho biết là bị viêm gân duỗi dạng ngón cái , trước đay khi chưa bị đau là vì tôi bế chau chắc là vì nặng quá nên cố gồng lên để bế cháu sau hôm đó là bị đau liền khi đó bị đau như là bị giãn gân thoi nhưng càng về sau thì đau nhiều hơn bấy giờ BS cho siêu âm mói biết bị viêm gân cổ tay dạng duỗi ngón cũng uống nhiều thuốc rồi cũng ko bớt lại còn đau nhiều hơn khi làm việc , ko biết có phải 2 bệnh suy van 2 chan và đau gan cổ tay đều là suy tĩnh mạnh ko BS ,và toi có thể điều trị bằng thuốc Venpoten được ko ạ rất mong sự giúp đỡ của BS tư vấn cho tôi với hoặc chỉ cho tôi biết đi BS nào cho chính xác với bệnh của toi o, cảm ơn BS nhiều lắm ạ.

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 23/09/2016 vào lúc 00:28:58
Chào bạn Dieu ky!
Các triệu chứng như bạn mô tả đúng là bệnh suy van tĩnh mạch. Thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch sử dụng thuốc tây do bệnh viện cấp phát nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Sau đó sử dụng VENPOTEN thì bệnh thuyên giảm hơn trước rất nhiều, và họ có chia sẻ kinh nghiệm điều trị qua website của công ty, bạn có thể tham khảo.
Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính, người bệnh cần lựa chọn và kiên trì theo đuổi một quy trình điều trị để có kết quả tốt nhất. Sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác.
Liệu trình điều trị thông thường trong 5 tháng, bạn có thể dùng như sau:
- VENPOTEN: 2v/ ngày trong trong 5 tháng. Sau 5 tháng nếu các triệu chứng giảm 80-90% bạn duy trì ngày 1v để tăng trương lực tĩnh mạch, tránh bệnh tái phát.
- Khoảng 70% bệnh nhân dùng Venpoten sau một tháng có kết quả.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: mai hương

Ngày 23/07/2016 vào lúc 10:59:37
bố em 73 tuổi đã bị tai biến nhẹ 1 lần năm 2014--vừa rồi bị sưng 2 chi dưới (cả 2 bàn chân )Đi siêu âm có kq như sau --hình ảnh ị suy van hệ tĩnh mạch sâu chi dưới hai bên , không huyết khối. Mảng xơ vữa rải rác thành động mạch. dấu hiệu tăng động ở các tĩnh mạch vùng tri dưới- HA đo hiện tại 80/120- bs tư vấn bố em xin cảm ơn--

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 02/08/2016 vào lúc 13:44:33
Bệnh suy giãn tĩnh mạch thường xuất hiện ở người lớn tổi như bố em vậy. Kết quả siêu âm của bố em đã xác định bệnh suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới, xơ vữa động mạch.
Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch thường kéo dài, vì thế sử dụng thuốc tây không phải là lựa chọn tốt. Em nên sử dụng VENPOTEN có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn hơn khi sử dụng lâu dài vì không có tác dụng phụ Khi sử dụng. Em cho bố dùng như sau:
- VENPOTEN: Sáng 2v chiều 1v/ ngày trong vòng 1 tháng. Sau đó 2v/ ngày trong 5 tháng. Sau đó duy trì 1v-2v/ ngày tùy kinh tế để tránh bệnh tái phát
- Omega3-cardio 2v / ngày rất tốt cho việc lưu thông máu, làm giảm đáng kể tình trạng xơ vữa động mạch.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Nguyen phuong ngan

Ngày 11/07/2016 vào lúc 11:58:55
Cháu 24 tuổi bi suy dan tĩnh mạch khoeo đã siêu âm màu bác sĩ cho daflon va ginkgo biloba nhưng không mang vớ cháu là giáo viên cân làm gì để bệnh không nặng thêm

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 18/07/2016 vào lúc 10:50:54
Thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch sử dụng thuốc tây do bệnh viện cấp phát nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Sau đó sử dụng VENPOTEN thì bệnh thuyên giảm hơn trước rất nhiều, và họ có chia sẻ kinh nghiệm điều trị qua website của công ty, em Ngan có thể tham khảo.
Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch thường kéo dài, vì thế sử dụng thuốc tây không phải là lựa chọn tốt (gặp những tác dụng phụ không mong muốn), em nên sử dụng VENPOTEN có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn hơn khi sử dụng lâu dài vì không có tác dụng phụ
Khi sử dụng VENPOTEN, em nên ngừng các thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch khác. Nếu dùng chung sẽ gây tác dụng phụ, giảm đáng kể hiệu quả điều trị.
Em nên tham khảo bài viết này để điều trị cho tốt:
http://webthaoduoc.com/thong-tin-suc-khoe/loi-khuyen-bo-ich-cho-nguoi-suy-gian-tinh-mach-chan-v185.html
BS Thùy Linh

Gửi bởi: tran thi kim cuc

Ngày 27/03/2016 vào lúc 15:10:51
Em đi khám ở BV Chợ Rẩy BS nói em bị suy van tinh mạch sâu 2 chi dưới , chỉ định uống daflon và mang vớ ep tinh mạch tới gối, không phải vớ đùi. vậy em co uống duoc venpoten và omega3 -cardio được không? vì tiền sử em dang bệnh bướu cổ và hay đau dạ dày. Vậy BS linh cho E lời khuyên ,

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 04/04/2016 vào lúc 10:03:07
Thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch sử dụng thuốc tây do bệnh viện cấp phát nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Sau đó sử dụng VENPOTEN thì bệnh thuyên giảm hơn trước rất nhiều, và họ có chia sẻ kinh nghiệm điều trị qua website của công ty, em Cúc có thể tham khảo.
Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch thường kéo dài, vì thế sử dụng thuốc tây không phải là lựa chọn tốt, trường hợp của em bị đau dạ dày lại càng không tốt với tác dụng phụ của thuốc tây. Em nên sử dụng VENPOTEN có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn hơn khi sử dụng lâu dài vì không có tác dụng phụ Khi sử dụng VENPOTEN, em nên ngừng các thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch khác do bệnh viện phát. Nếu dùng chung sẽ giảm đáng kể hiệu quả điều trị. Em dùng như sau:
- VENPOTEN: Sáng 2v chiều 1v/ ngày trong vòng 1 tháng. Sau đó 2v/ ngày trong 5 tháng. Sau đó duy trì 1v-2v/ ngày tùy kinh tế.
- Em thêm Omega3-cardio 2v / ngày rất tốt cho việc lưu thông máu
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Ngao Thien

Ngày 06/12/2014 vào lúc 13:19:08
sau khi ba tui được bs chuẩn đoán là bị cườm đá ,sau mổ mắt về va sau khi nho thuoc cua bs dua thi thay co nhung dom den li ti bay bay truoc mat. phai lam sau de dieu tri day thua bs, mat ba toi co bi van de gi ko thua BS va lam sao de dieu tri ?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 31/07/2015 vào lúc 06:48:43
Sự thật tôi là một BS nội khoa nên không rành về chuyên khoa mắt, anh thông cám.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Ngao Thien

Ngày 06/12/2014 vào lúc 13:05:51
Ba toi sau khi di sieu am ve bac si ket luan la bi:_Voi hoa xo vua dong mach dui sau + dui chung 2 ben
_Suy van tinh mach dui sau chan trai
Bac si da cho uong thuoc Daflon 500mg,nhung bot khong nhieu va hai chan di nhieu thuong bi phu.Cach dieu tri nhu the nao la tot nhat thua BS? co can dieu duong ko ?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 09/12/2014 vào lúc 14:02:06
Daflon là thuốc tây điều trị suy giãn tĩnh mạch . Thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch sử dụng thuốc tây nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Sau đó sử dụng VENPOTEN thì bệnh thuyên giảm hơn trước rất nhiều, và họ có chia sẻ kinh nghiệm điều trị qua website của công ty, anh có thể tham khảo.
Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch thường kéo dài, vì thế sử dụng thuốc tây không phải là lựa chọn tốt, anh nên cho ba sử dụng VENPOTEN có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn hơn khi sử dụng lâu dài vì không có tác dụng phụ. Khi dùng VENPOTEN ba anh nên ngưng những thuốc điều trị SGTM khác mà ba đang dùng. VENPOTEN có hiệu quả trên 90% bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch. Vì ba anh có xơ vữa động mạch nên anh cho ông dùng như sau:
- VENPOTEN:sáng 2v, chiều 1v / ngày trong 1 tháng. Sau dó 2v / ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% anh co ba giảm còn 1v/ ngày và duy trì hoài để tránh bệnh tái phát.
- OMEGA3-CARDIO: 2v/ ngày uống một lần.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: trần thị thuỷ

Ngày 21/11/2014 vào lúc 08:12:00
Chào bác sĩ linh thân mến ! cũng câu hỏi ngày 28/5/2014 đến bây giờ chân của em có 12 hột trắng trắng có cồi và rễ rất sâu, em mổ một hạt rồi ghê lắm, bệnh tĩnh mạch của em như vậy có nặng không? có cần bôi thuốc gì không Bác sĩ ? từ ngày đó đến giờ, em chẵng bôi thuốc gì cả, mang dép đi rất đau chị à, làm sao đây chị ? nhìn bàn chân mình giống như bị ghẽ em rất bùn ?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 25/11/2014 vào lúc 14:16:36
Tôi đã xem lại câu hỏi ngày 28/5/2014 của chị. tình trạng phù chân và nặng chân đúng là do suy giãn tĩnh mạch gây ra ( giống như kết quả siêu âm mạch máu mà chị đã có). Những hột trăng trắng như chị mô tả tôi không nghĩ là do suy giãn tĩnh mạch. Chị xem trên cơ thể có chỗ nào có nổi những hạt tương tư hay không? Chị nói đã mổ một hat , vậy bác sĩ làm giải phẩu bệnh nói là do bệnh lý gì?
BS Thùy Linh

Gửi bởi: tran thi thuy

Ngày 28/05/2014 vào lúc 17:29:27
Bac si Linh than men, em 33 tuoi, em bi sung hup hai ban chan vaf mat, rat nang ne, em di kham benh vien da khoa tinh daklak thi ket qua cho thay em bi suy gian tinh mach 2 chi duoi vay bac si huong dan cho em cach chua benh nay nhu the nao, em dang uong thuoc B1B6B12, BOSFLON, DOZENL, theo toa thuoc kham benh, mong bac si chi bao them, em xin chan thanh cam on !

Gửi bởi: Trần Thị Bích Thủy

Ngày 02/07/2013 vào lúc 22:29:04
Bác sĩ thân mến,mẹ con năm nay 56 tuổi, đi khám bệnh được bác sĩ kết luận là suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới. Con muốn hỏi bác sĩ là bệnh này có nguy hiểm lắm không,có xảy ra biến chứng gì không và có biện pháp nào để giảm bớt tình trạng đau ở hai bắp chân không ạ????

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 03/07/2013 vào lúc 15:18:57
Phần triệu chứng và biến chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch em có thể đọc ở phần tìm hiểu chuyên sâu bệnh suy giãn tĩnh mạch chân của trang web này.
Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân là:
1. VENPOTEN 2v/ ngày (uống một lần) liên tục trong 5 tháng, sau đó giảm còn 1v uống hoài
2. OMEGA3-CARDIO 2v/ ngày (uống 1 lần) uống liên tục.
3. Mang vớ ép y khoa
BS Thùy Linh
Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT