Suy giãn tĩnh mạch chân » Tác hại - Triệu chứng bệnh

Đau chân, nặng chân, vọp bẻ!

Đau chân, nặng chân, vọp bẻ!
Khi bị đau chân, nặng chân, người bệnh thường nghĩ rằng mình bị bệnh về khớp và thường tìm đến bác sĩ khớp, cũng như khi bị vọp bẻ (chuột rút) ở chân, hầu như mọi người đều nghĩ mình bị thiếu calci. Người bệnh khám nhiều bác sĩ, tốn kém nhiều tiền bạc nhưng bệnh không thuyên giảm.

Có một bệnh lý rất phổ biến làm đau chân, nặng chân, vọp bẻ nhưng rất ít người biết , ngay cả các bác sĩ cũng ít chú ý đó là suy giãn tĩnh mạch chân.

Suy giãn tĩnh mạch chân là gì?

Suy giãn tĩnh mạch là do suy và tổn thương những van ở tĩnh mạch chân đưa đến giãn tĩnh mạch. Đây là một bệnh lý phổ biến ở người trên 30 tuổi thường gặp ở nữ nhiều hơn nam. Giai đoạn đầu, người bệnh thường bị đau chân, nặng chân khi đứng lâu hoặc ngồi nhiều. Ban đêm thường bị chuột rút (vọp bẻ) khi thay đổi tư thế, cảm giác tê chân, châm chích như có kiến bò vùng cẳng chân. Bệnh tiến triển gây phù chân xảy ra khi đứng nhiều, ngồi lâu sau một ngày làm việc. Phù chân thường kín đáo, người bệnh đôi khi chỉ cảm thấy khi mang giày dép chật vào cuối mỗi ngày. Trên da xuất hiện những tĩnh mạch hình mạng lưới hay tĩnh mạch giãn to ngoằn ngoèo khiến người bệnh không hài lòng về mặt thẩm mỹ. Da vùng chân thay đổi màu sắc, ngứa (thường lầm với chàm dị ứng), xơ cứng và cuối cùng là loét. Những triệu chứng này không phải người bệnh nào cũng có đầy đủ những triệu chứng như nêu trên. Chỉ cần có một trong những triệu chứng này người bệnh nên để ý xem mình có bị suy giãn tĩnh mạch hay không.

Những người dễ bị suy tĩnh mạch chân do công việc phải ngồi, đứng lâu, ít vận động như: nhân viên văn phòng, bán hàng, tài xế, đầu bếp, giáo viên, thợ làm tóc, phẫu thuật viên,.. Phụ nữ dễ bị hơn nam giới do ảnh hưởng thai kỳ, mãn kinh và có yếu tố di truyền đối với những gia đình có cơ địa dễ bị suy giãn tĩnh mạch chân.

Ở các nước phương Tây, tỉ lệ nữ bị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chiếm 25-33% và 10-20% đối với người nam trưởng thành. Bệnh suy giãn tĩnh mạchlà một bệnh mãn tính tiến triển theo thời gian và rất dễ tái phát đưa đến những biến chứng nặng nề phải phẫu thuật như loét chân, nhiễm trùng rất khó trị, tạo cục máu đông (có thể gây tắc mạch máu ở phổi) gây tử vong

Điều trị và phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch chân

Khám và thăm hỏi lâm sàng thường ít xác định được bệnh cũng như đánh giá mức độ của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Hiện nay, siêu âm màu mạch máu hai chân là xét nghiệm phổ biến và rẻ tiền cho việc chẩn đoán cũng như đánh giá mức độ tổn thương của suy giãn tĩnh mạch.

Suy giãn tĩnh mạch  là một bệnh mãn tính, diễn tiến theo thời tuổi tác  gặp nhiều khó khăn trong điều trị. Bệnh rất cần sự kiên nhẫn, tuân thủ của bệnh nhân và bệnh không bao giờ được nói là chữa khỏi hoàn toàn dù bằng phương pháp nào: Phẩu thuật, cắt đốt bằng laser, chích xơ, thuốc…. Đến nay, trong Dược Điển Tiêu Chuẩn Mỹ chưa có thuốc tây y nào điều trị hiệu quả bệnh Suy giãn tĩnh mạch .

Thực phẩm chức năng VENPOTEN từ New Zealand, thành phần gồm: Horse chestnut (tên khoa học Aesculus hippocastanum) và Rutin. Thành phần thảo dược Horse chestnut của VENPOTEN đã có nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy có kết quả giảm đau chân(91%), giảm nặng chân (85%), giảm sưng phù chân (84%), giảm ngứa chân (Công trình nghiên cứu gộp do Bác sĩ Michelle Orengo-Mc Farlane, Giảng viên Khoa Y Học Gia Đình và Cộng Đồng tại đại học California, San Francisco, Mỹ làm). Nghiên cứu cũng cho thấy Horse chestnut cho hiệu quả tương đương với mang vớ ép, hơn nữa người bệnh dễ tuân thủ hơn so với mang vớ ép. 

 VENPOTEN có mặt nhiều măn trên thị trường Việt Nam ( từ năm 2010) cho thấy hiệu quả 70-80% trên bệnh nhân suy giãn tinh mạch. VENPOTEN giảm đau chân, nặng chân, phù chân, vọp bẻ (chuột rút). VENPOTEN còn làm lành các vết loét do suy giãn tĩnh mạch gây ra, làm hết ngứa cũng như chàm ở vùng chân. Khi dùng VENPOTEN đúng liều lượng sẽ làm chậm diễn tiến của bệnh suy giãn tĩnh mạch.

 

                                                      Tư vấn bệnh Suy giãn tĩnh mạch miễn phí
                                                                               BS. Thùy Linh
                                                       Điện thoại: 090 670 5500   (08) 6684 3862

             

 

 

  

 

                                                                    

Lâm Linh

Venpoten

Sản phẩm khuyên dùng

Venpoten - Viên bổ tĩnh mạch chân

Công dụng: - Giảm đau chân, nặng chân.
- Giảm sưng phù chân.
- Tăng độ bền tĩnh mạch chân.
- Dùng cho người suy giãn tĩnh mạch chân.
(hiệu quả tùy theo cơ địa mỗi người)
Mô tả: Venpoten là sản phẩm thảo dược cao cấp của New Zealand chiết xuất từ Horse Chestnut (hạt dẻ ngựa) và Rutin (hoa hòe). Tác dụng chủ yếu của Venpoten là giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng giãn tĩnh mạch chân gồm: đau chân, nặng chân, phù chân, vọp bẻ (chuột rút), tê chân, ngứa và khó chịu ở chân.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT