Bác sĩ tư vấn

tôi bị viêm gan b cách phòng ngừa như thế nào ạ!

Người hỏi: Lê Hoa

Thưa bác sĩ,tôi năm nay 27 tuổi,tôi bị nhiễm viêm gan B.Bạn trai tôi không bị nhiễm viêm gan,vậy tôi muốn hỏi,tôi và bạn trai chưa qhtd bao giờ,vậy sau này nếu chúng tôi lấy nhau, tôi muốn có con, thì tôi phải làm sao để không lây viêm gan B qua cho chồng tôi và con tôi ạ. Có cách nào ko ạ,tôi xin chân thành cảm ơn,mong sự tư vấn của bác sĩ lắm ạ.

Trả lời: BS THUY LINH

 

Chào e Hoa! Viêm gan b là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường máu, đường tình dục, từ mẹ sang con, ngoài ra còn một số nguyên nhân khác....

để phòng ngưà bạn nên:

– Cần tiêm phòng vacxin viêm gan b với những người chưa miễn dịch với viêm gan b. Đây là biện pháp hiệu quả nhất, đặc biệt đối với trẻ em, hiệu quả có thể đạt đến 95%. Vì vậy cần tiêm phòng càng sớm càng tốt, tiêm đủ 3 mũi theo thời gian quy định.
 
– Đối với trường hợp mẹ mắc bệnh viêm gan b thì khi sinh, em bé cần được tiêm huyết thanh đặc hiệu chống lại virus viêm gan b, để mang lại hiệu quả tốt nhất thì nên tiêm trong vòng 24h sau sinh.
 
– Những người mắc bệnh viêm gan b mãn tính cần đến các cơ sở y tế, bệnh viện để khám định kỳ 3-6 tháng 1 lần để các bác sĩ khám và theo dõi bệnh.
 
– Đối với những cặp vợ chồng trước kết hôn nên đến bệnh viện để kiểm tra và làm các xét nghiệm HBsAg.
Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT