Bác sĩ tư vấn

Tôi siêu âm van tĩnh mạch. Nhờ bác sĩ xem kết quả siêu âm và cho e lời khuyên với ạ!

Người hỏi: Nguyễn Thị Kim Hạnh

Tôi bị suy van tĩnh mạch hiển trong chi dưới bên (T) Kết quả siêu âm, cho ra kết quả -Thành mạch: Không dày,không huyết khối, ấn xẹp hoàn toàn -Doppler: Còn thay đổi theo pha hô hấp - Nghiệm pháp đánh giá suy van: +Nghiệm pháp valsava: Không xuất hiện pha dảo ngược +Nghiệm pháp tăng hồi lưu: Thời gian còn trong gioiws hạn bình thường. Tĩnh mạch theo: Vps:20.3cm/s Tỉnh mahj chày sau: VPS:9.9cm/s Tĩnh mạch chày trước: Vps: 13.4cm/s Tĩnh mạch mác:Vps9.1cm/s Tĩnh mạch hiển ngoài Vps:9.1cm/s Tĩnh mạch hiển trong dãn 7.7 mm, Vps=11.7cm/s, khoảng cách giữa hai lá van 2.9mm, đóng không kín +_cung tĩnh mạch hiển bình thường +Các cung tĩnh mạch nông thuộc tĩnh mạch hiển ngay trong đoạn cẳng chân dã 4.2mm làm thành búi Kết quả xét nghiệm tôi như trên, xin bác sĩ cho tôi cách điều trị,mức độ hiện tại cấp mấy, và khi nào thì nên phẫu thuật, và phẫu thuật ở đâu là tốt? Tôi cảm ơn!

Trả lời: BS Thùy Linh

Tình trạng suy giãn tĩnh mạch như chị là độ 3. Hiện nay những phương pháp như : phẩu thuật (mổ), chích xơ, cắt đốt bằng laser... vẫn không điều trị hết hoàn toàn bệnh suy giãn tĩnh mạch bệnh sẽ tái phát. Những phương pháp vừa kể trên chỉ giải quyết được vấn đề thẫm mỹ. Dù có can thiệp phẩu thuật hay không chị cũng nên dùng:

Venpoten sáng 2v chiều 1v trong 1 tháng . Sau đó 2v/ ngày  vì bệnh chị đã nặng.

Gửi bởi: Ho thi van

Ngày 03/05/2017 vào lúc 08:48:32
Xin BS cho biết kết quả siêu âm mạch máu chi dưới của tôi thế này thì tình trạng bệnh của tôi thế nào. - Hệ động mạch thành không dày, không xơ vữa, khônghuyết khối, không phình bóc tách. - Hệ tĩnh mạch nông giãn không đều, tĩnh mạch sâu còn mềm mại dễ đè xẹp, không có huyết khối. - Không phát hiện nối thông động tĩnh mạch. DOPPLER : - phổ động mạch có dạng sóng và vận tốc bình thường. - Không có ổ tăng vận tốc khu trú, không có vùng bắt màu bất thường. - Phổ tĩnh mạch sãu thay đổi tốt theo hô hấp: * Vùng đùi: Có dòng đi ngược dòng chính khi làm hô hấp mạnh và làm nghiệm pháp, bên (P) (t=856ms), bên (T) (t=1310ms)

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 19/05/2017 vào lúc 11:20:10
Chào bạn Van!
Theo kết quả siêu âm thì bạn bị suy giãn tĩnh mạch cả nông và sâu. Bạn phải điều trị để tình trạng bệnh khg tiến triễn nặng hơn. Bệnh suy giãn tĩnh mạch là một bệnh mãn tính cần điều trị lâu dài bạn nên dùng thảo dược vì rất ít tác dụng phụ. Bạn không nói bạn có những triệu chứng gì nên tôi cũng không thể tư vấn sâu hơn.
Thành phần của VENPOTEN được chiết suất từ thảo dược nên rất an toàn cho người sử dụng, không gây tác dụng phụ, thích hợp sử dụng lâu dài. Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính cần điều trị lâu dài nên sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác. Liều dùng như sau:

- VENPOTEN: Sáng 2v chiều 1v trong một tháng. Sau đó 2v/ ngày trong vòng 5 tháng, sau đó nếu những triệu chứng bớt được 80%-90% em giảm còn 1v / ngày hay vẫn duy trì 2v/ tuỳ tình trạng bệnh để tránh bệnh tái phát.
Bs Thuỳ Linh
Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT