Bác sĩ tư vấn

Xin bác sĩ tư vấn bệnh tim mạch cho cháu

Người hỏi: Nguyễn Thi Tâm

Chào bác sỹ. Cháu là tâm,năm nay cháu 19 tuổi. Hồi trước cháu cảm thấy khó thở,mệt. Dạo gần đây cháu khó thở nhiều hơn khi ăn no,chạy,leo cầu thang...vv..không ợ chua.. Cháu có đi khám. Đo điện tâm đồ và siêu âm. Cháu đọc kết quả siêu âm là hở van tim 3 lá 1/4. Nhưng bác sỹ nói cháu k bị gì. Tim bình thường,kết qura siêu âm là sinh lý chứ không phải bệnh lý. Và họ có cho cháu uống thuốc đau dạ dày.. Xin bác sỹ tư vấn cho cháu. Liệu đau dạ dày có gây cảm giác khó thở không ạ.. và kết quả siêu âm đó là sao ạ.. và có phải cháu bị hở van tim không ạ..

Trả lời: BS Thùy Linh

Chào cháu Tâm!

Hiện tượng khó thở có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra thường là do bệnh lý tim phổi hoặc do lo lắng, stress gây nên. Bệnh lý tim phổi cần phải làm xét nghiệm, chụp Xquang, mới có thể chẩn đoán chính xác được.

Ngoài ra còn các nguyên nhân khác gây khó thở là hồi hộp hoặc lo lắng, stress, suy nhược cơ thể. Trường hợp của em khả năng là do suy nhược cơ thể gây nên. Em nên cải thiện sức khỏe, ăn uống và sinh hoạt điều độ để tinh thần thoải mái, giảm stress. Hở van tim 1/4 là bình thường, nếu hở hơn bác sĩ sẽ điều trị cho em.

Em có thể dùng nhung huơu DEERVET để tăng cường sức khỏe, uống 2v/ngày sau ăn sáng sẽ cải thiện sức khỏe đáng kể, giúp tinh thần sảng khoái, kích thích tiêu hóa.

Khi tình trạng khó thở, kèm theo đau ngực, đau đầu xuất hiện nhiều lần thì em nên đi khám, nếu ở TPHCM có thể liên lạc với cô để hẹn khám 090 670 5500, nếu ở tỉnh có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.

Gửi câu hỏi khác
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT