Suy giãn tĩnh mạch chân

BỆNH CỦA PHỤ NỮ TẤN CÔNG ĐẾN PHÁI NAM

BỆNH CỦA PHỤ NỮ TẤN CÔNG ĐẾN PHÁI NAM
Nếu bạn giống như hầu hết phái mày râu cho rằng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là: - Vấn đề của phụ nữ - Chỉ là chuyện thẩm mỹ: Ảnh hưởng đến vẻ đẹp của đôi chân - Không phải là vấn đề lớn.

Bạn nên suy nghĩ lại! Theo nghiên cứu ở Anh, trên thực tế có đến 56% đàn ông bị suy giãn tĩnh mạch. Suy tĩnh mạch ảnh hưởng thật sự đến chức năng và chất lượng cuộc sống chứ không chỉ là vấn đề thẩm mỹ.  Suy giãn tĩnh mạch gây ra những triệu chứng và biến chứng sau:

-        Đau chân, nặng chân, mỏi chân khi đứng lâu hay ngồi nhiều.

-        Phù chân: Thường thấy ở vùng mắt cá chân, bàn chân; có khi phù kín đáo hơn, chỉ cảm thấy mang giày dép chật so với bình thường.

-        Chuột rút (vọp bẻ), cảm giác tê chân, châm chích, như có kiến bò vùng cẳng chân…

-        Gân xanh: tĩnh mạch có thể nổi li ti từng mảng lớn nhỏ khác nhau, màu xanh hoặc tím đỏ (tĩnh mạch hình mạng nhiện) hay nổi to ngoằn ngoèo dưới da.

-        Da vùng chân thay đổi màu sắc, ngứa, chàm chân rất khó chữa lành.

Các triệu chứng xuất hiện tùy vị trí tổn thương (suy tĩnh mạch nông hay sâu) và mức độ nặng của bệnh. Những người bị suy tĩnh mạch nông có thể thấy nổi gân xanh nhiều nhưng lại ít có những triệu chứng khác , còn người bị suy tĩnh mạch sâu có thể không thấy nổi gân xanh nhưng những triệu khác đôi khi rất nặng nề. Vì vậy ta không nên dựa vào tình trạng nổi gân xanh mà đánh giá mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Biến chứng của SGTM: gây viêm loét, nhiễm trùng rất khó điều trị. Xuất hiện cục máu đông trong tĩnh mạch gây viêm tắc tĩnh mạch. Tắc mạch máu phổi là một biến chứng rất nặng có thể dẫn đến tử vong nếu không cấp cứu kịp thời. Lâu dần bệnh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng đi lại và khả năng làm việc của người bệnh.

Suy giãn tĩnh mạch là một bệnh mãn tính và gặp nhiều khó khăn trong điều trị, bệnh hay gặp ở những người làm các nghề như:

-        Tài xế

-        Thầy giáo

-        Nhân viên văn phòng

-        Người bán hàng.

-        Thợ làm tóc ….

Ngay từ bây giờ bạn hãy phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch và phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời. Đừng nghĩ suy giãn tĩnh mạch là chuyện của các bà các cô, nó chính là vấn đề của anh!

Tổng hợp từ internet.

 

 

 

 

Venpoten

Sản phẩm khuyên dùng

Venpoten - Viên bổ tĩnh mạch chân

Công dụng: - Giảm đau chân, nặng chân.
- Giảm sưng phù chân.
- Tăng độ bền tĩnh mạch chân.
- Dùng cho người suy giãn tĩnh mạch chân.
(hiệu quả tùy theo cơ địa mỗi người)
Mô tả: Venpoten là sản phẩm thảo dược cao cấp của New Zealand chiết xuất từ Horse Chestnut (hạt dẻ ngựa) và Rutin (hoa hòe). Tác dụng chủ yếu của Venpoten là giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng giãn tĩnh mạch chân gồm: đau chân, nặng chân, phù chân, vọp bẻ (chuột rút), tê chân, ngứa và khó chịu ở chân.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT