Bệnh lý tim mạch

Dự phòng rung nhĩ sau phẫu thuật bắc cầu mạch vành

Dự phòng rung nhĩ sau phẫu thuật bắc cầu mạch vành
Sử dụng axit béo đa giá n-3 (PUFA) có thể dự phòng rung nhĩ sau phẫu thuật bắc cầu mạch vành

Các tác giả tại Ý đã thực hiện một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, có nhóm chứng đánh giá hiệu quả của điều trị bằng axit béo đa giá n-3 (PUFA) trước và sau phẫu thuật trong dự phòng rung nhĩ sau phẫu thuật bắc cầu mạch vành. Tổng số 160 bệnh nhân được phân ngẫu nhiên thành hai nhóm: nhóm chứng không sử dụng axit béo đa giá n-3, gồm 81 bệnh nhân trong đó có 13 nam, và nhóm sử dụng axit béo đa giá n-3 2 gram/ ngày ít nhất trong 5 ngày trước phẫu thuật cho đến khi xuất viện, gồm 79 bệnh nhân với 11 nam. Kết quả cho thấy sử dụng PUFA trong khi nằm viện ở bệnh nhân chuẩn bị mổ bắc cầu mạch vành giúp giảm tần suất bị rung nhĩ (54 % ) và rút ngắn thời gian nằm viện (trung bình là 7.3 ngày so với 8.2 ngày ở nhóm không dùng PUFA). Tỷ lệ tử vong và biến chứng sau phẫu thuật thì như nhau giữa hai nhóm. Từ đó các tác giả kết luận rằng sử dụng PUFA trong thời gian nằm viện ở những bệnh nhân cuẩn bị phẫu thuật bắc cầu mạch vành sẽ làm giảm nguy cơ bị rung nhĩ và rút ngắn thời gian nằm viện.

Theo Journal American College Cardiology

Pro-life

Sản phẩm khuyên dùng

Pro-life - Viên bổ tim

Công dụng: - Giảm mỡ trong máu.
- Ngăn ngừa nhồi máu cơ tim.
- Giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.
- Dùng cho người bệnh tim mạch, thiếu máu cơ tim (bệnh mạch vành).
Mô tả: Viên thuốc bổ tim Pro-life được sản xuất theo công nghệ chưng cất phân tử (Molecularly Distilled), loại bỏ các độc tố chì và thủy ngân, do đó an toàn khi sử dụng lâu dài. Đồng thời khử mùi tanh, do đókhông gây tác dụng phụ "ợ mùi cá" sau khi uống.
Phối hợp điều trị bằng EPA và DHA và thuốc nhóm statin là một trị liệu an toàn và hiệu quả để làm giảm mỡ máu và tiên lượng bệnh tim mạch. Phối hợp này cho lợi ích vượt trội so với sử dụng đơn lẻ thuốc statin. Trong tương lai, nồng độ DHA và EPA trong máu có thể được dùng để xác định những bệnh nhân thiếu hụt EPA và DHA, từ đó có hướng điều trị cụ thể.

[Xem chi tiết...]


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 670 5500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 6684 3862
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
khuyến mãi mua hàng online
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT