Bác sĩ tư vấn

Tim mạch, hệ thần kinh

Người hỏi: Lương Danh Hùng

Kính gửi Bác Sỹ! Tôi: Lương Danh Hùng – 39 tuổi – Tp BMT – Đăklăk; ĐT 0914 098 292 Tôi xin trình bày 1 số bệnh hiện nay như sau: 01; Bệnh Tim: Vừa qua tôi bị đau tim và được Bệnh viện tỉnh Đăklăk chuẩn đoán là nhồi máu cơ Tim, sau đó chuyển đi BV Chợ Rẫy để kiểm tra và chữa trị. Men tim 936/14 Vào Chợ rẫy 1 tuần đã làm 1 số thủ tục như: - Nội soi động mạch vành, đo điện tim … nhưng không có dấu hiệu của tắc nghẽn hay xơ vữa động mạch, tim bình thường, nhịp xoang chậm…  Kết luận của PGS TS Võ Thành Nhân: + “Đau ngực không đặc hiệu – Rối loạn lo âu – Mất ngủ - Viêm dạ dày – nhịp chậm xoang ” - Nhưng thực tế trong 8 năm trở lại đây tôi nằm ngửa và nằm nghiêng bên trái không được, thường thấy ngộp, hầu như nằm 1 bên phải mới ngủ được. - Hiện nay vẫn thấy ngộp, lâu lâu có hiện tượng đau nhói tim, hơi chóng mặt (lâng lâng) tim đôi khi cảm giác như có hiện tượng đập loạn nhịp và thỉnh thoảng thấy lịm dần đi trong tíc tắc; đau lan ra phía sau bả vai, đau mỏi xuống cách tay trái, hay bực bội và khi bực bội là khó thở… dẫn đến trong đêm thường tôi sợ ngủ sẽ bị lịm đi nên lại dẫn đến mất ngủ và ngủ không sâu, mơ man linh tinh từ khi ngủ cho đến khi thức, thỉnh thoảng thở hay bị ngắt hơi (hụt hơi) rất sợ…. - Những lúc ngủ mà bị lìm hơi thở hay tê chân tay tôi lại phải gọi vợ dậy xoa bóp chân tay và bả vai sau đó mới ngủ tiếp được. Còn đi công tác thường tôi mất ngủ không ngủ được và không hiểu lý do. - Đợt khám tại bệnh viện Y Dược TP HCM bác Sỹ có khuyên bệnh của tôi đi đâu làm gì phải có người thân đi cùng, tôi lại càng suy nghĩ và lo lắng. - Vừa qua lại thấy tê tê hai chân, đi siêu âm thì BS chuẩn đoán là suy tĩnh mạch. Và kết luận có thể đây cũng là nguyên nhân làm giảm lượng máu về tim nên làm cho tim bị tổn thương. Thường là cứ nằm xuống là cảm thấy tê tay, chân.  Hiện nay tôi vẫn uống thuốc do hàng tháng đi khám tại BV địa phương, nhưng bênh vẫn không thấy giảm. Tâm trạng vẫn rất hoang mang và lo lắng vì chưa xác đinh rõ bệnh. Hay có thể bị hệ thần kinh tim hay bệnh chứng nào có liên quan.  Ban ngày tôi vẫn làm việc và sinh hoạt rất tốt, đối khi còn uống được bia rượu như người khẻo mạnh, còn khi nằm ngủ là rất khó khăn như trình bầy ở trên. Xin kính đề nghị Bác Sỹ xem xét và chuẩn đoán điều trị. 02; Gan nhiễm vi rút siêu vi B, chưa có biện pháp điều trị. 03; Xoang mũi, trở gió là hát hơi chảy máu, nước trong và hôi tanh chưa có biện pháp điều trị. 04; Viêm loét dạ dày, mỡ máu, mỡ gan… chưa có biện pháp điều trị. 05; Cơ thể như bị nhiễm hàn, nhiều lúc toát mổ hôi nhưng vẫn cảm thấy lạnh như trúng gió.  Kính xin đề nghị Bác Sỹ cho khám và xác định bệnh để bệnh nhân có phương pháp điều trị. Xin chân thành cám ơn!

Trả lời: BS Thùy Linh

 

Bệnh lý mạch vành (thiếu máu cơ tim) đưa đến nhồi máu cơ tim ở người 38 tuổi vẫn có thể xảy ra. Theo em nói đã lên khám lại ở bệnh viện Chợ Rẩy nhưng không thấy dấu hiệu tắc hẹp mạch vành hay bị xơ vữa động mạch, tôi nghĩ vừa rồi anh bị một cơn co thắt mạch vànhdẫn đến thiếu máu cơ tim cục bộ và men tim tăng. Sau đó có lẽ tự động mạch này không còn co thắt và trở về bình thường. Nguyên nhân của tình trạng này thường không rõ, nhưng bị stress có thể dẫn đến co thắt mạch vành. Tình trạng của em hiện nay với những triệu chứng như: Không thể nằm ngữa hay nằm nghiêng trái, sẽ thấy ngộp thở, đây là dấu hiệu chứng tỏ tim anh có vấn đề. Với sức khỏe như anh hiện nay tôi có vài dòng tư vấn:

- Cân bằng lại cuộc sống tránh bị stress.

- Dùng OMEGA3-CARDIO: 3v/ ngày trong tháng đầu tiên, sau đó 2v/ ngày duy trì hoài. ( liên hệ 08-38208315 để biết chỗ mua)

- Tập thể dục thể thao vừa sức. Có thể luyện yoga hay thiền.

Em không nên quá lo lắng, chính sự lo sợ sẽ làm bệnh lý ngày càng nặng hơn.  Những bệnh lý của em đa số do stress gây ra còn viêm gan siêu vi B nhưng ổn định thì không cần điều trị. Hãy sống vui vẻ, tận hưởng hạnh phúc của cuộc sống em sẽ thấy mọi bệnh tật biến mất.

 

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT