Bác sĩ tư vấn

Tay cháu nổi nhiều gân xanh, vậy là bệnh gì và chữa trị như thế nào?

Người hỏi: Văn

Thưa BS, cháu bị nổi nhiều gân xanh ở tay, cháu rất ngại ngùng và thấy khó chịu trong giao tiếp, bây giờ cháu muốn cải thiện bớt gân xanh thì thưa bác các cách nào khác mà không dùng thuốc, ví dụ như thể dục hay ăn uống hoặc mátxa.....cháu cảm ơn!

Trả lời: BS Thùy Linh

Chào em Văn!
Thực ra những đường gân máu mà dân gian quen gọi chính là các tĩnh mạch mu tay. Khi ta còn trẻ, chúng thường lặn sâu dưới da (thực tế là chúng vẫn có), da tay chúng ta (lúc đó còn trẻ) mềm mại, các mạch máu còn mềm, đàn hồi tốt nên khó thấy rõ đó thôi.
Còn bây giờ, theo với tuổi tác, công việc, đặc biệt với những ai làm công việc liên quan đến tay nhiều, thêm với bệnh tăng huyết áp (nếu có) làm các mạch máu trở nên xơ chai, cứng hơn, mất đi độ đàn hồi, da nhăn và chùng nhiều, mô dưới da nhão và lỏng lẻo… tất cả những điều đó làm cho các mạch máu lộ rõ, đặc biệt khi em buông thõng tay xuống thấp. Em thử đưa tay cao lên, cao hơn mức của tim để yên 1 lát xem, các gân xanh sẽ lặn dần.
Thật ra hiện tượng nổi gân tay không phải gọi là bệnh, ngoại trừ một số trường hợp là u máu hay giãn tĩnh mạch tay (rất hiếm gặp so với giãn tĩnh mạch chân), mà nó chỉ làm cho người bị như vậy khó chịu về mặt thẩm mỹ và ngại ngùng trong giao tiếp. Phần lớn những người bị nổi tĩnh mạch ở tay đều trẻ, gầy và phụ nữ thì thường hay than phiền nhất. Về nguyên nhân cho đến nay vẫn chưa xác định được, có người cho rằng do lao động chân tay nhiều quá, có người lại cho đó là do nguyên nhân di truyền trong cùng một gia đình. Về điều trị vẫn chưa tìm ra một phương pháp nào thật sự có hiệu quả, các thầy thuốc thường cho thuốc làm tăng trương lực thành mạch với mục đích giúp tình trạng giãn tĩnh mạch chi trên không tiến triển thêm. Các phương pháp khác như sử dụng vớ áp lực hay phẫu thuật thường không được đề cập đến.
Nếu cần, thì chỉ dùng 1 tí lotion dưỡng da tay cho mềm mại mà thôi sau khi tay tiếp xúc với các hóa chất như xà phòng, thuốc tẩy…

Gửi bởi: phi

Ngày 22/06/2019 vào lúc 00:18:24
thưa bác sĩ năm nay e 17 tuổi nổi nhiều gần trên tay và chân to mỗi lần đưa tay lên cao hơn với tim thì gân lại lặng xuống bàn tay nhăn nheo sần suồng bác sĩ có biện pháp nào điều trị giúp e được không ạ

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 29/08/2019 vào lúc 10:40:01
Chào em,

- Tay nổi gân xanh là do vấn đề cơ địa, không có thuốc để đặc trị em nhé. Em có thể dùng những sp dưỡng ẩm giúp da tay mềm mại hơn và tránh khuân vác đồ nặng.
-Gân ở chân có thể là do em bị Suy giãn tĩnh mạch
-em nên đi siêu âm Doppler (siêu âm màu mạch máu hai chân) Nếu kết quả em bị Suy giãn tĩnh mạch , em có thể dùng Venpoten 2v /sáng; chiều 1v trong vòng 1 thàng , sau đó 2v/ngày duy trì hoài.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Đỗ giang

Ngày 31/03/2019 vào lúc 15:18:11
Cho cháu hỏi. Gần đây cháu gân xanh ở tay và chân cháu rõ hơn nhưng thỉnh thoảng có cảm giác châm chích. Đau lưng chậu nữa ạ. Dấu hiệu này có pai suy giãn tĩnh mạch k ạ

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 08/04/2019 vào lúc 23:26:24
Chào e Giang! biểu hiện gân xanh ở tay và chân cháu rõ hơn nhưng thỉnh thoảng có cảm giác châm chích là 1 trong những triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch tuy nhiên để biết chính xác em cần phải đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới để có kết quả chính xác xem mình có mắc bệnh này hay không.
Trường hợp của em phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn. Sau khi được chẩn đoán đúng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, em có thể sử dụng VENPOTEN để điều trị.
- Venpoten sáng 2v chiều 1v trong một tháng, Sau đó sáng 2v trong 5 tháng. Sau 5 tháng vẫn 2v sáng nhưng tuần có thể nghỉ 2 ngày ( vd thứ 5 và Chủ Nhật).

Nếu chưa bị vẫn có thể uống VENPOTEN liều 1v/ngày trong 5 tháng để phòng bệnh.

nếu ở TPHCM có thể liên lạc với cô để hẹn khám 090 670 5500, nếu ở tỉnh có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp, kịp thời,Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.

Gửi bởi: Nguyễn tuấn vũ

Ngày 09/07/2018 vào lúc 08:42:11
Con trai tôi 16 tuổi cháu rất ốm hai chân của cháu của cháu nổi gân rất to không đau ,bác sĩ cho hỏi cháu bị gì, khám và điều trị ở đâu Xin cảm ơn

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 10/07/2018 vào lúc 17:43:07
Chào e Vũ! Hiện tượng chân tay nổi rất nhiều gân xanh,chỉ làm mất thẫm mỹ chứ thật ra không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, ngoài ra nổi gân tay kèm theo hay tê mỏi, đau, nhức có thể nghĩ đến bệnh suy giản tĩnh mạch.
Để xác định chính xác cháu nên đến bệnh viện làm siêu âm màu doppler mạch máu nếu phát hiện suy giãn tĩnh mạch cháu dùng venpoten
Liều dùng VENPOTEN 2v/ ngày trong 5 tháng . Sau đó duy trì 1v/ ngày
- Nếu chưa thuận tiện làm siêu âm dùng Venpoten sáng 2v chiều 1v sau một tháng liên hệ lại bs.
Nếu chưa thuận tiện làm siêu âm dùng Venpoten sáng 2v chiều 1v sau một tháng liên hệ lại bs.
nếu muốn khám có thể liên lạc với cô để hẹn khám 090 670 5500,hoặc có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.
để tăng cân e nên:
Ăn đúng bữa không bỏ bữa nhất là những bữa ăn chính.
- Ăn ráng: trong các bữa ăn chính dù đã thấy no em nên ăn ráng thêm mỗi ngày một chút. Em nên ăn nhiều chất đường bột.
- Ăn nhiều bữa: Em nên có nhiều đồ ăn vặt khi cảm thấy muốn ăn là ăn ngay, nhưng đừng ăn quá gần bữa chính vì sẽ làm ăn ít trong bữa chính (bữa chính là: Sáng, trưa, chiều.
- Ăn vào lúc tối 21-23g
- Dùng DEERVET 2v/ ngày uống một lần duy nhất sau ăn sáng. Khi nào đạt được cân nặng mong muốn thì ngưng

Deervet không giống những loại thuốc bổ giúp tăng cân khác. Deervet nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. Deervet chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi cháu ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.

Gửi bởi: BÀN THỊ LINH

Ngày 17/06/2018 vào lúc 22:20:40
Cháu năm nay 19t cánh tay cháu nổi gân xanh rất nhiều và to nhất là luc nóng trong người hay thả tay xuống thấp đều nổi lên. Bắc sĩ tư vấn cho cháu biết có cách nào giảm bớt việc nổi gân xanh k ạ?? Cháu cảm ơn

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 22/06/2018 vào lúc 11:27:22
Chào e Linh! Tình trạng nổi gân xanh ở tay chỉ làm mất thẫm mỹ chứ thật ra không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, ngoài ra nổi gân tay kèm theo hay tê mỏi, đau, nhức có thể nghĩ đến bệnh suy giản tĩnh mạch.
Để xác định chính xác em nên đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi trên.
Nếu được chẩn đoán là suy giãn tĩnh mạch thì có thể dùng VENPOTEN để điều trị. - Venpoten sáng 2v chiều 1v trong một tháng, Sau đó sáng 2v trong 5 tháng. Sau 5 tháng vẫn 2v sáng nhưng tuần có thể nghỉ 2 ngày ( vd thứ 5 và Chủ Nhật)
Nếu chưa bị vẫn có thể uống VENPOTEN liều 1v/ngày để phòng bệnh.
Nếu vì lý do thẫm mỹ chị muốn giảm bớt gân xanh ở tay chị có thể liên lạc với tôi qua 0906705500 chúng tôi có cơ sở y tế và BS can thiệp cho em
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Nguyễn ngọc hiển

Ngày 01/06/2018 vào lúc 13:33:45
Bác sĩ ơi năm nay cháu 17 tuổi, từ năm lớp 10 thì tay cháu xuất hiện những đường mạch máu. Những lúc mệt hay vào buổi trua thì nó nổi lên rất to và nhiều.
Đến giờ vẫn còn bị. Như thế thì có sao không bác sĩ. Con cảm ơn!

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 01/06/2018 vào lúc 17:23:36
Chào e Hiển! Hiện Tượng 2 bên háng có xuất hiện nổi gân xanh mu bàn tay từ rất lâu rất giống với triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chân. Rất có thể em đang ở thời kì tiền bệnh.
Để xác định chính xác em nên đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới.
Nếu được chẩn đoán là suy giãn tĩnh mạch thì có thể dùng VENPOTEN để điều trị. Nếu chưa bị vẫn có thể uống VENPOTEN liều 1v/ngày để phòng bệnh.
Còn nếu em bị suy giãn tĩnh mạch em dùng VENPOTEN 2v/ ngày trong 5 tháng . Sau đó duy trì 2v/ ngày, nhưng có thể nghỉ 2 ngày / tuần.
Em nên đi làm sớm để có hướng điều trị thích hợp, kịp thời,Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.

Gửi bởi: Dieu Linh

Ngày 19/03/2018 vào lúc 20:35:36
Chào bác sĩ

Em năm nay 30 tuổi. Cao 1m48, cân nặng 41kg, công việc kế toán. Em đã có hiện tượng nổi gân xanh mu bàn tay từ rất lâu, nhưng năm nay tôi thỉnh thoảng hay bị nhứt gân này, mỗi lần nhứt rất ngắn khoảng vài giây là hết, ngay sau khi nhứt thì gân lặn mất. Sau đó tự động nổi gân lại lúc nào ko hay biết. Như vậy tôi cần cách nào để khắc phục không, có ảnh hưởng gì không?
Trân trọng cảm ơn

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 24/03/2018 vào lúc 10:14:02
Chào e Linh! Hiện Tượng 2 bên háng có xuất hiện nổi gân xanh mu bàn tay từ rất lâu, nhưng năm nay tôi thỉnh thoảng hay bị nhứt gân này, mỗi lần nhứt rất ngắn khoảng vài giây là hết, ngay sau khi nhứt thì gân lặn mất. rất giống với triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chân. Rất có thể em đang ở thời kì tiền bệnh.
Để xác định chính xác em nên đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới.
Nếu được chẩn đoán là suy giãn tĩnh mạch thì có thể dùng VENPOTEN để điều trị. Nếu chưa bị vẫn có thể uống VENPOTEN liều 1v/ngày để phòng bệnh.
Còn nếu em bị suy giãn tĩnh mạch em dùng VENPOTEN 2v/ ngày trong 5 tháng . Sau đó duy trì 2v/ ngày, nhưng có thể nghỉ 2 ngày / tuần.
Em nên đi làm sớm để có hướng điều trị thích hợp, kịp thời,Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.

Gửi bởi: Phương Thảo

Ngày 09/03/2018 vào lúc 22:54:49
Tôi năm nay 36t, 2 mu bàn tay nổi rất nhiều gân xanh, nhìn rất mất thẩm mỹ, đặc biệt có ăn hoặc lên cân bao nhiêu thì cũng ko béo ở cổ tay và bàn tay được. Có cách nào khắc phục gân xanh nổi nhiều ở tay ko vậy?

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 17/03/2018 vào lúc 11:07:23
Chào e Thảo! Hiện tượng 2 mu bàn tay nổi rất nhiều gân xanh,là một trong những triệu chứng của bệnh suy giãn tỉnh mạch.
Để xác định chính xác cháu nên đến bệnh viện làm siêu âm màu doppler mạch máu nếu phát hiện suy giãn tĩnh mạch cháu dùng venpoten
Liều dùng VENPOTEN 2v/ ngày trong 5 tháng . Sau đó duy trì 1v/ ngày
- Nếu chưa thuận tiện làm siêu âm dùng Venpoten sáng 2v chiều 1v sau một tháng liên hệ lại bs.
Nếu chưa thuận tiện làm siêu âm dùng Venpoten sáng 2v chiều 1v sau một tháng liên hệ lại bs.
nếu muốn khám có thể liên lạc với cô để hẹn khám 090 670 5500,hoặc có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.
để tăng cân e nên:
Ăn đúng bữa không bỏ bữa nhất là những bữa ăn chính.
- Ăn ráng: trong các bữa ăn chính dù đã thấy no em nên ăn ráng thêm mỗi ngày một chút. Em nên ăn nhiều chất đường bột.
- Ăn nhiều bữa: Em nên có nhiều đồ ăn vặt khi cảm thấy muốn ăn là ăn ngay, nhưng đừng ăn quá gần bữa chính vì sẽ làm ăn ít trong bữa chính (bữa chính là: Sáng, trưa, chiều.
- Ăn vào lúc tối 21-23g
- Dùng DEERVET 2v/ ngày uống một lần duy nhất sau ăn sáng. Khi nào đạt được cân nặng mong muốn thì ngưng

Deervet không giống những loại thuốc bổ giúp tăng cân khác. Deervet nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. Deervet chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi cháu ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.

Gửi bởi: nguyen tien chung

Ngày 28/02/2018 vào lúc 17:21:40
cháu năm nay 14 tuoi nhưng gần tuổi đã nổi hết lên vi hoat dong nhieu vay thua bac la co chua phap nao dieu tri khong

Gửi bởi: AN THUY VO

Ngày 21/02/2018 vào lúc 13:12:50
Toi bi noi gan xanh duoi co tay ( khoang hon mot nam nay ) cang hoat dong doi tay nhieu hoac xach nhung vat nang thi gan xanh duoi co Tay se phong Len , khi soi gan nho mau Tim thi se dau , neu mau xanh thi gay moi , khi khong lam gi thi Chung se lan xuong . Toi khong biet do do Fai la Hien tuong suy gian tinh mach và cach dieu tri ra sao nam nay toi 59 t

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 05/03/2018 vào lúc 17:48:19
Chào e An! Tình trạng nổi gân xanh ở tay chỉ làm mất thẫm mỹ chứ thật ra không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Nếu vì lý do thẫm mỹ chị muốn giảm bớt gân xanh ở tay chị có thể liên lạc với tôi qua 0906705500 chúng tôi có cơ sở y tế và BS can thiệp cho chị
BS Thùy Linh

Gửi bởi: trân thiên trương

Ngày 22/01/2018 vào lúc 11:49:37
em tên truong năm nay em 21 tuổi.. thưa bac sỉ em ăn cung nhiêu ma sao em kg thể béo lên dươc ạ..va đương tiêu hoa của e cug kg dk tôt.. bs có cach nao tư vân dug em duoc kg ạ

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 22/01/2018 vào lúc 15:16:40
Chào Trân Trương! Cân nặng thường đi kèm với chiều cao, cháu nên cho cô biết cháu cao bao nhiêu để cô xem mức cân nặng cháu cần đạt được là bao nhiêu.
Muốn tăng cân cháu làm theo các bước sau đây như cô đã hướng dẫn ở các bình luận trước:
Đầu tiên cháu nên tham gia một môn thể thao vừa với sức mình
Bên cạnh việc tập luyện cháu cũng nên chú ý các điều sau để có cân nặng tăng trưởng theo chiều cao hợp lý:

- Ăn đúng bữa không bỏ bữa nhất là những bữa ăn chính.
- Ăn ráng: trong các bữa ăn chính dù đã thấy no em nên ăn ráng thêm mỗi ngày một chút. Em nên ăn nhiều chất đường bột.
- Ăn nhiều bữa: Em nên có nhiều đồ ăn vặt khi cảm thấy muốn ăn là ăn ngay, nhưng đừng ăn quá gần bữa chính vì sẽ làm ăn ít trong bữa chính (bữa chính là: Sáng, trưa, chiều.
- Ăn vào lúc tối 21-23g
- Dùng DEERVET 2v/ ngày uống một lần duy nhất sau ăn sáng. Khi nào đạt được cân nặng mong muốn thì ngưng

Deervet không giống những loại thuốc bổ giúp tăng cân khác. Deervet nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. Deervet chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi cháu ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.


Gửi bởi: NGuyễn Lý nhật duy

Ngày 21/01/2018 vào lúc 00:42:40
bác sĩ ơi tay phải của em ngón cái của em bị đau cử động không đau nhưng làm việc j đó hơi nặng ví dụ em bấm nước uống
dùng bằng ngón cái thì nó lại đau em nhìn xuống cổ tay kế bên ngón cái quả chanh ngay ngón cái phía dưới quả chảnh em ấn manh vào là đau chắc em nghĩ là do gân xanh bị lệch chỗ mới bị đau có cách nào hết đao mong bác sĩ trà lời

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 22/01/2018 vào lúc 15:23:13
Chào e Duy! hiện tượng đau khớp ngón tay của e có rất nhiều nguyên nhân xảy ra theo cô nghĩ do e vận động làm tật khớp ngón tay. để biết chính xác e nên đến bệnh vện hoặc phòng khám quy tính yêu cầu chụp fim XQ tại vị trí đó và làm theo hướng dẫn bác sĩ điều trị
mong e mau khỏe

Gửi bởi: Nguyễn Thị Duyên

Ngày 01/01/2018 vào lúc 01:35:59
cho cháu hỏi,cháu năm nay 23 tuổi cao m46 nặng 36kg,2 năm trước cháu có bị ốm và phải truyền nước , giờ mu bàn tay và bà chân cháu nổi gân tay ,nhìn cứ như tay chân người già ý ạ ,bac sĩ cho cháu biết là cháu có bị bệnh gì không ạ?

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 06/01/2018 vào lúc 17:05:37
Chào e Duyên! năm nay 23 tuổi cao m46 nặng 36kg,2 năm trước cháu có bị ốm và phải truyền nước , giờ mu bàn tay và bà chân cháu nổi gân tay. Theo tôi nghĩ năng lượng em ăn vào thấp hơn năng lượng cơ thể em tiêu thụ nên không tăng cân. Em muốn tăng cân nên áp dụng một số cách sau:

- Ăn ráng: trong các bữa ăn chính dù đã thấy no em nên ăn ráng thêm mỗi ngày một chút. Em nên ăn nhiều chất đường bột.
- Ăn nhiều bữa: Em nên có nhiều đồ ăn vặt khi cảm thấy muốn ăn là ăn ngay, nhưng đừng ăn quá gần bữa chính vì sẽ làm ăn ít trong bữa chính ( bữa chính là: Sáng, trưa, chiều .
-Tập luyện một môn thể thao nhẹ tránh tập nặng, tập xong phải ăn ngay
- Ăn vào lúc tối 21-23g
Dùng DEERVET 2v/ ngày uống một lần duy nhất sau ăn sáng.

Deervet không giống những loại thuốc bổ giúp tăng cân khác. Deervet nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. Deervet chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi cháu ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.
nếu muốn khám có thể liên lạc với cô để hẹn khám 090 670 5500,hoặc có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp


Gửi bởi: Trương Nguyên Đông

Ngày 20/11/2017 vào lúc 19:37:53
xin chào BS! cháu năm nay 23t nặng 53kg cao 1m7, khoảng 1 tuần nay tư nhiên 1 đoạn gân chính bên tay trái của cháu nổi lên hơn so với các đoạn gân khác ngay ở khủy tay màu xanh và hơi đỏ, thỉnh thoảng vân đông lai thấy khó chịu va hơi dau o chổ đó, BS cho cháu hỏi bị va là banh65 gì v ạ, co sao hok ạ va điều trị ntn thưa BS!
cám ơn BS!

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 21/11/2017 vào lúc 15:57:43
Chào e Đông! hiện tượng bên tay trái của cháu nổi lên hơn so với các đoạn gân khác ngay ở khủy tay màu xanh và hơi đỏ, thỉnh thoảng vân đông lai thấy khó chịu va hơi đau là trong những biểu hiện của bệnh suy giãn tĩnh mạch ,tuy nhiên để biết chính xác e cần phải đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi trên để có kết quả chính xác xem mình có mắc bệnh này hay không.
Trường hợp của em phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn. Sau khi được chẩn đoán đúng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, em có thể sử dụng VENPOTEN để điều trị.

Liệu trình điều trị thông thường bạn có thể dùng như sau:
- VENPOTEN: sáng 2v chiều 1v trong một tháng. Sau đó 2v/ ngày trong 5 tháng. Sau 5 tháng nếu các triệu chứng giảm 80-90% bạn duy trì ngày 1v/ngày tuỳ tình trạng bệnh để tăng trương lực tĩnh mạch, tránh bệnh tái phát.

-trường hợp chưa thể đi khám e dùng VENPOTEN 2v/ngày trong 5 tháng..

nếu muốn khám có thể liên lạc với cô để hẹn khám 090 670 5500,hoặc có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.

Gửi bởi: Trịnh Thị Mai

Ngày 30/10/2017 vào lúc 17:44:28
Cho cháu hỏi, cháu mới mổ trĩ xong được 4 tháng, giờ tự nhiên gân 2 bàn tay và cánh tay nổi lên rất nhiều và đậm. Trước giờ cháu ko bị vậy. Cho chấu hỏi bác sĩ là cháu bị sao không ạ. và cháu cần ăn uống gì để bớt ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 04/11/2017 vào lúc 23:30:18
Chào e Mai! hện tượng gân 2 bàn tay và cánh tay nổi lên rất nhiều và đậm là trong những biểu hiện của bệnh suy giãn tĩnh mạch ,tuy nhiên để biết chính xác e cần phải đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới để có kết quả chính xác xem mình có mắc bệnh này hay không.
Trường hợp của em phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn. Sau khi được chẩn đoán đúng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, em có thể sử dụng VENPOTEN để điều trị.

Liệu trình điều trị thông thường bạn có thể dùng như sau:
- VENPOTEN: sáng 2v chiều 1v trong một tháng. Sau đó 2v/ ngày trong 5 tháng. Sau 5 tháng nếu các triệu chứng giảm 80-90% bạn duy trì ngày 1v/ngày tuỳ tình trạng bệnh để tăng trương lực tĩnh mạch, tránh bệnh tái phát.
-trường hợp chưa thể đi khám e dùng VENPOTEN 2v/ngày trong 5 tháng..
nếu muốn khám có thể liên lạc với cô để hẹn khám 090 670 5500,hoặc có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa

Gửi bởi: Toandz

Ngày 04/10/2017 vào lúc 22:44:55
Bs chau tap gym nhieu noi gan xanh len la sao a

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 05/10/2017 vào lúc 20:11:43
Chào e Toandz! hện trượng tập gym hay chỗng đẫy nỗi gân xanh là biểu hiện bình thường do ta vận động nhiều... e nên nên bổ sung chất dinh dưỡng bồi bổ cơ thể. Nếu các vùng nổi gân không gây khó chịu và triệu chứng đau nhức nào thì thôi không cần để ý e ak,

Gửi bởi: Lê Kiên Cường

Ngày 04/10/2017 vào lúc 09:39:52
Chào bác sĩ thùy Linh. Tôi năm nay 44 tuổi. Cao 1,65m. Nạng 66kg . Tôi thấy mình bị nổi tĩnh mạch nhiều ở mu bàn tay,bạn chân và ở cảng tay, và ở dưới mắt chỗ gò má. Tinh trạng này cũng nhiều năm. Đặc biệt khi mới ốm dậy, mệt mỏi là nỏi rất nhiều và rõ. Xin bác sỹ chuẩn đoán và tu vấn cách điều trị. Trân Trọng cảm ơn bác sĩ

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 05/10/2017 vào lúc 20:19:06
Chào a Cường! bểu hiện bị nổi tĩnh mạch nhiều ở mu bàn tay,bạn chân và ở cảng tay, và ở dưới mắt chỗ gò má \ kéo dài và ngày càng nhiều thì a có khả năng suy giãn tĩnh mạch nhóm nguy cơ cao. anh nên làm như sau:
Để xác định chính xác anh nên đến bệnh viện thăm khám chụp XQ và siêu âm màu doppler mạch máu hai chân, nếu phát hiện suy giãn tĩnh mạch anh dùng Venpoten sáng 2v chiều 1v một tháng sau giảm còn 2v uống sau ăn sáng / ngày.
- Nếu chưa thuận tiện làm siêu âm dùng Venpoten sáng 2v chiều 1v sau một tháng liên hệ lại bs.
nếu muốn khám có thể liên lạc với tôi để hẹn khám 090 670 5500,hoặc có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.

Gửi bởi: kathy

Ngày 29/09/2017 vào lúc 11:39:52
Chào BS,

Khoảng 1 năm trở lại đây, chân cháu xuất hiện các vết mạch máu, màu tím như rễ cây. Cháu dùng thử vớ y học cho bệnh nhân suy tĩnh mạch đc 2 ngày thì ngưng ko dùng nữa, do gần đây cháu thấy xuất hiện thêm các đường mạch máu (ven) nổi lên khá nhiều nên hoang mang ko biết có phải do việc đeo vớ gây ra ko?

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 05/10/2017 vào lúc 20:39:17
Chào Kathy! hiện tượng xuất hiện các vết mạch máu, màu tím như rễ cây rất giống với triệu chứng suy giãn tỉnh mạch. Để xác định chính xác em nên đến bệnh viện thăm khám chụp XQ và siêu âm màu doppler mạch máu hai chân, nếu phát hiện suy giãn tĩnh mạch em dùng Venpoten sáng 2v chiều 1v một tháng sau giảm còn 2v uống sau ăn sáng / ngày.
- Nếu chưa thuận tiện làm siêu âm dùng Venpoten sáng 2v chiều 1v sau một tháng liên hệ lại bs.
Vớ ép y khoa là một phương pháp đơn giản để điều trị các bệnh như suy giãn tĩnh mạch mãn tính, giãn tĩnh mạch , phù mạch bạch huyết, hội chứng sau viêm tĩnh mạch và dự phòng hình thành cục máu đông ở cẳng chân. Vớ không điều trị hoàn toàn khỏi giãn tĩnh mạch nhưng nó giúp giảm sưng phù, đau và cảm giác nặng bì chân, nhức chân, vọp bẻ…khi mắc bệnh. Những người thường đi tàu xe, những chuyến bay dài cũng nên dùng vớ y khoa để giảm nguy cơ hình thành cục máu đông ở cẳng chân.
khi sữ dụng vớ y khoa e nên dùng chung với những sản phẩm điều trị suy giãn tĩnh mạch kết hợp vật lý trị liệu để tăng hiệu quả điều trị
Nếu chưa thuận tiện làm siêu âm dùng Venpoten sáng 2v chiều 1v sau một tháng liên hệ lại bs.
nếu muốn khám có thể liên lạc với tôi để hẹn khám 090 670 5500,hoặc có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.

Gửi bởi: Ngọc ngọc

Ngày 13/08/2017 vào lúc 16:10:25
Bs ơi cho em hỏi em 27 tuổi em làm nghề gội đầu em bị nổi gân tay nhìn rất mất thẩm mĩ vậy có cách nào chữa đc không ạ xin cảm ơn

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 16/08/2017 vào lúc 03:13:59
Chào bạn Ngọc!
Tình trạng nổi gân thường do cơ thể gầy yếu. Bạn nên bổ sung chất dinh dưỡng bồi bổ cơ thể. Nếu các vùng nổi gân không gây khó chịu và triệu chứng đau nhức nào thì thôi không cần để ý cháu ạ.

Gửi bởi: Phạm văn hai

Ngày 07/08/2017 vào lúc 20:14:03
Em nam nay 28 tuổi ma thường bi nổi gân o chán

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 03/09/2017 vào lúc 14:50:39
Chào e Hai! nếu trình trạng e bị nổi gân ở chân kéo dài và ngày càng nhiều thì e có khả năng suy giãn tĩnh mạch nhóm nguy cơ cao. Bạn nên làm như sau:
- Đi làm siêu âm màu mạch máu hai chân, nếu phát hiện suy giãn tĩnh mạch dùng Venpoten sáng 2v chiều 1v một tháng sau giảm còn 2v uống sau ăn sáng / ngày.
- Nếu chưa thuận tiện làm siêu âm dùng Venpoten sáng 2v chiều 1v sau một tháng liên hệ lại bs.
nếu muốn khám có thể liên lạc với cô để hẹn khám 090 670 5500,hoặc có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.

Gửi bởi: Nguyễn Lân

Ngày 22/07/2017 vào lúc 16:45:03
Cháu bị nổi gân tay, chích xơ tạo bọt cho lặn xuống được không bs

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 09/10/2017 vào lúc 16:12:34
Chàu cháu Lân! bểu hiện nổi gân tay có thể là do cơ địa hay bệnh lý. cháu nên đến bệnh viện thăm khám để có hướng điều trị thích hợp
cháu nên dùng Venpoten sáng 2v chiều 1v một tháng sau giảm còn 2v uống sau ăn sáng / ngày.
hỗ trợ cho việc điều trị nỗi gân xanh hay suy giản tỉnh mạch
nếu muốn khám có thể liên lạc với tôi để hẹn khám 090 670 5500,hoặc có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp

Gửi bởi: Thân Chí Đức

Ngày 18/07/2017 vào lúc 11:54:38
em năm nay 13 tuổi,1m50,36kg.em tự nhiên bị nổi gân tay sau khi thi xong hk1 mà ko hiểu tại sao???

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 19/07/2017 vào lúc 00:26:20
Chào cháu Đức!
Cháu 1m50 thì cân nặng lý tưởng từ 40kg - 50kg, cháu 36kg là hơi gầy yếu đó, mà gầy yếu thì dễ nhìn thấy gân nổi dưới da. Vậy cháu nói ba mẹ tẩm bổ cho cháu nhé. Cháu có thể nói ba mẹ mua cho dùng nhung hươu DEERVET, uống hàng ngày giúp ăn uống sảng khoái, ngon miệng, khi nào đạt được cân nặng lý tưởng thì ngưng

Gửi bởi: Hongngoc

Ngày 16/07/2017 vào lúc 09:13:10
Thưa bs, e năm nay 12t, 1m45, nặng 44 kg. Khi mn nhìn e thì có vẻ là e nhỏ hơn các bạn trong lớp về cân nặng. Từ khi e thấy mình khá nặng nên e tập tập thể dục đều đặn vào hằng ngày buổi sáng vì sợ cân nặng sẽ tăng. Khi tập đc khoảng 1 tuần thì gân tay, gân chân, xương vai, xương dưới ngón tay cái bắt đầu nhô lên ngày 1 rõ hơn. Không biết e có bị j ko ạ

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 19/07/2017 vào lúc 00:22:11
Chào cháu Hongngoc!
Trước đây cháu ít vận động, tập thể dục, bây giờ tập đều đặn hàng ngày thì cơ và xương sẽ phát triển hơn nên có vẻ to hơn, nhô lên như vậy, điều này bình thường không có gì phải lo lắng nhé cháu

Gửi bởi: Hongngoc

Ngày 02/08/2017 vào lúc 08:30:49
Vậy cơ và xương phát triển hơn thì cháu có bị lên cân không ạ

Gửi bởi: Vũ minh hiẻud

Ngày 14/07/2017 vào lúc 17:29:59
Em hay bị nỗi gân tay và chân làm cách nào cho đỡ nổi vậy ạ.

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 19/07/2017 vào lúc 00:18:57
Chào cháu Hiếu!
Các trường hợp cơ thể gầy thường nổi nhiều gân xanh. Nếu cơ thể gầy yếu không tăng cân được thì cháu nên hàng ngày sử dụng nhung huợu DEERVET sẽ rất tốt vừa bồi bổ sức khỏe vừa giúp tăng cân tự nhiên.
DEERVET không giống những loại thuốc bổ khác. DEERVET nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. DEERVET chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi em ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân và cơ thể sẽ hết suy nhược, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.

Gửi bởi: Phi Phụng

Ngày 02/07/2017 vào lúc 15:43:00
Thưa bs, em năm nay 14t, 1m57, cân nặng khỏang 40 mấy kí, đôi khi ngồi xe lâu hoặc ngồi yên mà ko đổi tư thế 1 lúc 2 chân em thường tê và mất khá lâu mới bình thường trở lại. Em bị thế này cx đã khá lâu, thêm nx em khá gầy, bs cho em hỏi là em có bị gì ko ạ

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 03/07/2017 vào lúc 14:58:09
Chào cháu Phụng!
Trường hợp của con cô nghĩ là do suy nhược cơ thể. Chính vì tình trạng gầy và suy dinh dưỡng như vậy nên mới có các triệu chứng của suy nhược cơ thể như hay bị đau nửa đầu (thiếu máu), tay chân bị mỏi, tê lâu.

Nếu muốn tăng cân cháu nên theo liệu trình sau. Đầu tiên cháu nên tham gia một môn thể thao vừa với sức mình

Bên cạnh việc tập luyện con cũng nên chú ý các điều sau để có cân nặng tăng trưởng theo chiều cao hợp lý:

- Ăn đúng bữa không bỏ bữa nhất là những bữa ăn chính.
- Ăn ráng: trong các bữa ăn chính dù đã thấy no em nên ăn ráng thêm mỗi ngày một chút. Em nên ăn nhiều chất đường bột.
- Ăn nhiều bữa: Con nên có nhiều đồ ăn vặt khi cảm thấy muốn ăn là ăn ngay, nhưng đừng ăn quá gần bữa chính vì sẽ làm ăn ít trong bữa chính (bữa chính là: Sáng, trưa, chiều.
- Ăn vào lúc tối 21-23g
- Dùng DEERVET 2v/ ngày uống một lần duy nhất sau ăn sáng. Khi nào đạt được cân nặng mong muốn thì ngưng

Deervet không giống những loại thuốc bổ giúp tăng cân khác. Deervet nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. Deervet chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi con ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.

Gửi bởi: Vânnam

Ngày 30/06/2017 vào lúc 20:43:31
Bác si cho chau hỏi,cháu bị nổi gân xanh tay to, sờ vào thấy mềm như bị phỏng nổi bọng nước .nhìn kỹ thì mỗi 1 đoạn gân lại nổi lên 1 cục,cháu làm bên may, cân nặng 45kg,chiêu cao 1m59 .cảm ơn bác sỹ

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 03/07/2017 vào lúc 16:23:55
Chào cháu Vânnam!
Các trường hợp cơ thể gầy thường nổi nhiều gân xanh. Nếu cơ thể gầy yếu không tăng cân được thì cháu nên hàng ngày sử dụng nhung huợu DEERVET sẽ rất tốt vừa bồi bổ sức khỏe vừa giúp tăng cân tự nhiên.
DEERVET không giống những loại thuốc bổ khác. DEERVET nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. DEERVET chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi em ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân và cơ thể sẽ hết suy nhược, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.

Gửi bởi: pham quynh

Ngày 28/06/2017 vào lúc 21:16:06
Gan mau cua e te dau so vao nhu kim dam va nong hon binh thuong nhung chi bi mot luc la het xin hoi bac si nhu the co sao k a,va hien tuong nay da say ra rat nhieu lan ,cach thang hoac nua thang la bi,e cam thay k an dc,k them an luon,e xin bac si tu van

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 03/07/2017 vào lúc 16:23:21
Chào em pham quynh!
Các triệu chứng gâu máu tê đau, sờ vào như kim đâm và nóng hơn bình thường như em mô tả rất giống với triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chân. Để xác định chính xác em nên đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới. Nếu được chẩn đoán là suy giãn tĩnh mạch thì có thể dùng VENPOTEN để điều trị. Trường hợp của em phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn.

Gửi bởi: ngoc

Ngày 14/06/2017 vào lúc 19:49:18
Thưa bs, 3 thág nay mí mắt cháu cứ sưng căg bóng nhưng hai ba ngày thì lại bìh thuờng ...lần đầu bị tuởng bị viêm nhiễm nên cũg uốg thuốc sau đó thì hết nhưng sau lại tái đi tái lại nhìu lần..xin bs tư vấn cho cháu bị bệnh gì và giải pháp chữa trị với ạ!!!

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 20/06/2017 vào lúc 10:41:36
Chào bạn ngoc!
Có rất nhiều nguyên nhân của sưng mí mắt, bao gồm nhiễm trùng mắt, chấn thương mắt, mụt lẹo ở mắt và phổ biến nhất là viêm kết mạc và dị ứng.
Dị ứng mắt xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn phản ứng quá mức với chất thể lạ. Phấn hoa, bụi, lông vật nuôi, thuốc nhỏ mắt nhất định và các giải pháp kính áp tròng là một số chất gây dị ứng mắt phổ biến nhất. Một phản ứng dị ứng với trang điểm cũng là một thủ phạm được biết đến của đôi mắt sưng lên.
Trường hợp này bạn cần tới bác sĩ chuyên khoa mắt để thăm khám và kiểm tra để có hướng điều trị thích hợp.

Gửi bởi: Nhung

Ngày 03/06/2017 vào lúc 14:44:23
Thưa bác sĩ.năm nay con 26 tuổi gân tay nổi thấy xanh luôn ạ.người thì ốm ăn gì cũng muốn nôn hay mệt người.con bị bệnh gì không ạ

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 20/06/2017 vào lúc 10:43:43
Chào cháu Nhung!
Cháu có thể cho cô biết cân nặng của cháu bao nhiêu không?
Các trường hợp cơ thể gầy thường nổi nhiều gân xanh. Nếu cơ thể gầy yếu không tăng cân được thì cháu nên hàng ngày sử dụng nhung huợu DEERVET sẽ rất tốt vừa bồi bổ sức khỏe vừa giúp tăng cân tự nhiên.
DEERVET không giống những loại thuốc bổ khác. DEERVET nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. DEERVET chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi em ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân và cơ thể sẽ hết suy nhược, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.

Gửi bởi: Đỗ Kỳ Nguyên

Ngày 28/05/2017 vào lúc 19:15:17
Thưa BS, năm nay con vừa tròn 14 tuổi, nhưng từ năm 9,10 tuổi thì ở hai má trong trên 2 đầu gối con xuất hiện nhiều gân màu trắng nổi cộm lên trên da, đường khá ngắn và mảnh, dài cỡ 4,5 cm, rộng chỉ khoảng 0,1 mm, nổi cũng không quá rõ ràng. Từ đó đến nay ngoại trừ nổi ra trên da con gây mất mĩ cảm ra thì không thấy có triệu chứng gì lạ cả. Mong BS cho con biết loại triệu chứng con mắc phải ạ, con cám ơn!

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 20/06/2017 vào lúc 10:46:53
Chào cháu Nguyên!
Tình trạng nổi gân thường do cơ thể gầy yếu. Cháu nên bổ sung chất dinh dưỡng bồi bổ cơ thể. Nếu các vùng nổi gân không gây khó chịu và triệu chứng đau nhức nào thì thôi không cần để ý cháu ạ.

Gửi bởi: ngọc ánh

Ngày 23/05/2017 vào lúc 16:15:09
Chào bs! cháu 14t
cháu có rất nhiều gân nổi hẳn lên da ở tay và chân. đó là bệnh gì ạ?

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 20/06/2017 vào lúc 10:44:33
Chào cháu Ánh!
Cháu có thể cho cô biết cân nặng của cháu bao nhiêu không?
Các trường hợp cơ thể gầy thường nổi nhiều gân xanh. Nếu cơ thể gầy yếu không tăng cân được thì cháu nên hàng ngày sử dụng nhung huợu DEERVET sẽ rất tốt vừa bồi bổ sức khỏe vừa giúp tăng cân tự nhiên.
DEERVET không giống những loại thuốc bổ khác. DEERVET nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. DEERVET chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi em ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân và cơ thể sẽ hết suy nhược, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.

Gửi bởi: Trang

Ngày 07/05/2017 vào lúc 18:25:43
Bs cho chau hoi chau nam nay 40 tuoi binh thuong tay chau bao gio noi gan xanh gan day chau bi moi gan vai va may dau ngon tay cua chau bi te rat la kho chiu xin bs tu van cho chau

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 15/05/2017 vào lúc 12:41:29
Chào bạn Trang!
Tình trạng nổi những tĩnh mạch ở tay và chân cũng là do suy giãn tĩnh mạch chung của toàn cơ thể. Venpoten khi dùng sẽ làm chậm đi rất nhiều diễn tiến của bệnh suy giãn tĩnh mạch ( cũng có tác dụng cho tĩnh mạch vùng tay). Hiện nay trên thế giới chưa có sản phẩm làm biến mất những gân xanh (đỏ) đã nổi khắp cơ thể. Những gân xanh nổi to vùng chân làm mất thẫm mỹ sẽ được cắt bỏ nếu bệnh nhân có yêu cầu, nhưng rồi cũng sẽ có gân khác nổi lên.
Bạn có thể dùng VENPOTEN theo liều hướng dẫn để làm chậm diễn tiến của bệnh và làm giảm gân mới nổi lên. Các triệu chứng tê tay sẽ giảm sau 1 tuần sử dụng

Gửi bởi: vũ thị lành

Ngày 07/05/2017 vào lúc 14:06:06
Chào bác sĩ.cháu 14 tuổi,nhưng cháu hay bị đau đầu buồn nôn(nôn nao).và mỏi gáy...không biết đó là bệnh gì ạ

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 15/05/2017 vào lúc 12:42:21
Chào cháu Lành!
Như cô đã trả lời ở các bình luận trước. Hiện tượng khó thở, đau ngực, đau đầu có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra thường là do bệnh lý tim phổi hoặc do lo lắng, stress gây nên. Bệnh lý tim phổi cần phải làm xét nghiệm, chụp Xquang, mới có thể chẩn đoán chính xác được.
Ngoài ra còn các nguyên nhân khác gây khó thở là hồi hộp hoặc lo lắng, stress, suy nhược cơ thể. Cháu nên cải thiện sức khỏe, ăn uống và sinh hoạt điều độ để tinh thần thoải mái, giảm stress.
Cháu có thể dùng nhung huơu DEERVET để tăng cường sức khỏe, uống 2v/ngày sau ăn sáng sẽ cải thiện sức khỏe đáng kể, giúp tinh thần sảng khoái, kích thích tiêu hóa.

Khi tình trạng khó thở, kèm theo đau ngực, đau đầu xuất hiện nhiều lần thì cháu nên đi khám, nếu ở TPHCM có thể liên lạc với cô để hẹn khám 090 670 5500, nếu ở tỉnh có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.

Gửi bởi: Trương Linh

Ngày 07/05/2017 vào lúc 09:44:28
Mẹ cháu bị nổi gân xanh mạch sưng lên gây đau nhức cho mẹ, nhưng cứ vài ngày là bình thường. Tình trạng xảy ra thường xuyên nhưng cứ vài ngày là hết, bác sĩ cho cháu hỏi mẹ cháu bị gì ạ?! Năm nay mẹ cháu 37t

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 19/05/2017 vào lúc 11:18:26
Chào em Linh!
Các triệu chứng như em mô tả tôi nghĩ nhiều mẹ em bị suy giãn tĩnh mạch. Em nên nhanh chóng đưa mẹ đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới để có kết quả chính xác xem mẹ có mắc bệnh này hay không. Trường hợp của mẹ em phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn. Sau khi được chẩn đoán đúng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, mẹ em có thể sử dụng VENPOTEN để điều trị
VENPOTEN là sản phẩm tiên phong trong điều trị Suy tĩnh mạch tại Việt Nam, có mặt trên thị trường VN từ 2009, hiệu quả trên 80% người bệnh suy giãn tĩnh mạch. Em cho mẹ dùng như sau:
- Venpoten sáng 2v chiều 1v. Một tháng sau 2v/ ngày trong 5 tháng, khi những triệu chứng giảm trên 80% thì duy trì 1v hay 2v/ ngày tuỳ tình trạng bệnh.

Gửi bởi: Đông

Ngày 17/04/2017 vào lúc 20:37:10
đến bây giờ e đã 17t rùi sao chân tay của em có nhiều đường vân chỉ tay và chân vây liệu có cách nào để giảm bớt vân chỉ tay và chân đi được ko ạ

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 19/04/2017 vào lúc 14:45:20
Chào cháu Đông!
Trường hợp của cháu có thể giống như cháu Thanh. Cháu có thể cho cô biết cân nặng của cháu bao nhiêu không?
Các trường hợp cơ thể gầy thường nổi nhiều gân xanh. Nếu cơ thể gầy yếu không tăng cân được thì cháu nên hàng ngày sử dụng nhung huợu DEERVET sẽ rất tốt vừa bồi bổ sức khỏe vừa giúp tăng cân tự nhiên.
DEERVET không giống những loại thuốc bổ khác. DEERVET nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. DEERVET chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi em ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân và cơ thể sẽ hết suy nhược, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.

Gửi bởi: Lê Phương Thanh

Ngày 08/04/2017 vào lúc 14:36:41
Thưa bác sĩ,
Năm nay cháu 14 tuổi. gân tay và chân của cháu thỉnh thoảng cứ nổi lên nhìn rất xấu. Xin bác sĩ cho cháu biết cách để làmmờ gân tay và chân được không ạ ?

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 19/04/2017 vào lúc 14:43:58
Chào cháu Thanh!
Cháu có thể cho cô biết cân nặng của cháu bao nhiêu không?
Các trường hợp cơ thể gầy thường nổi nhiều gân xanh. Nếu cơ thể gầy yếu không tăng cân được thì cháu nên hàng ngày sử dụng nhung huợu DEERVET sẽ rất tốt vừa bồi bổ sức khỏe vừa giúp tăng cân tự nhiên.
DEERVET không giống những loại thuốc bổ khác. DEERVET nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. DEERVET chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi em ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân và cơ thể sẽ hết suy nhược, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.

Gửi bởi: quang khanh

Ngày 17/03/2017 vào lúc 10:31:46
Ban oi cho minh hoi.minh bi bong gan lam the nao cho nhanh khoi

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 02/05/2017 vào lúc 00:37:58
Chờm lạnh và giảm vận động vùng tổn thương là tốt nhất đó bạn

Gửi bởi: Phạm đình thắng

Ngày 11/10/2016 vào lúc 19:41:38
Thưa BS cháu năm nay 30tuổi .. cũng vài năm rồi cháu đi tiểu lúc nào cũng giải vàng và khai. Cơ thể hay mệt mỏi nên hay ngủ nhiều.. chỉ khi cháu uống nhiều nuớc hay uống bia thì mới đi giải nuớc trong như bình thường thôi. Cháu vẫn khỏe mạnh và lao động bình thuờng nhưng không hiểu sao lại bị như vậy... Bs có thể tư vấn là cháu bị làm sao không ạ...chau xin cảm ơn bác sĩ nhiều...
BS, cho cháu hỏi thêm là cháu còn bị nổi nhiều gân xanh ở tay khi hạ tay xuống thấp như hình trong link... Nhưng không phải lúc nào nó cũng bị như vậy... Chỉ khi trời nóng hoặc vận động nhiều nó mới nổi lên như vậy... Khi trời lạnh hay ít vận động thì không bị nổi gân nhiều như vậy... cháu rất ngại ngùng và thấy khó chịu trong giao tiếp, bây giờ cháu muốn cải thiện bớt gân xanh thì thưa bác sỹ các cách nào không ạ?


http://giantinhmach.com/wp-content/uploads/2015/04/tay-noi-gan-xanh.jpg

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 14/10/2016 vào lúc 01:46:17
Chào bạn Thắng!
Nước tiểu bình thường sẽ trong hoặc màu vàng nhạt, không mùi. Trong trường hợp có màu và mùi có thể do ảnh hưởng có thức ăn, thuốc uống, uống không đủ nước… Nhưng nếu nước tiểu vàng đậm và có mùi hôi và có kèm theo một số yếu tố như đi tiểu đau, buốt… khả năng cao là mọi người đang bị nhiễm trùng đường tiết niệu như: viêm bàng quang, niệu đạo, thận…
– Do thức ăn: Nếu uống quá ít nước lại ăn nhiều đồ ăn có nhiều đạm, uống rượu bia hoặc ăn nhiều thực phẩm có mùi nồng như tỏi, gừng… Điều này, sẽ khiến nước tiểu có màu vàng đậm và có mùi hơn hôi khai nhưng không quá khó chịu.
– Do dùng thuốc: Một số loại thuốc khiến cho nước tiểu có màu vàng đục và có mùi hơi khó chịu của thuốc
– Viêm đường tiết niệu: Khi bị viêm đường tiết niệu, người bệnh thường đi tiểu rất nhiều lần, tiểu buốt, rát, nước tiểu thường có màu vàng đục, kèm theo mùi hôi rất khó chịu, khi bệnh nặng có thể đi tiểu ra cả máu.
– Viêm niệu đạo do lậu và chlamydia: Ngoài triệu chứng có màu vàng đậm hoặc vàng đục thì người nước tiểu sẽ có mùi hôi rất khó chịu, vào buổi sáng đi tiểu sẽ có mủ ở đầu niệu đạo kèm theo tiểu buốt rát, đau hông lưng và sốt.
Để biết được chính xác nước tiểu vàng đậm có mùi hôi là có phải là bệnh hay không? Bạn cần phải đi khám và kiểm tra ngay, nếu biết chính xác là do bị viêm nhiễm thì phải làm xét nghiệm nước tiểu để biết chính xác mức độ của bệnh, nguyên nhân nào gây ra, từ đó có hướng điều trị thích hợp.

Về vấn đề nổi gân xanh ở tay:
Hiện tượng nổi gân tay không phải gọi là bệnh, ngoại trừ một số trường hợp là u máu hay giãn tĩnh mạch tay (rất hiếm gặp so với giãn tĩnh mạch chân), mà nó chỉ làm cho người bị khó chịu về mặt thẩm mỹ và ngại ngùng trong giao tiếp. Phần lớn những người bị nổi tĩnh mạch ở tay đều trẻ, gầy và phụ nữ thì thường hay than phiền nhất. Về nguyên nhân cho đến nay vẫn chưa xác định được, có người cho rằng do lao động chân tay nhiều quá, có người lại cho đó là do nguyên nhân di truyền trong cùng một gia đình. Về điều trị vẫn chưa tìm ra một phương pháp nào thật sự có hiệu quả, các thầy thuốc thường cho thuốc làm tăng trương lực thành mạch với mục đích giúp tình trạng giãn tĩnh mạch chi trên không tiến triển thêm. Nổi gân xanh ở tay là do cơ địa rất nhiều nên không có thể nào làm mất hoàn toàn. Con có thể làm giảm bằng cách như sau:
- Không làm việc nặng cần sức mạnh của tay.
- Thoa lotion dùng cho tay mỗi ngày.
- Cố gắng đạt được cân nặng tiêu chuẩn, người gầy ốm rất dễ nổi gân xanh. Em có thể sử dụng nhung hươu DEERVET để hỗ trợ tăng cường sức khỏe, giúp tăng cân tự nhiên.

Gửi bởi: Huy

Ngày 06/10/2016 vào lúc 12:38:54
Thưa BS . Mẹ cháu bị nhiều gân xanh nổi lên .Thưa BS thế nào để chữa nhanh nhất có thể ạ

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 14/10/2016 vào lúc 01:17:45
Chào em Huy!
Tình trạng nổi nhiều gân xanh như mẹ có thể là do bệnh suy tĩnh mạch. Để biết chính xác hơn em có thể đến đưa mẹ đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới để có kết quả chính xác xem mình có mắc bệnh này hay không. Nếu có thì nên dùng VENPOTEN để điều trị. Liều dùng như sau:
VENPOTEN: 2v / ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% em giảm còn 1v / ngày và duy trì hoài để tránh bệnh tái phát.
Bệnh suy giãn tĩnh mạch cần tránh đứng lâu, ngồi nhiều. Em nên tham khảo bài viết này để giúp mẹ phòng tránh bệnh cho tốt:
http://webthaoduoc.com/thong-tin-suc-khoe/loi-khuyen-bo-ich-cho-nguoi-suy-gian-tinh-mach-chan-v185.html

Gửi bởi: Tiến

Ngày 04/10/2016 vào lúc 21:22:56
Chào bác sĩ.. cháu năm nay 26 tuổi... khoảng 2 năm trở lại đây cháu hay bị tụt canxi huyết có đợt vừa xong phải đi cấp cứu.. cháu có đi xét nghiệm kết quả là hồng cầu của cháu ở mức 5.29 còn canxi do mới dc bơm vào nên đã ổn định.. time gần đây cháu thấy ng cháu hay mệt mỏi... da xanh xao..đặc biệt các động mạch trên tay cháu k còn nổi nên như trước nữa mà thay vào đó thì lõm xuống tạo thành những rãnh sâu màu xanh đen.. còn các tĩnh mạch ở cổ tay và dưới lòng bàn chân hiênh lên màu xanh... xin bác sĩ tư vấn giúp ạ...cháu xin cảm ơn.

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 14/10/2016 vào lúc 01:16:02
Bệnh tình của cháu khá nghiêm trọng, cháu nên thường xuyên đi khám bệnh để các bs theo dõi và điều trị tốt.

Gửi bởi: nam nuong

Ngày 01/09/2016 vào lúc 02:43:58
Chau nam nay 32 tuoi.bat dau nam 2011 mang bau chau thu 2 thay noi gan xanh.gan chan chau noi tung cuc va day xoan.vay chau dieu tri the nao cho do benh

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 15/09/2016 vào lúc 10:54:25
Chào em nam nuong!
Phụ nữ vì phải mang thai nên có nguy cơ cao bị mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch hơn nam giới rất nhiều. Trường hợp của em phát hiện để điều trị bệnh sớm là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn.
Em có thể sử dụng VENPOTEN để điều trị. Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính, người bệnh cần lựa chọn và kiên trì theo đuổi một quy trình điều trị để có kết quả tốt nhất. Sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác. Em có thể dùng như sau:
- VENPOTEN: Uống 2v sáng / ngày trong 5 tháng. Sau 5 tháng nếu các triệu chứng giảm 80-90% em duy trì ngày 1v uống hoài để tránh bệnh tái phát.

Gửi bởi: tuyet linh

Ngày 25/08/2016 vào lúc 20:58:59
chao bac si nam nay chau 28 tuoi , tay cua chau noi rat nhieu gan xanh rat kho chiu , cam giac khong tu tin lam ,co cach nao de tri cho gan ko noi nhieu nhu vay khong bac si ,

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 31/08/2016 vào lúc 12:07:41

Thật ra hiện tượng nổi gân tay không phải gọi là bệnh, ngoại trừ một số trường hợp là u máu hay giãn tĩnh mạch tay (rất hiếm gặp so với giãn tĩnh mạch chân), mà nó chỉ làm cho người bị như vậy khó chịu về mặt thẩm mỹ và ngại ngùng trong giao tiếp. Phần lớn những người bị nổi tĩnh mạch ở tay đều trẻ, và gầy. Về nguyên nhân cho đến nay vẫn chưa xác định được, có người cho rằng do lao động chân tay nhiều quá, có người lại cho đó là do nguyên nhân di truyền trong cùng một gia đình. Về điều trị vẫn chưa tìm ra một phương pháp nào thật sự có hiệu quả, các thầy thuốc thường cho thuốc làm tăng trương lực thành mạch với mục đích giúp tình trạng giãn tĩnh mạch chi trên không tiến triển thêm. Nổi gân xanh ở tay là do cơ địa rất nhiều nên không có thể nào làm mất hoàn toàn. Cháu có thể làm giảm bằng cách như sau:
- Không làm việc nặng cần sức mạnh của tay.
- Thoa lotion dùng cho tay mỗi ngày.
- Cháu dùng thử VENPOTEN 2v/ ngày uống một lần sau 3 tháng liên hệ lại với cô.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: nguyễn bảo thạch

Ngày 19/08/2016 vào lúc 01:55:25
bác sĩ ơi , em 18 tuổi tay bị run thấy rõ cộng với bị nổi nhiều gân xanh ở tay,cơ thể mệt mỏi mà trước đây mẹ em có bị suy giáp 1 thời gian cho em hỏi em bị bệnh gì và phải làm thế nào ạ ?

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 25/08/2016 vào lúc 09:55:21
Chào cháu Thạch!
Trường hợp của con cô nghĩ là do suy nhược cơ thể. Chính vì tình trạng gầy và suy dinh dưỡng như vậy nên mới có các triệu chứng của suy nhược cơ thể như hay bị đau nửa đầu (thiếu máu), tay chân bị mỏi, nổi nhiều gân xanh gắp người.

Nếu muốn tăng cân cháu nên theo liệu trình sau. Đầu tiên cháu nên tham gia một môn thể thao vừa với sức mình

Bên cạnh việc tập luyện con cũng nên chú ý các điều sau để có cân nặng tăng trưởng theo chiều cao hợp lý:

- Ăn đúng bữa không bỏ bữa nhất là những bữa ăn chính.
- Ăn ráng: trong các bữa ăn chính dù đã thấy no em nên ăn ráng thêm mỗi ngày một chút. Em nên ăn nhiều chất đường bột.
- Ăn nhiều bữa: Con nên có nhiều đồ ăn vặt khi cảm thấy muốn ăn là ăn ngay, nhưng đừng ăn quá gần bữa chính vì sẽ làm ăn ít trong bữa chính (bữa chính là: Sáng, trưa, chiều.
- Ăn vào lúc tối 21-23g
- Dùng DEERVET 2v/ ngày uống một lần duy nhất sau ăn sáng. Khi nào đạt được cân nặng mong muốn thì ngưng

Deervet không giống những loại thuốc bổ giúp tăng cân khác. Deervet nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. Deervet chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi con ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.

Ngoài ra có thể dùng 1 tí lotion dưỡng da tay cho mềm mại mà thôi sau khi tay tiếp xúc với các hóa chất như xà phòng, thuốc tẩy…
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Chiến

Ngày 18/08/2016 vào lúc 18:23:09
chào bác sĩ!
cháu cũng có tình trạng giống bạn Văn trong bài viết, năm nay cháu 26 tuổi, khi cháu 20 tuổi thì có hiện tượng nổi gân xanh ở tay, nhưng đến nay tình trạng ấy ngày càng nghiêm trọng hơn, gân xanh nổi kéo dài lên tận khuỷu tay, nhiều người cho rằng do cháu gầy nên mới như thế, vậy nếu cháu béo lên, thì tinhg trạng này có đc cải thiện k a.

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 25/08/2016 vào lúc 09:54:59
Chào cháu Chiến!
Cô rất thông cảm với tình trạng của cháu, ở tuổi trẻ thì vấn đề về ngoại hình thường gây ảnh hưởng rất lớn. Theo nhưng mô tả thì cô nghĩ do con quá gầy nên các đường gân máu mới nổi rõ như vậy. Con cần tăng cân để Đầu tiên cháu nên tham gia một môn thể thao vừa với sức mình

Bên cạnh việc tập luyện con cũng nên chú ý các điều sau để có cân nặng tăng trưởng theo chiều cao hợp lý:

- Ăn đúng bữa không bỏ bữa nhất là những bữa ăn chính.
- Ăn ráng: trong các bữa ăn chính dù đã thấy no em nên ăn ráng thêm mỗi ngày một chút. Em nên ăn nhiều chất đường bột.
- Ăn nhiều bữa: Con nên có nhiều đồ ăn vặt khi cảm thấy muốn ăn là ăn ngay, nhưng đừng ăn quá gần bữa chính vì sẽ làm ăn ít trong bữa chính (bữa chính là: Sáng, trưa, chiều.
- Ăn vào lúc tối 21-23g
- Dùng DEERVET 2v/ ngày uống một lần duy nhất sau ăn sáng. Khi nào đạt được cân nặng mong muốn thì ngưng

Deervet không giống những loại thuốc bổ giúp tăng cân khác. Deervet nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. Deervet chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi con ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.

Ngoài ra có thể dùng 1 tí lotion dưỡng da tay cho mềm mại mà thôi sau khi tay tiếp xúc với các hóa chất như xà phòng, thuốc tẩy…
BS Thùy Linh

Gửi bởi: thái hà

Ngày 09/08/2016 vào lúc 14:38:10
Bác sĩ ơi , cho em hỏi tự nhiên lòng bàn tay của em nó rất là đau nhức , xác định rõ luôn là vị trí gần ngón cái trong lòng bàn tay đó ạ , đau cái chỗ mà có 1 cái đường gân xanh gần ngón cái đó hả

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 18/08/2016 vào lúc 14:44:34
Chào bạn Thái Hà!
Bạn bị đau lòng bàn tay có thể do các bệnh lý của xương khớp: bệnh thoái hóa các xương khớp ở bàn tay, bệnh lý của cột sống cổ (thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm, trượt thân đốt sống, hẹp ống sống,…). Các khớp xương ở bàn tay bị thoái hóa sẽ gây đau nhức và hạn chế vận động do đó gây khó khăn khi cầm nắm. Các tổn thương trong các bệnh lý của cột sống cổ gây chèn ép vào tủy sống và các rễ thần kinh của đám rối thần kinh cánh tay do đó gây đau dọc theo những vùng mà dây thần kinh đó chi phối. Ngoài ra còn có thể do hội chứng chuột máy tính (sử dụng chuột máy tính nhiều gây đau nhức lòng bàn tay)
Vì vậy, bạn nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để bác sĩ trực tiếp khám và tìm nguyên nhân để điều trị cho bạn.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Việt

Ngày 07/08/2016 vào lúc 16:46:33
Bác sĩ cho em hỏi em là nam , gần nửa năm nay cơ thể em nó cứ đau nhức , 2 bắp đùi từ háng trở xuống rất mỏi , có khi tê buốt , có khi nóng ran , có khi như kiến cắn vào một chỗ trên chân vậy , kiểu như nó đau nhói lên chỗ này rồi lại hết, tiếp đến lại chỗ khác , chân tay cứ buồn buồn như thế nào ý ạ . Đặc biệt cái mà em dễ nhận thấy nhất là 2 chân đau nhức , rất mỏi , tê buốt , nóng ran , có cảm giác kiến cắn , đau một chỗ bất kì rồi lại hết , chân cứ bồn chồn k yên mặc dù em rất ít vận động . em nhĩ là mình bị suy giãn tĩnh mạch đúng k ạ

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 09/08/2016 vào lúc 02:12:25
Chào em Việt!
Các triệu chứng như em mô tả đau nhức, mỏi đùi, tê buốt, nóng ran, cảm giác kiến bò, đau nhói, bồn chồn rất giống với triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chân, khả năng 90% em đã bị SGTM. Để biết chính xác hơn em có thể đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới để có kết quả chính xác xem mình có mắc bệnh này hay không. Nếu có thì nên dùng VENPOTEN để điều trị
Vì đây là bệnh lý mãn tính nên cách điều trị chỉ có thể là dùng thuốc kiên trì trong 1 thời gian dài kết hợp với tập thể dục, vận động và hạn chế không giữ một tư thế quá lâu trong việc đứng, ngồi. Thành phần của VENPOTEN được chiết suất từ thảo dược nên rất an toàn cho người sử dụng, không gây tác dụng phụ, thích hợp sử dụng lâu dài. Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính cần điều trị lâu dài nên sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác. Em dùng Venpoten như sau:
VENPOTEN: 2v / ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% em giảm còn 1v / ngày và duy trì hoài để tránh bệnh tái phát.
Bệnh suy giãn tĩnh mạch cần tránh đứng lâu, ngồi nhiều. Em nên tham khảo bài viết này để giúp phòng tránh bệnh cho tốt:
http://webthaoduoc.com/thong-tin-suc-khoe/loi-khuyen-bo-ich-cho-nguoi-suy-gian-tinh-mach-chan-v185.html
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Ngọc lý

Ngày 28/07/2016 vào lúc 21:30:29
Chào bác sĩ,con 21t, từ nhỏ hay bị đau và lạnh o chân, lớn lên thì thỉnh thoảng vẫn bị, gần đây con thấy có nhiều gân xanh nổi ơ chân, căng da ra thì thấy có cái màu hồng tím, hơi nhức ở chân, con 45kg, cao 1m58,như vậy có phải con bị suy tĩnh mạch không ạ? Và con muốn hỏi nếu như dùng thuốc venpoten chung với nhiều thuốc khác có sao không? Vì hiện tại con đang điều trị bên tiêu hoá và nội thần kinh nữa.

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 02/08/2016 vào lúc 14:00:00
Hiện tượng bị nổi những mạch máu ở đùi như cháu mô tả cô nghĩ nhiều cháu mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch hoặc thuộc nhóm nguy cơ cao với căn bệnh này. Để xác định chính xác cháu nên đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới. Nếu được chẩn đoán là suy giãn tĩnh mạch thì có thể dùng VENPOTEN để điều trị ( liều dùng: Venpoten sáng 2v chiều 1v trong 1 tháng, sau 2v /ngày trong 5 tháng . Sau đó duy trì 1v / ngày). Trường hợp không phát hiện bệnh cũng có thể dùng VENPOTEN 1v/ngày để phòng tránh bệnh rất tốt.
VENPOTEN nguồn gốc thảo dược, không tương tác thuốc, cháu có thể dùng chung với thuốc tiêu hóa và nội thần kinh.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Đỗ Quốc Huy

Ngày 23/07/2016 vào lúc 21:45:38
Vậy cần phải là gì để cho gân xanh bớt nổi hơn thưa bác sĩ

Gửi bởi: huuphat

Ngày 25/07/2016 vào lúc 11:38:36
Chào bạn Huy!
Nổi gân xanh ở tay là do cơ địa rất nhiều nên không có thể nào làm mất hoàn toàn. Bạn có thể làm giảm bằng cách như sau:
- Không làm việc nặng cần sức mạnh của tay.
- Thoa lotion dùng cho tay mỗi ngày.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Nguyễn Mai Huyền Trân

Ngày 21/07/2016 vào lúc 23:26:17
Cháu chào bác sĩ, cháu là nữ giới, 17 tuổi, cao 1m70 và nặng 48kg. Cháu thấy cổ tay cháu có nổi gân xanh rất nhiều và ở bắp chân có 1 ít .Ở đùi cháu cháu còn thấy cái gân li ti màu đỏ nữa ạ. Cho cháu hỏi đó có phải bệnh không ạ?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 25/07/2016 vào lúc 09:19:40
Trường hợp của cháu có thể do cơ thể gầy nên nhìn thấy nhiều gân xanh như vậy. Cháu cao 1m70 nên cần đạt cân nặng khoảng 60kg là vừa. Hiện cháu rất gầy.
Cháu có thể dùng nhung huơu DEERVET để bồi bổ sức khỏe.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: nguyễn anh trâm

Ngày 07/07/2016 vào lúc 08:36:08
Thưa BS, Cháu năm nay 17t nặng 52kg cao 1m57. Cổ tay cháu có gân máu xanh rất đậm màu. BS cho cháu hỏi cháu có bị bệnh gì không ạ?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 18/07/2016 vào lúc 10:22:49
Chào cháu Trâm!

Thật ra hiện tượng nổi gân tay không phải gọi là bệnh, ngoại trừ một số trường hợp là u máu hay giãn tĩnh mạch tay (rất hiếm gặp so với giãn tĩnh mạch chân), mà nó chỉ làm cho người bị như vậy khó chịu về mặt thẩm mỹ và ngại ngùng trong giao tiếp. Phần lớn những người bị nổi tĩnh mạch ở tay đều trẻ, và gầy. Về nguyên nhân cho đến nay vẫn chưa xác định được, có người cho rằng do lao động chân tay nhiều quá, có người lại cho đó là do nguyên nhân di truyền trong cùng một gia đình. Về điều trị vẫn chưa tìm ra một phương pháp nào thật sự có hiệu quả, các thầy thuốc thường cho thuốc làm tăng trương lực thành mạch với mục đích giúp tình trạng giãn tĩnh mạch chi trên không tiến triển thêm. Nổi gân xanh ở tay là do cơ địa rất nhiều nên không có thể nào làm mất hoàn toàn. Cháu có thể làm giảm bằng cách như sau:
- Không làm việc nặng cần sức mạnh của tay.
- Thoa lotion dùng cho tay mỗi ngày.
- Cháu dùng thử VENPOTEN 2v/ ngày uống một lần sau 3 tháng liên hệ lại với cô.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Hoàng yến

Ngày 01/07/2016 vào lúc 18:26:45
Thưa BS, con bị nổi nhiều gân xanh ở chân từ nhỏ, tới giờ con đã 20 tuổi rồi mà vẵn không thấy hết, vậy cho con hỏi bị như dại có sao không ạ & có cách nào trị hết không ạ

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 08/07/2016 vào lúc 14:24:26
Tình trạng của con thì có khả năng bị suy giãn tĩnh mạch chân hoặc thuộc nhóm nguy cơ cao mắc bệnh này. Con nên đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới để có kết quả chính xác xem mình có mắc bệnh này hay không. Trường hợp của em phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn.
Sau khi được chẩn đoán đúng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, con có thể sử dụng VENPOTEN để điều trị. Nếu chưa mắc bệnh cháu vẫn có thể dùng VENPOTEN 2v/ngày trong 3 tháng , sau đó duy trì 1v / ngày để phòng tránh bệnh SGTM
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Nhungdao

Ngày 30/06/2016 vào lúc 08:36:01

chào bác sĩ cháu 39 kg ạ.cao 154 .cháu hay bị đau nửa đầu.tay chan bị mỏi .trên chỗ thái dương của cháu co´nổi gân xanh nhìn rất rõ và ở khu dưới hai bên xương hàm lên trên mặt cũng thấy có nhiều gân xanh .ca´nh tay .ngón tay.cổ tay và chân cũng đổi rất nhiều mạch máu màu xanh ạ..bac si cho cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì vậy ạ.

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 08/07/2016 vào lúc 14:21:55
Cháu cao 1m54 mà nặng có 39kg là gầy, cháu cần phải lên cân nặng 44-46kg là vừa. Chính vì tình trạng gầy và suy dinh dưỡng như vậy nên mới có các triệu chứng của suy nhược cơ thể như hay bị đau nửa đầu (thiếu máu), tay chân bị mỏi, nổi nhiều gân xanh gắp người.

Nếu muốn tăng cân cháu nên theo liệu trình sau. Đầu tiên cháu nên tham gia một môn thể thao vừa với sức mình

Bên cạnh việc tập luyện cháu cũng nên chú ý các điều sau để có cân nặng tăng trưởng theo chiều cao hợp lý:

- Ăn đúng bữa không bỏ bữa nhất là những bữa ăn chính.
- Ăn ráng: trong các bữa ăn chính dù đã thấy no em nên ăn ráng thêm mỗi ngày một chút. Em nên ăn nhiều chất đường bột.
- Ăn nhiều bữa: Em nên có nhiều đồ ăn vặt khi cảm thấy muốn ăn là ăn ngay, nhưng đừng ăn quá gần bữa chính vì sẽ làm ăn ít trong bữa chính (bữa chính là: Sáng, trưa, chiều.
- Ăn vào lúc tối 21-23g
- Dùng DEERVET 2v/ ngày uống một lần duy nhất sau ăn sáng. Khi nào đạt được cân nặng mong muốn thì ngưng

Deervet không giống những loại thuốc bổ giúp tăng cân khác. Deervet nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. Deervet chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi cháu ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Long thịnh

Ngày 31/05/2016 vào lúc 23:11:54
Cho con hỏi năm nay con 16 tuổi cao 1m70 năg 49 cân!! Thi thoẳng ở cổ tay cô chân nổi vết gân xanh vậy hỏi có bị sao ko ạ!???

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 11/06/2016 vào lúc 08:48:33
Chào cháu Long thịnh!
Cháu là con trai cao 1m70 nặng 49kg là gầy, con cần tăng thêm 10kg nữa. Do cơ thể gầy nên nổi gân xanh như vậy.
Nếu muốn tăng cân cháu nên theo liệu trình sau. Đầu tiên cháu nên tham gia một môn thể thao vừa với sức mình

Bên cạnh việc tập luyện cháu cũng nên chú ý các điều sau để có cân nặng tăng trưởng theo chiều cao hợp lý:

- Ăn đúng bữa không bỏ bữa nhất là những bữa ăn chính.
- Ăn ráng: trong các bữa ăn chính dù đã thấy no em nên ăn ráng thêm mỗi ngày một chút. Em nên ăn nhiều chất đường bột.
- Ăn nhiều bữa: Em nên có nhiều đồ ăn vặt khi cảm thấy muốn ăn là ăn ngay, nhưng đừng ăn quá gần bữa chính vì sẽ làm ăn ít trong bữa chính (bữa chính là: Sáng, trưa, chiều.
- Ăn vào lúc tối 21-23g
- Dùng DEERVET 2v/ ngày uống một lần duy nhất sau ăn sáng. Khi nào đạt được cân nặng mong muốn thì ngưng

Deervet không giống những loại thuốc bổ giúp tăng cân khác. Deervet nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. Deervet chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi cháu ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Hà trọng thuẫn

Ngày 29/05/2016 vào lúc 22:54:27
Chào bác sĩ cho cháu hỏi cháu năm nay 34 tuổi cơ thể. Cháu lúc nào nhìn cũng xanh và nhợt nhạt thi thoảng cháu còn bị chóng mặt cơ thể hay mệt mỏi hay buồn ngủ mặc dù là cháu không hay thức khuya . Triệu chứng như vậy thì cháu bị sao vậy .

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 30/05/2016 vào lúc 09:25:32
Theo như em mô tả thì cô nghĩ em đang bị suy nhược cơ thể dẫn đến thiếu máu nên thường chóng mặt, cơ thể mệt mỏi. Em nên hàng ngày sử dụng nhung huợu DEERVET sẽ rất tốt vừa bồi bổ sức khỏe vừa giúp tăng cân tự nhiên.
DEERVET không giống những loại thuốc bổ khác. DEERVET nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. DEERVET chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi em ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân và cơ thể sẽ hết suy nhược, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.
Chính vì theo nguyên lý tự nhiên như vậy nên khi em qua giai đoạn suy nhược rồi ngưng dùng nhung huơu DEERVET sẽ không bị giảm cân trở lại. Dùng đến khi nào cảm thấy người sảng khoái khỏe mạnh, đạt được cân nặng lý tưởng thì ngưng.
Ngoài dùng DEERVET em xem lại trong cuộc sống có đang stress gì không, em phải giải tỏa stress mới thấy khỏe mạnh trở lại

BS Thùy Linh

Gửi bởi: Duy

Ngày 10/05/2016 vào lúc 21:03:21
em thì thấy rõ mạch máu ở vùng háng, rộng từ 1-2mm. không biết có sao không bác sĩ

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 25/05/2016 vào lúc 09:17:41
Tình trạng của em thì có khả năng bị suy giãn tĩnh mạch chân. Em nên đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới để có kết quả chính xác xem mình có mắc bệnh này hay không. Trường hợp của em phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn.
Sau khi được chẩn đoán đúng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, em có thể sử dụng VENPOTEN để điều trị.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: phan văn quyết

Ngày 05/04/2016 vào lúc 18:13:55
Bác sĩ ơi.. Cho con hỏi. Con năm nay 19 tuổi. Con cũg bị nổi gân xanh như bị thâm đường gân nhỏ. Khi con đưa tay lên cao. Tay con hiện diện đường gân tím nhỏ đó rất rõ.và chông yếu ớt nữa. Con vì vấn đề này mà suy sụp rất lớn. Bạn con nó to khỏe. Còn con thì như thằng bị bệnh .. Con rất mong bác sĩ thương con. Cho con giải đáp. Con không biết cách liên lạc với bác sĩ như thế nào. Mong bác giúp đỡ và tìm hiểu nguyên nhân và cho con lời khuyên giải đáp. Cách chữa..
+ dơ tay lên cao là bị nổi gân máu rõ. Thả tay xốg là mất. Và gân lớn nổi lên.
+bác thương con bác gọi cho con sdt này được thì con vui lắm ạ...
+SDT-0974169774. Con cảm ơn bác ạ

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 19/04/2016 vào lúc 08:28:27
Cô rất thông cảm với tình trạng của cháu, ở tuổi trẻ thì vấn đề về ngoại hình thường gây ảnh hưởng rất lớn. Theo nhưng mô tả thì cô nghĩ do con quá gầy nên các đường gân máu mới nổi rõ như vậy. Cháu cần tăng cân để Đầu tiên cháu nên tham gia một môn thể thao vừa với sức mình

Bên cạnh việc tập luyện cháu cũng nên chú ý các điều sau để có cân nặng tăng trưởng theo chiều cao hợp lý:

- Ăn đúng bữa không bỏ bữa nhất là những bữa ăn chính.
- Ăn ráng: trong các bữa ăn chính dù đã thấy no em nên ăn ráng thêm mỗi ngày một chút. Em nên ăn nhiều chất đường bột.
- Ăn nhiều bữa: Em nên có nhiều đồ ăn vặt khi cảm thấy muốn ăn là ăn ngay, nhưng đừng ăn quá gần bữa chính vì sẽ làm ăn ít trong bữa chính (bữa chính là: Sáng, trưa, chiều.
- Ăn vào lúc tối 21-23g
- Dùng DEERVET 2v/ ngày uống một lần duy nhất sau ăn sáng. Khi nào đạt được cân nặng mong muốn thì ngưng

Deervet không giống những loại thuốc bổ giúp tăng cân khác. Deervet nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. Deervet chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi cháu ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.

Ngoài ra có thể dùng 1 tí lotion dưỡng da tay cho mềm mại mà thôi sau khi tay tiếp xúc với các hóa chất như xà phòng, thuốc tẩy…
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Hatien

Ngày 23/03/2016 vào lúc 07:49:50
Thưa bác sĩ mấy hôm trước cháu đang làm đi wc rửa tay tư dưng nhiều thấy nhieu gân xanh nổi o các đầu ngón tay cung có , cháu có bị sao k ạ

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 04/04/2016 vào lúc 09:56:16
Như cô đã trả lời ở bài viết đầu tiên!
Hiện tượng nổi gân tay không phải gọi là bệnh, ngoại trừ một số trường hợp là u máu hay giãn tĩnh mạch tay (rất hiếm gặp so với giãn tĩnh mạch chân), mà nó chỉ làm cho người bị như vậy khó chịu về mặt thẩm mỹ và ngại ngùng trong giao tiếp. Phần lớn những người bị nổi tĩnh mạch ở tay đều trẻ, gầy và phụ nữ thì thường hay than phiền nhất. Về nguyên nhân cho đến nay vẫn chưa xác định được, có người cho rằng do lao động chân tay nhiều quá, có người lại cho đó là do nguyên nhân di truyền trong cùng một gia đình. Về điều trị hiện nay cháu có thể dùng VENPOTEN 1v/ngày để làm tăng trương lực thành mạch với mục đích giúp tình trạng giãn tĩnh mạch chi trên không tiến triển thêm.
Ngoài ra có thể dùng 1 tí lotion dưỡng da tay cho mềm mại mà thôi sau khi tay tiếp xúc với các hóa chất như xà phòng, thuốc tẩy…
BS Thùy Linh

Gửi bởi: le thu thuy

Ngày 28/02/2016 vào lúc 21:33:38
E 15 tuổi ,bị nổi gân xanh ở tay,dùng thuốc gi ,hay ăn uống sao mới hết ạ

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 07/03/2016 vào lúc 09:37:08
Như cô đã trả lời ở bài viết đầu tiên!
Hiện tượng nổi gân tay không phải gọi là bệnh, ngoại trừ một số trường hợp là u máu hay giãn tĩnh mạch tay (rất hiếm gặp so với giãn tĩnh mạch chân), mà nó chỉ làm cho người bị như vậy khó chịu về mặt thẩm mỹ và ngại ngùng trong giao tiếp. Phần lớn những người bị nổi tĩnh mạch ở tay đều trẻ, gầy và phụ nữ thì thường hay than phiền nhất. Về nguyên nhân cho đến nay vẫn chưa xác định được, có người cho rằng do lao động chân tay nhiều quá, có người lại cho đó là do nguyên nhân di truyền trong cùng một gia đình. Về điều trị hiện nay cháu có thể dùng VENPOTEN 1v/ngày để làm tăng trương lực thành mạch với mục đích giúp tình trạng giãn tĩnh mạch chi trên không tiến triển thêm.
Ngoài ra có thể dùng 1 tí lotion dưỡng da tay cho mềm mại mà thôi sau khi tay tiếp xúc với các hóa chất như xà phòng, thuốc tẩy…
BS Thùy Linh

Gửi bởi: cường

Ngày 14/02/2016 vào lúc 10:56:08
Thưa bác sĩ, con đã học lớp 8 rồi nhưng vẫn thấp bé và tay chân nhỏ có cách nào làm cho con lớn lên được không bác sĩ

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 24/02/2016 vào lúc 14:40:25
Chào còn nhỏ, đang ở giai đoạn phát triển của bé trai. Cháu cần chế độ ăn uống đầy đủ, đúng giờ và chơi các môn thể thao như bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội sẽ tăng cường được chiều cao.
Ngoài ra con có thể kêu mẹ mua Nhung huơu Deervet uống để tăng cường sức khỏe.

- DEERVET 2v/ ngày uống một lần duy nhất sau ăn sáng. Khi nào đạt được cân nặng mong muốn thì ngưng

Deervet không giống những loại thuốc bổ giúp tăng cân khác. Deervet nhung hươu không cung cấp những thành phần tạo năng lượng cũng như dự trữ của cơ thể như: đạm, đường, mỡ. Deervet chỉ thúc đẩy mạnh những quá trình chuyển hóa của cơ thể làm người uống thấy sảng khoái, ăn được ngủ được. Khi cháu ăn được, ngủ được thì sẽ tăng cân, điều này hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên nên không có tác dụng phụ.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Y Khen Mlo

Ngày 08/11/2015 vào lúc 07:38:53
thưa Bs,năm nay cháu 21 tuổi cháu cao 1m65 nặng 55kg,cháu muốn hỏi BS là cháu bị nổi gân xang nhiều ở tay hâu như giờ nào tay cháu cũng nổi gân xanh nhiều cũng 3 đến 4 năm nay rồi,cháu không biết nguyên nhân gì,cháu thấy gân nổi nhiều như vậy cháu thấy rất ngại ngùng và thấy khó chịu trong khì giao tiếp,mỗi lần gân xanh nổi lên cháu cảm thấy nhức mỏi ở hai cánh tay và cảm thấy hai tay của cháu nóng lên.. trong khì nếu cháu đưa tay lên cao là gân nó lặn đi nếu cháu thả hai tay bình thương thì nó nổi lên rất nhiều. và bẩy giờ cháu muốn cải thiện bớt gân xanh thì thưa BS có cách nào điều trị ra sao điều trị có dễ có nhành không hoặc bài tập thể dục hay ăn uống cháu cảm ơn !..

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 21/11/2015 vào lúc 02:25:26
Như cô đã trả lời ở bài viết đầu tiên!
Hiện tượng nổi gân tay không phải gọi là bệnh, ngoại trừ một số trường hợp là u máu hay giãn tĩnh mạch tay (rất hiếm gặp so với giãn tĩnh mạch chân), mà nó chỉ làm cho người bị như vậy khó chịu về mặt thẩm mỹ và ngại ngùng trong giao tiếp. Phần lớn những người bị nổi tĩnh mạch ở tay đều trẻ, gầy và phụ nữ thì thường hay than phiền nhất. Về nguyên nhân cho đến nay vẫn chưa xác định được, có người cho rằng do lao động chân tay nhiều quá, có người lại cho đó là do nguyên nhân di truyền trong cùng một gia đình. Về điều trị hiện nay cháu có thể dùng VENPOTEN 1v/ngày để làm tăng trương lực thành mạch với mục đích giúp tình trạng giãn tĩnh mạch chi trên không tiến triển thêm.
Ngoài ra có thể dùng 1 tí lotion dưỡng da tay cho mềm mại mà thôi sau khi tay tiếp xúc với các hóa chất như xà phòng, thuốc tẩy…
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Ngoc nguyen

Ngày 29/09/2015 vào lúc 15:03:57
Mình năm nay 23 tuoi , cổ minh có nổi gân bên phải cổ không biết là bệnh gi, mình chưa có bạn trai

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 14/10/2015 vào lúc 09:53:40
Gân cổ nổi do người quá gầy. Tình trạng nổi gân cổ không thể hiện bệnh lý gì.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: nguyễn mỹ phú

Ngày 24/08/2015 vào lúc 11:04:52
Thưa bác sĩ, em 34t sau khi điều trị bệnh nhức nữa bên đầu. Bây giờ mặt em nổi gân từ gò má xuống dưới cổ ,tay chân cũng ẩn gân xanh lên nhìn rất rõ. Nhờ bác sĩ cho ý kiến ạ

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 27/08/2015 vào lúc 16:58:50
Vấn đề nổi gân xanhy ở tay và mặt thường do cơ địa, tôi không nghĩ là do em điều trị đau nữa đầu gây ra.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: TRuong thi luyen

Ngày 10/07/2015 vào lúc 23:35:16
Thua bac sy chau nam nay 28t.chau thuong hay bi nôi gân canh o tay va đùi cung nhu chân nhung thoi gian phai lam viec nhieu.Bs cho chau hoi la chau bi bênh gi va phai uong thuoc gi ?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 30/07/2015 vào lúc 06:36:52
Các triệu chứng như cháu mô tả thường hay bị nổi gân ở đùi, chân như vậy rất giống với triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chân. Để biết chính xác hơn cháu có thể đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới để có kết quả chính xác xem mình có mắc bệnh này hay không. Nếu có thì nên dùng VENPOTEN để điều trị
Vì đây là bệnh lý mãn tính nên cách điều trị chỉ có thể là dùng thuốc kiên trì trong 1 thời gian dài kết hợp với tập thể dục, vận động và hạn chế không giữ một tư thế quá lâu trong việc đứng, ngồi. Thành phần của VENPOTEN được chiết suất từ thảo dược nên rất an toàn cho người sử dụng, không gây tác dụng phụ, thích hợp sử dụng lâu dài. Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính cần điều trị lâu dài nên sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác. Cháu dùng Venpoten như sau:
VENPOTEN: 2v / ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% em giảm còn 1v / ngày và duy trì hoài để tránh bệnh tái phát.
Xin lỗi vì đi xa nên trả lời trể!
BS Thùy Linh

Gửi bởi: nguyễn thị hạnh

Ngày 29/05/2015 vào lúc 23:22:37
Thưa bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi, cao 1m52. Mấy nay cháu thấy mu bàn chân, đặc biệt là mu bàn tay nổi gân xanh rõ rệt. Cháu thấy lo lo, k biết có phải bệnh gì k ạ?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 11/06/2015 vào lúc 07:09:47
Các triệu chứng ngoài da như em mô tả mu bàn chân, đặc biệt là mu bàn tay nổi gân xanh rõ rệt rất giống với triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chân. Để xác định chính xác em nên đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới. Nếu được chẩn đoán là suy giãn tĩnh mạch thì có thể dùng VENPOTEN để điều trị.
VENPOTEN: 2v / ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% em giảm còn 1v / ngày và duy trì hoài để tránh bệnh tái phát.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Bui Kim Ngan

Ngày 25/05/2015 vào lúc 15:47:24
Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, mấy năm gần đây tay chân cháu nổi nhiều gân xanh và đỏ chằng chịt, nhìn rất rõ dưới da. (nó không nổi cộm lên mà nằm sát dưới da) . Ai cũng bảo nhìn vào rất sợ, giống như bị bệnh gì vậy. Nhưng em không có triệu chứng mỏi mệt hay đau nhức tay chân gì cả, em cũng thấy sợ ( gia đình em không có ai có biểu hiện này). Xin Bác sĩ chỉ cho em biết em có bị bệnh gì không ? và cho em cách điều trị được không ạ? Em cảm ơn rất nhiều.

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 11/06/2015 vào lúc 06:58:24
Như cô đã trả lời ở những phần trước, vấn đề nổi gân xanh ở tay thường là cơ địa không có thuốc nào điều trị. Còn nổi gân ở chân em nên làm siêu âm màu mạch máu 2 chân, nếu bị suy giãn tĩnh mạch thì có thể dùng Venpoten. Em đừng dùng sưc của bàn tay nhiều sẽ bớt nổi gân.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 11/06/2015 vào lúc 07:01:10
Các triệu chứng xuất hiện dấu hiệu dãn tĩnh mạch nhẹ, đau nhức dữ dội khi ngồi đi lại thì không thấy đau mấy như em mô tả rất giống với triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chân. Để xác định chính xác em nên đến đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới. Nếu được chẩn đoán là suy giãn tĩnh mạch thì có thể dùng VENPOTEN để điều trị. Tuổi em còn trẻ (22t) thì em có thể chỉ mới bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới giai đoạn đầu. Trường hợp của em phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn.

Thành phần của VENPOTEN được chiết suất từ thảo dược nên rất an toàn cho người sử dụng, không gây tác dụng phụ, thích hợp sử dụng lâu dài. Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính cần điều trị lâu dài nên sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác. Liều dùng như sau:
- VENPOTEN: 2v / ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% em giảm còn 1v / ngày và duy trì hoài để tránh bệnh tái phát.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Trần Minh

Ngày 15/04/2015 vào lúc 20:12:35
Năm nay em 13 tuổi,em thấy mấy bạn trong lớp nỏi gân xanh nhìn rất mạnh, nhưng tay em lại ko nổi,hoi cô làm sao để nổi

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 24/04/2015 vào lúc 09:52:55
Cô rất hiểu việc con thích tay nổi gân, vì có vẻ nam tính phải không con? Cô nghĩ con chưa đến tuổi dậy thì xong nên tay chân con nhỏ không nổi gân là bình thường. Con hãy đợi khi qua tuổi 20 nếu vẫn chưa phát triển như con mong muốn con nên tập thêm tạ cơ sẽ phát triển và người sẽ đẹp. Giờ con chỉ cần ăn đủ chất để cơ thể phát triển tốt nhất.
Theo cô nam tính thể hiện ở nhiều mặt không phải chỉ ở thể hình. Con nên học giỏi, giúp đở bạn bè ( nhất là các bạn gái) , tham gia những hoạt động có ích cho xã hội.... đó là cách thể hiện nam tính hay nhất. Chúc con đạt được ý nguyện.
BS thùy Linh

Gửi bởi: trần phong

Ngày 04/04/2015 vào lúc 17:45:27
Thưa bác sĩ , cháu năm nay 24 tuổi cách đây 5 năm cháu bắt đầu tập thể hình và trong suốt thời gian ấy đến giờ cháu ăn thịt bò rất nhiều để phát triển cơ theo đó ở cả chân và tay cháu gân nổi rất nhiều và to đến nỗi có cảm giác như nếu lấy máu thì không cần phải bắt ven có thể lấy ở bất kì chỗ nào.
và có 1 điều là cách đây hơn 10 năm bố của cháu cũng bị hiện tượng này sau khi đi khám thi phát hiện bố cháu bị tiểu đường.
vậy hiện tượng của cháu có giống của bố cháu không? vì cháu có nghe nói bệnh tiểu đường có di truyền thì phải ?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 10/04/2015 vào lúc 16:18:12
Người Việt Nam chúng ta hay suy từ bệnh lý của người khác ra mình rồi lo lắng vô cớ như cháu vậy. Nếu cháu đang lo có bị đái tháo đường không, cháu chỉ cần đến cơ sở y tế làm xét nghiệm đường huyết đói vào buổi sáng sẽ xác định được ngay. Cháu đừng lo lắng nhé!
BS Thùy Linh

Gửi bởi: nguyễn thị linh chi

Ngày 24/03/2015 vào lúc 12:41:56
Thưa bác sĩ, năm nay cháu 15 tuổi. Bàn tay và bàn chân của cháu thường nổi gân xanh lên khi nóng. Vậy cháu bị bệnh gì ạ???

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 09/04/2015 vào lúc 13:27:37
Tuổi còn trẻ như cháu mà Nổi gân xanh ở chân có thể do cơ địa của cháu gầy, cũng có thể là triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Cháu có thể đến bệnh viện siêu âm màu mạch máu để xác định có bịnh suy tĩnh mạch hay không. Ngoài ra cháu có thể dùng VENPOTEN để tăng cường sức bền thành mạch, ngăn ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch ngay từ bây giờ.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: nguyễn hải yến

Ngày 21/02/2015 vào lúc 11:37:22
bác sĩ ơi cháu năm nay 20t nhưng mấy năm.nay cứ bị nổi gân xanh ở tay và chân ạ, người cháu cũng hơi gầy, bácuwbvasn vấn cho cháu với ạ

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 10/03/2015 vào lúc 14:28:48
Nổi gân xanh ở tay và chân có thể do cơ địa của cháu gầy, cũng có thể là triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Cháu có thể đến bệnh viện siêu âm màu mạch máu để xác định có bịnh suy tĩnh mạch hay không. Ngoài ra cháu có thể dùng VENPOTEN để tăng cường sức bền thành mạch, ngăn ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch ngay từ bây giờ.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: nguyễn thị mộng kha

Ngày 24/12/2014 vào lúc 16:43:21
thưa bác sĩ năm nay con 22 tuổi.tay con nỗi nhiều gân xanh lắm.dạo nay con có nghe nói có thuốc trị.Hand Anti-Aging Plus vitamim c.không biết co hiệu quả không mong bác sĩ tư vấn cho con!con xin cám ơn

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 03/01/2015 vào lúc 14:12:21
Cháu 22 tuổi mà nổi nhiều gân xanh ở tay thường là do cơ địa và da cháu trắng và mỏng. Vấn đề này không cần điều trị cháu không nên quá lo lắng. Hiện không có một sản phẩm hay thuốc nào làm giảm nổi gân xanh ở tay cả.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Trần Thị Hoa

Ngày 02/11/2014 vào lúc 11:56:00
Thưa bác sĩ năm nay em 32tuổi. Trứơc kia e còn trẻ e ko bị nổi gân tay và gân chân . Nhưng khi e đã có 2 con thì gân tay chân của e nổi lên rất rỡ rệt. Đặc biệt la mu bàn tay lên cánh tay va mu bàn chân. e cao 1m57 nặng 43kg. Thưa bác sĩ cho e hỏi đó là do nguyên nhân tại sao?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 07/11/2014 vào lúc 13:29:24

Sau một lần sinh con cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhiều, phụ nữ sau sinh có nguy cơ mắc bịnh suy giãn tĩnh mạch rất cao, em nên đến những bệnh viện hoặc phòng khám có siêu âm màu để làm: Siêu âm màu mạch máu hai chân xem có bị suy tĩnh mạch không nếu có em dùng Venpoten ngày 2v liên tục trong 5 tháng, sau đó giảm còn 1v/ ngày uống hoài. Cũng lưu ý với em khi dùng Venpoten sẽ làm chậm lại diễn tiến của bệnh suy giãn tinh mạch như những gân xanh đã nổi chỉ giảm bớt một phần nào chứ không hết hẳn. Hiện nay trên thế giới chưa có sản phẩm nào làm lặn gân xanh chỉ có những phương pháp như: Laser, chích xơ, phẩu thuật... nhưng vẫn tái phát
BS Thùy Linh

Gửi bởi: lê đình nhân

Ngày 01/11/2014 vào lúc 20:01:27
xin chao bs !!!tay chau noi rat nhieu gan xanh..!khi tuoi cua chau chi moi 20!!! chau rat mong muon tim duoc 1 phuong phap nao do de chua tri!!!mong cac chuyen gia tu van cho chau

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 07/11/2014 vào lúc 13:23:31
Để chắc chắn về bệnh tình của mình em có thể đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới để xác định mình có bị suy giãn tĩnh mạch hay không.
Bệnh suy giãn tĩnh mạch thường thấy ở người lớn tuổi. Theo em mô tả và tuổi em còn trẻ (20t) thì em có thể chỉ mới bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới giai đoạn đầu. Trường hợp của em phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn.
Sau khi được chẩn đoán đúng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, em có thể sử dụng VENPOTEN để điều trị. Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính, người bệnh cần lựa chọn và kiên trì theo đuổi một quy trình điều trị để có kết quả tốt nhất. Sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác. Em có thể dùng như sau:
- VENPOTEN: Uống 2v sáng / ngày trong 5 tháng. Sau 5 tháng nếu các triệu chứng giảm 80-90% em duy trì ngày 1v.
Nếu chẩn đoán em chưa bị suy giãn tĩnh mạch thì em có thể dùng VENPOTEN liều dùng 1v/ngày để ngăn ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Dong lieu

Ngày 22/09/2014 vào lúc 16:34:48
Thua bac si. Neu phu nu sau sinh ma ki co manh tay thi thuong noi gan xanh. Dieu nay co dung ko ah. Chau vua sinh xong va dan dan thay gan xanh noi len nhieu. Co cach nao de giam bot ko?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 24/09/2014 vào lúc 10:24:41
Mang thai em bé cơ thể người mẹ có rất nhiều thay đổi. Trong lúc mang thai cơ thể người hoàn toàn dành cho thai nhi những gì tốt nhất. Sau khi sinh là lúc người mẹ rất yếu cơ thể cần một thời gian để phục hồi. Hệ thống tĩnh mạch cũng vậy, khi mang thại phần tĩnh mạch vùng dưới chịu áp lực cao đè lên, vấn đề hormon nên tĩnh mạch toàn cơ thể rất yếu. Sau khi sinh hệ tĩnh mạch đang yếu nếu bị một lực mạnh tác động vào ( kỳ cọ, vận động mạnh, đi đứng nhiều...) sẽ suy thêm và dãn ra. Lúc này sẽ thấy nổi gân xanh nhiều ở tay chân.
Venpoten là sản phẩm có tác dụng làm bền thành tĩnh mạch vì vậy tĩnh mạch sẽ bớt giãn, bớt nổi gân xanh. Em có thể dùng như sau;
VENPOTEN: Sáng 2v/ ngày trong 5 tháng , sau đó 1v/ ngày duy trì.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Nguyễn Thị Huệ

Ngày 04/08/2014 vào lúc 15:38:14
Xin chào BS năm nay cháu 28t. Cháu không hiểu sao từ nhỏ khi cháu nhận biết được thì cháu đã thấy gân xanh nổi lên từ chân tay cháu rồi nhưng mờ, còn dạo gần đây cháu thấy mạch máu và gân tay, gân chân nổi lên rất nhiều. Cháu chưa có gia đình. Cháu thấy mọi người thường nói là phụ nữ sinh mới nổi nhiều, nhưng cháu chưa sinh mà vẫn nổi gân nhiều. Dạo gần đây còn có tia máu xuất hiện. Thưa bác sĩ hãy giúp cháu, có phải cháu bị bệnh gì không ạ?

Gửi bởi: huuphat

Ngày 04/08/2014 vào lúc 15:39:27
Chào cháu Huệ!
Không biết cân nặng của cháu là bao nhiêu kg? Người gầy, thiếu cân và da trắng thường có hiện tượng thấy nhiều gân xanh dưới da.
Cô không thấy cháu nói đến các triệu khác như đau nhức, mỏi, chuột rút... Vì vậy cô không thể chẩn đoán chính xác được.
Cháu nên đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi dưới để có kết quả chính xác. Ở các bệnh viện lớn, bệnh viện quận, tỉnh, thành phố đều có thực hiện siêu âm này.
Sau khi siêu âm nếu được chẩn đoán là suy giãn tĩnh mạch hoặc suy tĩnh mạch nông (sâu) 2 chi dưới thì cháu có thể sử dụng VENPOTEN để điều trị. Khi phải đi nhiều đứng nhiều hay tập thể dục cháu nên mang thêm vớ ép y khoa Venpoten stocking.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Huyen

Ngày 19/07/2014 vào lúc 22:13:12
.Thưa Bs ạ !
.năm lớp 5 cháu bị gân sọc sọc nó có màu trắng nhưng tới năm lớp 6 thỳ càng ngày nó hiện ở ngay bắp chuối chân nhưng nó lại có màu tím ạ !! rồi em mới thữ bóp chặt cái bắp chuối vào rồi thì nó đỡ hết gân màu tím đi nhưng nó lại có mấy cái gân sọc sọc màu trắng k đáng kể !! vậy Bs có cách nào trị k ạ ?? em năm nay 12t nặng 46kg cao 1m50 mấy ạ cháu cũng không rõ

Gửi bởi: huuphat

Ngày 28/07/2014 vào lúc 16:15:55
Chào Huyền!
Con đừng quá lo lắng về những sợi gân ở chân. Cô nghĩ con phải có làn da rất trắng và mịn mới thấy rõ như vậy. Ở tuổi con chuyện này là sinh lý không phải bệnh lý, con đừng lo sợ nhiều. Ráng lo học cho giỏi nhé! Khi nào con 20 tuồi nếu nổi nhiều gân lúc đó sẽ điều trị.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Đỗ Thùy Trang

Ngày 18/06/2014 vào lúc 09:27:30
hưa bác sĩ. con năm nay 15 tuổi. từ năm con học lớp 5. con đã thấy bắt đầu xuất hiện những đường gân xanh. con chủ quan cứ tưởng là chuyện bình thường . cho đến bây giờ . bàn tay con nỗi gân rất gê . thậm chì nổi nhiều hơn các bạn nam cùng trang lứa . nổi như đàn ông đã có vợ..nhưng người con thì k ốm. nhìncon rất tròn.con rất buồn và tự ti. không dám đưa tay ra giao tiếp với ai. xin b.s giúp con với ạ. con xin cảm ơn

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 19/06/2014 vào lúc 06:06:44
Nổi gân xanh ở tay là do cơ địa rất nhiều nên không có thể nào làm mất hoàn toàn. Con có thể làm giảm bằng cách như sau:
- Không làm việc nặng cần sức mạnh của tay.
- Thoa lotion dùng cho tay mỗi ngày.
- Con dùng thử VENPOTEN 2v/ ngày uống một lần sau 3 tháng liên hệ lại với cô.
Cô cảm nhận và hiểu được sự tự ti về bàn tay của con, nhất là ở cô gái vừa qua tuổi dậy thì như con. Con phải biết sự yêu mến của người khác đối với mình vẻ bên ngoài chỉ là một phần thôi, ngoài ra còn nhiều yếu tố khác như: sư cảm thông chia sẽ, kiến thức mà con trang bị, tánh tình dễ thương... sẽ ảnh hưởng đến người khác nhiều hơn ( ngay cả bạn khác phái). Con tự tin lên, con con hãy nhìn những người khuyết tật họ vẫn tự tin và rất yêu đời.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: thảo

Ngày 17/05/2014 vào lúc 22:21:25
cháu chào bác sỹ ạ!
cháu năm nay 21 tuổi nhưng dạo này tay cháu cứ nổi gân tay nhìn xấu lắm ạ.lúc cháu để tay bình thường mà nó cũng nổi cháu không biết là bị gì nữa.
Mong bác trả lời giúp cháu với ạ.và bây giờ cháu phải làm thế nào ạ?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 23/05/2014 vào lúc 13:24:36
Vấn đề nổi gân xanh ở tay thường là cơ địa không có thuốc nào điều trị. Em đừng nên làm những việc phải dùng sức mạnh ở tay thì sẽ bớt.

Bs Thùy Linh

Gửi bởi: Trọng

Ngày 13/05/2014 vào lúc 14:57:48
Thưa bác sĩ, cháu là con trai năm nay 21 tuổi ở HN. Tay của cháu xếp vào diện da sáng ko trắng như tay con gái nhưng có 1 điều rất khó chịu là mỗi khi nóng hoặc để tay dốc xuống dưới là tay của cháu nổi hết gân lên do máu dồn xuống nhiều và nhìn rất sợ, chân của cháu cũng thế. Nó chỉ bị phồng lên do máu dồn xuống chứ ko bị xanh két hoặc nhìn thấy cả mạch máu. Nhưng khiến cháu rất ngại khi ra ngoài. bác sĩ làm ơn giúp cháu xem có biện pháp nào cải thiện hoặc có thuốc uống nào ko ạ

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 23/05/2014 vào lúc 11:46:55
Vấn đề nổi gân xanh ở tay thường là cơ địa không có thuốc nào điều trị. Còn nổi gân ở chân em nên làm siêu âm màu mạch máu 2 chân, nếu bị suy giãn tĩnh mạch thì có thể dùng Venpoten.

Bs Thùy Linh

Gửi bởi: vy

Ngày 04/05/2014 vào lúc 14:34:22
chào bác sĩ em mới có 14 tuổi thôi , số cân chỉ có 42kg tay chan dều nổi gân rất gớm em xin hỏi bác sĩ có thể chỉ cho em cách giải quyết không

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 06/05/2014 vào lúc 09:05:06
Cháu mới 14 tuổi vấn đề nổi gân xanh thường là do cơ địa ( di truyền). Thứ hai con không cho cô biết con cao bao nhiêu, 42kg con có quá gầy hay không? Người tròn trịa sẽ ít thấy gân xanh hơn người gầy.
Con đừng quá lo lắng đừng nghĩ nổi gân là gớm ghiếc, vẻ đẹp đến từ nhiều yếu tố. Một con người tự tin bao giờ cũng đẹp và lôi cuốn người khác hơn người tự ti.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Trần An Nhã

Ngày 02/05/2014 vào lúc 23:15:21
Thưa BS , cháu để y thấy mỗi lần cháu ở nơi có thời tiết hay thậm chí ở trong phòng mà nhiệt độ thấp mu bàn tay và mu bàn chân cháu xuất hiện rất nhiều mạch máu li ti rồi dần chuyển sang tím và lạnh, thỉnh thoảng sau khi trở về trạng thái bình thường thì tay cháu run không cầm chắc được các đồ vật như bút,ly,chén...còn khi nhiệt độ tăng cao thì lòng bàn tay và lòng bàn chân nổi mảng đỏ và ấm mu bàn tay và mu bàn chân có hơi đỏ. Cháu lo lắng nhưng không có đi kiểm tra! Cháu hy vọng BS cho cháu lời khuyên, cháu xin cám ơn!

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 06/05/2014 vào lúc 08:55:31
Tôi không biết em bao nhiêu tuổi, nhưng theo mô tả của em tôi nghĩ nhiều em bị dị ứng với nhiết độ. Tôi cũng không loại trừ được em có bị suy giãn tĩnh mạch hay không?. Em nên làm những việc sau:
- Siêu âm màu mạch máu hai chân.
- đến bệnh viện da liễu để khám về vấn đề dị ứng.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: kim thoa

Ngày 31/03/2014 vào lúc 17:18:33
Bác sĩ ơi. Cho em hỏi bàn chân em nổi nhiều gân xanh.rất mất thẫm mỹ. Em không dám mặc cả đồ ngắn đi đâu. E rất buồn. Em muốn biết có cách nào có thể trị khỏi không. Mong bác sĩ giúp em

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 07/04/2014 vào lúc 10:20:12
Vấn đề nổi gân xanh ở chân hiện không có cách điều trị triệt để. Em dùng Venpoten ngày 2v có thể giảm nhưng hơi chậm.
BS Thuỳ Linh

Gửi bởi: linh chi

Ngày 13/03/2014 vào lúc 20:34:35
cháu 16t tự nhiên tay nổi rất nhiều gân xah cả bàn tay cũg hiện rất rõ các mạch máu liệu cháu có bị lm sao k ạk?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 07/04/2014 vào lúc 10:12:44
Cháu 16 tuổi mà nổi nhiều gân xanh ở tay và các mạch máu cũng hiện rõ thường là do cơ địa và da cháu trắng và mỏng. Vấn đề này không cần điều trị cháu không nên quá lo lắng
BS Thùy Linh

Gửi bởi: huỳnh

Ngày 13/01/2014 vào lúc 17:01:52
e năm nay 21 tuổi trước đây e không có gân xanh ở tay hay ở chân (ở tay mỗi khi e duỗi thẳng tay xuống còn khi đưa tay lên cao lại ko thấy gì nữa) e muốn hỏi tại sao e lại bị như thế (e hay chơi thể thao đá bóng sức khỏe tốt ) e làm như thế nào mới khỏi zj

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 14/02/2014 vào lúc 11:30:22
Vấn đề nổi gân ở tay và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và không có thuốc điều trị. Em nên làm siêu âm màu mạch máu hai chân xem có bị suy giãn tĩnh mạch hay không.
Bs Thùy Linh

Gửi bởi: le ngoc ung

Ngày 20/09/2013 vào lúc 09:17:46
thua bs chau dang chuan bi lay vo ma bay gio o duong vat chau noi nhieu vet gan ngoan ngheo , noko dau gi ca chi cam giac kho chiu khi nhin thay , bay gio phai lam the nao bs cho chau 1 loi khuyen duoc ko

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 14/10/2013 vào lúc 14:20:09
Vấn đề này đa số là bình thường, em cứ an tâm lấy vợ.

Gửi bởi: Trọng Hoàng

Ngày 05/08/2013 vào lúc 11:52:30
Cháu xin hỏi là cháu năm nay 24 tuổi, cháu rất gầy và xanh do sức khoẻ yếu từ bé, gần đây mọi người bảo cháu càng ngày càng gầy hơn lúc trước. Da dẻ teo tóp và gân xanh nổi ở cả tay và chân, đếm rõ từng cái xương sườn trên ngực. Nhưng cháu thường xuyên đứng lên cân thì suốt một thời gian dài cân nặng của cháu ko bị giảm đi chút nào. Cháu xin hỏi có phải cháu bị u trong người ko ạ?

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 12/08/2013 vào lúc 12:00:07
Nếu em cân mà cân nặng không giảm so với trước kia nghĩa là em không gầy đi so với trước, còn sự đánh giá chủ quan của mọi người rất không chính xác. Em thể trạng gầy yếu từ bé giờ vẫn vậy thì làm sao có u trong người. Em nên dùng DEERVET( Nhung hươu Newzeland) ngày 2v để tăng cường sức khỏe.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: Mai Anh

Ngày 02/07/2013 vào lúc 13:06:58
Thưa bác sĩ cháu nổi rất nhiều gân xanh cháu cũng không biết lý do. Bác sĩ có pương pháp nào giúp cháu bớt nổi gân xanh không ạ!

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 03/07/2013 vào lúc 15:10:25
Em nên đi làm : Siêu âm màu mạch máu hai chân, khi có kết quả em liên lạc lại với chị.
BS Thùy Linh

Gửi bởi: luu dieu thuy

Ngày 25/05/2013 vào lúc 11:05:30
Toi 26 tuoi,sau khi sinh xong bay gio tay va chan toi noi rat nhieu gan.cho toi hoi co cach nao giup tay va chan toi het gan xanh k.

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 28/05/2013 vào lúc 14:44:46
Sau khi sinh xong một số người bị nổi gân xanh ở tay là do cơ địa, di truyền. Hiện không có cách nào làm lặn những gân này. Em có thể tránh làm việc nặng, tránh những việc phải vận dụng sức ở tay nhiều, sau này gân ở tay sẽ bớt dần. Tối em nên gác tay lên cao khi ngủ, dùng những mỹ phẩm dưỡng da tay.
Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT