Tin sức khỏe tổng hợp

ĐỒ UỐNG CÓ ĐƯỜNG LÀM TĂNG NGUY CƠ UNG THƯ NỘI MẠC TỬ CUNG

ĐỒ UỐNG CÓ ĐƯỜNG LÀM TĂNG NGUY CƠ UNG THƯ NỘI MẠC TỬ CUNG
Nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng khi phụ nữ uống đồ uống nhiều đường như Pepsi và Coke, có nguy cơ tăng mức độ estrogen làm phát triển một dạng ung thư tử cung.

 

Đối với những người uống nước ngọt quá nhiều - lên đến khoảng 60 phần ăn một tuần - có 78 % nguy cơ mắc ung thư.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Minnesota sử dụng dữ liệu từ 23.039 phụ nữ mãn kinh để kiểm tra chế độ ăn uống của họ trong 12 tháng áp dụng với bất kỳ những chẩn đoán về bệnh ung thư sau đó.

Những phát hiện này dựa trên nghiên cứu khác đã cho thấy béo phì làm tăng nguy cơ mắc các dạng ung thư.

Maki Inoue - Choi, người đứng đầu nghiên cứu này-Trường Y tế công cộng tại Đại học Minnesota, cho biết: "Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ đồ uống có đường ngày càng gia tăng, đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều người bị béo phì”.

"Phụ nữ béo phì thường có mức độ estrogen và insulin cao hơn so với phụ nữ có trọng lượng bình thường. Tăng mức độ estrogen và insulin là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung đối với phụ nữ".

Các nhà khoa học cũng không tìm thấy mối liên hệ giữa đồ ăn nhẹ, các loại bánh ngọt hoặc các loại thực phẩm giàu tinh bột với bệnh ung thư. Nước giải khát không đường cũng không làm tăng nguy cơ ung thư.


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT