Suy giãn tĩnh mạch chân » Điều trị - Phòng ngừa

Điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả
Suy Giãn Tĩnh mạch là một bệnh lý khá phổ biến, xảy ra ở cả hai giới. Theo thống kê suy giãn tĩnh mạch (SGTM) ở người trên 30 tuổi là 20-25% ở phụ nữ và 10-15% ở nam giới, một số quốc gia tỷ lệ bệnh lên đến 10% dân số. Bệnh thường xảy ra ở những người làm công việc hay nghề nghiệp đòi hỏi ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động như nhân viên văn phòng, tài xế, giáo viên, nhân viên bán hàng, thợ làm tóc, phẩu thuật viên….và phụ nữ có thai.

 

1.Mắc bệnh nhưng không biết

.Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh phổ biến nhưng đa số người bệnh không biết mình bị bệnh vì triệu chứng không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với chứng viêm khớp, đau khớp, viêm thần kinh tọa… Không phát hiện sớm để điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng bệnh sẽ làm bệnh tiến triển nặng, khó chữa. 

2.Chẩn đoán, phát hiện bệnh sớm

Siêu âm Doppler màu mạch máu 2 chi dưới là một phương pháp chẩn đoán an toàn, cho kết quả ngay với mức độ chính xác từ 95-99.Các bệnh viện lớn, bệnh viện thành phố (tỉnh), bệnh viện quận hay các phòng khám tư nhân đều có thực hiện siêu âm này với giá cả không cao (khoảng 200.000đ trở lại)

3.Điều trị suy giãn tĩnh mạch như thế nào.

Dù không gây tử vong nhưng SGTM  ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, khả năng lao động cũng như tiền bạc của người bệnh vì bệnh kéo dài chi phí điều trị cao. Không một phương pháp điều trị nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh SGTM. Tùy vào cơ địa mức độ mắc bệnh các biện pháp điều trị sẽ có tỷ lệ thành công khác nhau. Vấn đề càng trầm trọng hơn khi bệnh lý suy giãn tĩnh mạch luôn tiến triển và có khuynh hướng tái phát. 

4.Có hai phương pháp điều trị SGTM chính : Can thiệp và không can thiệp. 

4.1 Những phương pháp can thiệp: Các phương pháp này có một kết quả chung là loại bỏ những tĩnh mạch bị giãn ra khỏi hệ thống tuần hoàn, làm những tĩnh mạch này không còn chức năng đưa máu về tim.

Các phương pháp này thường được thực hiện cho vấn đề thẩm mỹ của người bệnh và chủ yếu can thiệp vào những tĩnh mạch nông.

Những phương pháp can thiệp này cũng không điều trị khỏi hoàn toàn bệnh suy giãn tĩnh mạch, bệnh vẫn tái phát.

4.1.1 Điều trị SGTM bằng tiêm xơ ( chích xơ)

  • NGUYÊN LÝ: Tiêm một chất gây xơ hóa vào trong tĩnh mạch nông. Chất này gây tổn thương nội mạc và thành phần lân cận của lớp trung mạc, dẫn đến hình thành huyết khối làm tắc lòng tĩnh mạch bị suy. Lúc này máu sẽ không còn chảy qua đoạn tĩnh mạch đã bị xơ hóa này, tĩnh không còn phồng lên, khi nhìn từ ngoài sẽ không thấy đoạn tĩnh mạch nổi nữa.

4.1.2 Điều trị SGTM bằng nhiệt nội tĩnh mạch

  • NGUYÊN LÝ: Phóng thích một năng lượng nhiệt vừa đủ vào trong lòng tĩnh mạch để phá hủy tĩnh mạch bằng những phản ứng sinh lý không thể đảo ngược.

4.1.3 Điều trị SGTM bằng laser trên da

  • NGUYÊN LÝ: sử dụng hiệu ứng nhiệt để làm mờ các tĩnh mạch nông trên da.

4.1.4 Điều trị SGTM bằng phẩu thuật.

  • NGUYÊN LÝ: Bác sĩ bỏ một đoạn tĩnh mạch bị giãn. 

4.2 Những biện pháp không can thiệp.

4.2.1Vớ ép y khoa. https://webthaoduoc.com/admin/article/edit/id/373

4.2.2 Điều trị nội khoa. Cho đến nay tại Mỹ (Hoa Kỳ) chưa có loại thuốc nào thật sự được công nhận để điều trị cho bệnh suy giãn tĩnh mạch:  http://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/varicose-veins/diagnosis-treatment/treatment/txc-20178245 

5. Thành phần Venpoten:

 Venpoten nhập khẩu từ New Zealand, chứa 100% thảo dược tự nhiên gồm:

+ Chiết xuất Horse Chestnut (Hạt dẻ ngựa ):

+ Rutin

 6. Venpoten hiệu quả như thế nào với bệnh suy giãn tĩnh mạch:

Venpoten là một sản phẩm thảo dược của New Zealand dùng cho người bị Suy giãn tĩnh mạch, có mặt tại thị trường Việt Nam từ 2009 đã khẳng định hiệu quả tuyệt vời trên người bị suy giãn tĩnh mạch . Sau khi dùng Venpoten một thời gian từ 1-6 tháng( tùy bệnh nhân), những triệu chứng của sgtm sẽ dần biến mất. Khi dùng Venpoten sẽ làm chậm lại đáng kể diễn tiến của bệnh lý suy giãn tình mạch.

 CÁCH DÙNG:

Nên dùng Venpoten sáng 2 viên –chiều 1 viên /ngày sau ăn trong một tháng đầu. Sau một tháng khi những triệu chứng giảm được 70-80% thì dùng 2v/ngày một lần duy nhất sau ăn. Có thể liên hệ bác sĩ (0906705500) để tư vấn thêm.

Vì sgtm là một bênh mãn tính  diễn tiến theo thời gian và tuổi tác nên bệnh nhân phải duy trì liều 2v/ngày( một lần duy nhất) dù triệu chứng của bệnh biến mất hoàn toàn .

Quý khách hàng không nên giảm xuống 1v/ngày hay ngưng Venpoten vì bệnh sẽ tái phát, khi tái phát sẽ khó khăn trong điều trị trở lại.

 

LƯU Ý: ĐỂ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, QUÝ KHÁCH NÊN MUA ĐÚNG SẢN PHẨM KHÔNG CHẤP NHẬN SẢN PHẨM THAY THẾ.

Venpoten

Sản phẩm khuyên dùng

Venpoten - Viên bổ tĩnh mạch chân

Công dụng: - Giảm đau chân, nặng chân.
- Giảm sưng phù chân.
- Tăng độ bền tĩnh mạch chân.
- Dùng cho người suy giãn tĩnh mạch chân.
(hiệu quả tùy theo cơ địa mỗi người)
Mô tả: Venpoten là sản phẩm thảo dược cao cấp của New Zealand chiết xuất từ Horse Chestnut (hạt dẻ ngựa) và Rutin (hoa hòe). Tác dụng chủ yếu của Venpoten là giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng giãn tĩnh mạch chân gồm: đau chân, nặng chân, phù chân, vọp bẻ (chuột rút), tê chân, ngứa và khó chịu ở chân.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT