Bác sĩ tư vấn

Thường xuyên khó thở và mất sức, khám và điều trị ở đâu?

Người hỏi: Kim Phụng

Chào bác sĩ. Bạn trai em năm nay 24t, a ấy có tiền sử viêm Amidan mãn tính, thường xuyên bị đau họng hành nóng sốt. Dạo gần đây a ấy có triệu chứng khó thở và mất sức sau khi ăn bún, cháo hoặc hủ tiếu vào buổi sáng và tối (mặc dù a ấy k bị dị ứng với các món ăn này!, nếu nhà nấu thì vẫn ăn được!).. sau khi ăn có cảm giác "đơ" người và phải nằm hít thở rất lâu thì mới lấy lại sức! vậy cho e hỏi bạn e bị bệnh gì ạ? Có thuốc điều trị k? và bạn e nên đi khám ở đâu và điều trị như thế nào? e xin cảm ơn ạ!

Trả lời: BS Thùy Linh

Tình trạng bạn trai em rất có thể là dị ứng hoặc nhạy cảm với bột ngọt, các hàng quán không hợp vệ sinh thường nấu nước lèo bằng bột ngọt, người ăn rất dễ có tình trạng mệt người, khó thở sau khi ăn.

Ngoài ra hiện tượng khó thở nếu không có bệnh lý tim phổi thường là do lo lắng, stress. Nếu tình trạng khó thở của bạn em kéo dài em nên đi khám lại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Nếu em đi khám bệnh mà không phát hiện bệnh lý gì, em chỉ cần tập thể dục, tinh thần thoải mái, ăn uống điều độ, có chế độ sinh hoạt, làm việc hợp lý để tránh stress từ từ các triệu chứng sẽ hết không cần lo lắng nhiều.

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT