Tin sức khỏe tổng hợp

7 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CƠN ĐAU TIM Ở PHỤ NỮ

7 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CƠN ĐAU TIM Ở PHỤ NỮ
Dấu hiệu của nhồi máu cơ tim hoặc đau tim ở phụ nữ và nam giới rất khác nhau. Dấu hiệu của cơn đau tim ở nam giới thường không xuất hiện ở phụ nữ. Áp lực lên ngực là một triệu chứng thường thấy ở phụ nữ. Để hiểu được những dấu hiệu của cơn đau tim ở phụ nữ rất quan trọng vì nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Dưới đây là 7 dấu hiệu nhận biết cơn đau tim ở phụ nữ

1.    Mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Hơn 70% phụ nữ có cảm giác mệt mỏi trước khi bị đau tim. Họ thường cảm thấy mệt mỏi đột ngột ngay cả khi làm những việc nhỏ như đứng dậy và đi vào bếp. Mệt mỏi giống như họ đang bị bệnh cúm

2.    Khó ngủ

Nếu bạn không thể ngủ rất có thể là dấu hiệu của cơn đau tim. Rất khó để nhận biết dấu hiệu này vì mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân khác. Rối loạn giấc ngủ kéo dài và những lý do làm mất bạn mất ngủ không rõ nguyên nhân là dấu hiệu cảnh báo của cơn đau tim. Một nghiên cứu cho thấy gần một nửa số phụ nữ đã có cơn đau tim do rối loạn giấc ngủ trước đó

3.    Đau

Nếu bạn bị đau nhẹ ở hàm, lưng, vai, cổ và tai là những dấu hiệu của cơn đau tim. Phụ nữ thường không cảm thấy tê ở ngực và vai như đàn ông, nhưng có thể cảm thấy căng từ quai hàm chạy dọc xuống cổ. Những cơn đau nhẹ có thể kéo xuống vai về phía bên trái. Áp lực trong xương ức và lưng trên cũng là những dấu hiệu của cơn đau tim ở phụ nữ.

4.    Thở ngắn

Không thể thở lâu và sâu là dấu hiệu xấu. Hơn một nửa số phụ nữ bị khó thở trước khi cơn đau tim xảy ra. Họ cảm thấy khó khăn khi nói chuyện vì thiếu oxy. Đây là một trong những dấu hiệu đau tim phổ biến nhất ở phụ nữ.

5.    Chứng khó tiêu và buồn nôn

Chóng mặt hoặc buồn nôn là dấu hiệu thường thấy nhất của bệnh đau tim ở phụ nữ.Họ có thể cảm thấy khó tiêu hoặc nôn ngay trước khi cơn đau tim tấn công. Vấn đề về tiêu hóa cũng tăng gấp đôi trước khi xảy ra cơn đau tim .

6.    Lo âu và căng thẳng

Phụ nữ thường cảm thấy lo lắng, căng thẳng trước khi cơn đau tim xảy đến. Lo âu là một dấu hiệu phổ biến của cơn đau tim ở phụ nữ, hơn 30 % phụ nữ có triệu chứng này. Điều này đã được mô tả như là cái chết sắp xảy ra của một số phụ nữ.

7.  Mồ hôi đột ngột

Xanh xao đột ngột không có lý do rõ ràng không phải là một dấu hiệu tốt và có thể là một dấu hiệu về cơn đau tim. Hơn 40 % phụ nữ cảm thấy chóng mặt ,đổ mồ hôi và đột ngột lạnh trước khi bị đột quỵ. Bạn nên gọi cấp cứu khi bạn đau đầu đột ngột hoặc chóng mặt, những dấu hiệu này không nên xem nhẹ .

 

Pro-life

Sản phẩm khuyên dùng

Pro-life - Viên bổ tim

Công dụng: - Giảm mỡ trong máu.
- Ngăn ngừa nhồi máu cơ tim.
- Giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.
- Dùng cho người bệnh tim mạch, thiếu máu cơ tim (bệnh mạch vành).
Mô tả: Viên thuốc bổ tim Pro-life được sản xuất theo công nghệ chưng cất phân tử (Molecularly Distilled), loại bỏ các độc tố chì và thủy ngân, do đó an toàn khi sử dụng lâu dài. Đồng thời khử mùi tanh, do đókhông gây tác dụng phụ "ợ mùi cá" sau khi uống.
Phối hợp điều trị bằng EPA và DHA và thuốc nhóm statin là một trị liệu an toàn và hiệu quả để làm giảm mỡ máu và tiên lượng bệnh tim mạch. Phối hợp này cho lợi ích vượt trội so với sử dụng đơn lẻ thuốc statin. Trong tương lai, nồng độ DHA và EPA trong máu có thể được dùng để xác định những bệnh nhân thiếu hụt EPA và DHA, từ đó có hướng điều trị cụ thể.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT