Suy giãn tĩnh mạch chân » Điều trị - Phòng ngừa

Các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chân
Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý mãn tính nên không thể nào chữa khỏi hẳn, các van tĩnh mạch bị tổn thương và các tĩnh mạch bị giãn không thể trở về tình trạng bình thường như trước đó được. Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch thường kéo dài, vì thế sử dụng thuốc tây không phải là lựa chọn tốt vì có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

Tự chăm sóc
Tự chăm sóc - như tập thể dục, giảm cân không mặc quần áo chật, gác cao chân khi nằm, và tránh đứng hoặc ngồi lâu một chỗ- có thể giảm đau và phòng ngừa chứng giãn tĩnh mạch trở nên nặng hơn.

Dùng thuốc uống
Dùng thuốc hướng tĩnh mạch, trợ tĩnh mạch. Thuốc giúp giảm bớt các triệu chứng và làm chậm sự phát triển của bệnh. Thuốc còn có tác dụng tăng sức bền của thành mạch, giảm quá trình viêm và cải thiện sự dinh dưỡng ở mô. Thuốc uống có tác dụng rất tốt trong giai đoạn đầu của bệnh, khi các tĩnh mạch đã giãn nhiều, ngoằn ngoèo thì nên kết hợp nhiều phương pháp điều trị, do các van đã giảm chức năng nhiều và thành tĩnh mạch bị mỏng.

Vớ y khoa - Vớ ép (còn gọi là tất tĩnh mạch)
Đây là biện pháp điều trị đầu tiên. Nếu không hiệu quả sẽ chuyển sang phương pháp khác. Vớ y khoa bó ép hai chân, giúp máu lưu thông tốt hơn trong các tĩnh mạch và cơ chân. Nên mang vớ y khoa cả ngày. Khi mang vớ có điều khó chịu là cảm giác bị ép chặt ở chân, đổ mồ hôi, ngứa da, hôi chân.

Các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch nặng hơn
Nếu bệnh không thuyên giảm với các biện pháp tự chăm sóc, vớ y khoa hoặc thuốc, hoặc nếu tình trạng bệnh nặng hơn, bác sĩ có thể dùng các biện pháp sau để chữa trị cho bạn :
- Tiêm xơ : bác sĩ sẽ tiêm vào các tĩnh mạch giãn một thuốc gây xơ hóa tĩnh mạch. Trong một vài tuần các tĩnh mạch được điều trị sẽ mờ dần.
- Phẫu thuật laser: thường được dùng để điều trị tĩnh mạch giãn nhỏ. Phẫu thuật laser đưa một chùm tia laser mạnh vào tĩnh mạch giãn khiến nó mờ dần và biến mất.
- Thủ thuật catheter: catheter được luồn vào tĩnh mạch giãn và đầu catheter được đốt nóng để phá hủy và làm xẹp tĩnh mạch bị giãn. Thủ thuật này thường được áp dụng cho giãn tĩnh mạch lớn.
- Gỡ bỏ tĩnh mạch: bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên da và qua đó cắt bỏ một đoạn tĩnh mạch dài. Việc này sẽ không ảnh hưởng đến tuần hoàn ở chân vì các tĩnh mạch nằm sâu đảm nhiệm phần lớn chức năng tuần hoàn máu.
- Mổ cắt tĩnh mạch ngoại trú: bác sĩ sẽ cắt bỏ các tĩnh mạch giãn nhỏ qua một loạt những đường rạch nhỏ trên da. Chỉ cần gây tê tại chỗ và nói chung ít để lại sẹo.
- Phẫu thuật tĩnh mạch nội soi: chỉ áp dụng cho những trường hợp nặng có loét ở chân. Bác sĩ sẽ luồn một camera nhỏ vào chân để quan sát và đóng kín các tĩnh mạch giãn, và sau đó lấy bỏ tĩnh mạch qua những đường rạch nhỏ.

Điều cần biết dù dùng phẩu thuật hay các phương pháp can thiệp khác bệnh suy giãn tĩnh mạch vẫn tái phát cần dùng các sản phẩm làm chậm diễn tiến bệnh sau khi đã can thiệp ngoại khoa.

 

Thuốc  hay những sản phẩm dùng cho người bị suy giãn tĩnh mạch

Đến nay, trong Dược điển tiêu chuẩn Mỹ chưa có thuốc tây y nào điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Duy chỉ có thảo dược được nghiên cứu nhiều trong điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là Horse chesnut (tên khoa học Aesculus hippocastanum) được nghiên cứu trên 12.000 bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch chân. Kết quả cho thấy Horse chestnut ( Hạt dẻ ngựa) có tác dụng rất tốt, giảm đau chân (91%); giảm nặng chân (85%); giảm sưng phù chân (84%); giảm ngứa chân; giảm sưng mắt cá chân và bắp chân. Nghiên cứu cũng cho thấy Horse chestnut cho hiệu quả tương đương với mang vớ ép, hơn nữa người bệnh dễ tuân thủ hơn so với mang vớ ép.

Chuyên gia Michelle Orengo-Mc Farlane, giảng viên Khoa Y học Gia đình và Cộng đồng tại Đại học California, San Francisco, Mỹ, đã tóm tắt nghiên cứu về Horse chestnut  trong điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân tại website: http://sfghdean.ucsf.edu/barnett/EBM/JClub/0508OrengoHorse.ppt  .

VENPOTEN là sản phẩm thảo dược của New-Zealand chứa Horse chestnut và Rutin ( từ Hoa Hòe). VENPOTEN có mặt nhiều măn trên thi trường Việt Nam ( từ năm 2010) Cho thấy hiệu quả 70-80% trên bệnh nhân suy giãn tinh mạch. VENPOTEN giảm đau chân, nặng chân, phù chân, vọp bẻ (chuột rút). VENPOTEN còn làm lành các vết loét do suy giãn tĩnh mạch gây ra, làm hết ngứa cũng như chàm ở vùng chân. Khi dùng VENPOTEN đúng liều lượng sẽ làm chậm diễn tiến của bệnh suy giãn tĩnh mạch.

  

Tư vấn bệnh Suy giãn tĩnh mạch miễn phí
BS. Thùy Linh
Điện thoại: 090 670 5500 (08) 6684 3862

Venpoten

Sản phẩm khuyên dùng

Venpoten - Viên bổ tĩnh mạch chân

Công dụng: - Giảm đau chân, nặng chân.
- Giảm sưng phù chân.
- Tăng độ bền tĩnh mạch chân.
- Dùng cho người suy giãn tĩnh mạch chân.
(hiệu quả tùy theo cơ địa mỗi người)
Mô tả: Venpoten là sản phẩm thảo dược cao cấp của New Zealand chiết xuất từ Horse Chestnut (hạt dẻ ngựa) và Rutin (hoa hòe). Tác dụng chủ yếu của Venpoten là giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng giãn tĩnh mạch chân gồm: đau chân, nặng chân, phù chân, vọp bẻ (chuột rút), tê chân, ngứa và khó chịu ở chân.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:

Gửi bởi: Nguyen thi xuan mai

Ngày 17/07/2018 vào lúc 22:02:51
Cho e hoi phong kham nam o duong nao za bsi oi

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 19/07/2018 vào lúc 16:15:55
Chào e Mia! e liên hệ với tôi qua số 090 670 5500 để đặt lịch. bs THÙY LINH

Gửi bởi: bình nguyễn

Ngày 11/09/2017 vào lúc 16:37:09
dạ, ở bắp đùi nổi 1 đường máu đỏ ngắn tầm 1cm , ở mắt cá có vài đường màu xanh. vậy đó có phải là triệu chứng giãn tĩnh mạch không ạ?

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 12/09/2017 vào lúc 00:09:57
Chào e Binh Nguyên! hiện trượng ở bắp đùi nổi 1 đường máu đỏ ngắn tầm 1cm , ở mắt cá có vài đường màu xanh rất giống với triệu chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch. Nếu em muốn xác định chắc chắn thì e có thể đến bệnh viện yêu cầu siêu âm doppler màu mạch máu 2 chi trên. Nếu được chẩn đoán là suy giãn tĩnh mạch thì có thể dùng VENPOTEN để điều trị. Bệnh này phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay là tốt, tránh bệnh tiến triển nặng hơn.
em có thể sử dụng VENPOTEN để phòng bệnh ngay từ bây giờ. em dùng liều như sau:
- VENPOTEN 1v / ngày giúp tăng trương lực tĩnh mạch, tránh bệnh suy giãn tĩnh mạch

nếu muốn khám có thể liên lạc với cô để hẹn khám 090 670 5500,hoặc có thể khám tại chuyên khoa hoặc khoa nội tổng quát tại 1 bệnh viện có uy tín để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Đừng để lâu bệnh biến chứng nặng khó chữa.

Gửi bởi: Tuyền

Ngày 20/08/2017 vào lúc 07:52:20
Tư vấn cho e 01634199092

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 02/09/2017 vào lúc 00:54:57
Chào e Tuyền! không biết hiện tại có người tư vấn e chưa...nếu e còn có thắc mắc gì liên hệ với tôi qua số 090 670 5500

Gửi bởi: thu hiền

Ngày 02/08/2017 vào lúc 00:08:36
Cho e hỏi là giãn tĩnh mạch có được ngâm chân nước ấm không a? Và tại sao lai như vậy a?

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 16/08/2017 vào lúc 03:11:08
Chào bạn Thu Hiền!
Bệnh nhân giãn tĩnh mạch không nên ngâm chân nước ấm, nên dùng nước lạnh, nước lạnh sẽ làm co thắt tĩnh mạch, giúp cho sự vận chuyển máu hồi lưu về tim dễ dàng hơn, nước ấm, nóng thì ngược lại, làm tĩnh mạch giãn nở.

Gửi bởi: minh lê

Ngày 04/07/2017 vào lúc 13:26:21
bác sĩ ơi cho e hỏi e mới phát hiện bị suy tĩnh mạch chân đc một tháng. e có dùng daflon nhưng k đỡ. e đang phân vân k biết nên dùng venpoten hay bonivein cái nào tốt hơn. bác sĩ tư vấn giúp em với ạ

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 11/07/2017 vào lúc 01:34:18
Chào bạn Lê!
Thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch sử dụng thuốc tây do bệnh viện cấp phát nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Sau đó sử dụng VENPOTEN thì bệnh thuyên giảm hơn trước rất nhiều, và họ có chia sẻ kinh nghiệm điều trị qua website của công ty, bạn có thể tham khảo.
Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý mãn tính, người bệnh cần lựa chọn và kiên trì theo đuổi một quy trình điều trị để có kết quả tốt nhất. Sử dụng VENPOTEN sẽ không gặp phải những tác dụng phụ như dùng các loại thuốc tây khác.
Liệu trình điều trị thông thường bạn có thể dùng như sau:
- VENPOTEN: 2v/ngày vào buổi sáng trong 5 tháng. Sau 5 tháng khi các triệu chứng giảm 80-90% bạn duy trì ngày 1v - 2v tuỳ tình trạng bệnh để tăng trương lực tĩnh mạch, tránh bệnh tái phát.
Cô tư vấn cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch sử dụng VENPOTEN đã hơn 6 năm rất nhiều bệnh nhân sử dụng VENPOTEN và phản hồi rất tốt, đã gần như khỏi hẳn các triệu chứng đau nhức chân hay phù chân do suy tĩnh mạch. VENPOTEN là sản phẩm thảo dược tiên phong trong điều trị suy giãn tĩnh mạch tại Việt Nam, có mặt trên thị trường từ 2010 hiệu quả trên 80% người bị suy giãn tĩnh mạch chân và được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Gửi bởi: Lê thị hằng

Ngày 02/05/2017 vào lúc 13:49:37
Tôi muốn được tư vấn về cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 15/05/2017 vào lúc 10:22:03
Chào chị Hằng!
Chị có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ với tôi qua số 090 670 5500

Gửi bởi: lamdinh

Ngày 12/09/2016 vào lúc 21:47:27
cho minh hỏi thuốc này bán ở đâu và giá như thế nào ạ?

Gửi bởi: bsthuylinh

Ngày 15/09/2016 vào lúc 10:47:26
Chào bạn!
Hiện nay công ty có dịch vụ giao hàng tận nơi miễn phí, bạn Anh có thể tham khảo tại Hướng dẫn mua hàng. Hoặc gọi điện thoại đền số (08) 6684 3862 để được hướng dẫn chi tiết hơn
Ngoài ra thuốc cũng có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc

Gửi bởi: la thị hiên

Ngày 12/05/2016 vào lúc 22:26:07
nam nay e 29 tuổi. sinh con song e bị mắc chứng suy gỉam tĩnh mạch vậy nên nhìn những mạch máu nổi lên ở chân rất sợ. e ngại mọi ng nhìn thấy nên k bao giờ giám mặc đồ ngắn. e muốn hỏi b. sĩ liệu bệnh của e có chữa đc k và tốn kém khoảng bnhieu tiền. e xin cảmvon

Gửi bởi: thuylinh

Ngày 25/05/2016 vào lúc 09:40:49
Phụ nữ sau sanh thường có nguy cơ cao mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là một bệnh mãn tính, khi phẩu thuật bác sĩ chỉ cắt bỏ những tĩnh mạch giãn giãn lớn (nhìn ngoài giống như những con giun đũa), vì vậy vẫn không chữa tận gốc bệnh được. Sau mổ bệnh vẫn tái phát, tuy nhiên sẽ giải quyết được vấn đề thẩm mỹ trước mắt.

Em dùng VENPOTEN sáng 2V và chiều 1V uống, dùng liên tục trong 1 tháng. Kế tiếp dùng VENPOTEN ngày 2v liên tục trong 5 tháng. Kế tiếp ngày 1v uống liên tục hoài.

Em nên tham khảo bài viết: http://webthaoduoc.com/thong-tin-suc-khoe/loi-khuyen-bo-ich-cho-nguoi-suy-gian-tinh-mach-chan-v185.html

BS Thùy Linh
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT